Khối ngành Ngoại ngữ

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh

Trước khi đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, chắc hẳn các bạn thí sinh và quý phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề học phí. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh để các bạn và quý phụ huynh nắm rõ nhé.

Học phí Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất hiện nay. Năm 2019, học phí ngành Ngôn ngữ Anh trường thu 230.000 đồng/ tín chỉ. Năm học 2019-2020, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/ tín chỉ. Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ.

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí 35 triệu đồng/ năm, và sinh viên phải hoàn thành 152 tín chỉ.

Mức học phí trường Đại học Hà Nội

Mức học phí trường Đại học Hà Nội
Đại học TP. Hà Nội cũng là ngôi trường nằm trong Top trường Đại học huấn luyện và đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín. Từ năm 2019 – 2023, học phí so với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hệ chính quy là 480.000 đồng / tín chỉ. Theo đó học phí huấn luyện và đào tạo cử nhân trong 4 năm là 72,5 triệu đồng .

Học phí trường Đại học Ngoại thương

Trong năm học 2019-2020, học phí Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Ngoại thương là 18,5 triệu đồng/ năm. Như vậy so với các trường trên thì mức học phí của ngành Ngôn ngữ Anh trường này tương đối thấp.

Học phí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM)

Theo Đề án tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2019, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ( Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ) thu học phí trung bình khoảng chừng 8 triệu đồng / năm. Với mức học phí này, đây sẽ là ngôi trường tương thích với nhiều bạn thí sinh .

ngôn ngữ anh

Mức học phí Đại học Sư phạm TP HCM

Bên cạnh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ( Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ), Đại học Sư phạm cũng huấn luyện và đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Anh. Năm học 2019 – 2020, mức học phí trường thu so với sinh viên ngoại ngữ là 327.000 đồng / tín chỉ .

Học phí trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng)

Mức học phí trường Đại học Hà Nội
Đại học Ngoại ngữ TP. Đà Nẵng là ngôi trường đào tạo và giảng dạy nhiều ngành ngôn ngữ : Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn, Xứ sở nụ cười Thái Lan … .

Năm 2019-2020, sinh viên hệ chính quy phải đóng 8,9 triệu đồng/ năm học. Ở năm học 2020-2021, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh sẽ tăng lên thành 9,8 triệu đồng/ năm. Với chương trình chất lượng cao, mức học phí khoảng 12,6 triệu đồng/ học kỳ.

Học phí trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế)

Theo Đề án tuyển sinh của trường Đại học Huế, năm học 2019-2020 sinh viên Đại học Ngoại ngữ nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng phải nộp 255.000 đồng/ tín chỉ, như vậy so với năm trước, mức học phí Ngôn ngữ Anh này đã thăng thêm 20.000 đồng. Học phí ở những năm tiếp theo tăng 10% so với năm liền kề đó.

Toàn khóa học sinh viên phải triển khai xong 140 tín chỉ, mỗi kỳ học trung bình 17-18 tín chỉ .

Mức học phí Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là ngôi trường huấn luyện và đào tạo 4 ngành Ngôn ngữ gồm có : Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc. Học phí hiện tại của những nhóm ngành là 810.000 đồng / tháng. Mức học phí này được quy đổi ra học phí tín chỉ theo chương trình huấn luyện và đào tạo .

Học phí trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là ngôi trường nằm ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Ngôi trường này đào tạo và giảng dạy 2 ngành ngôn ngữ là Tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó Ngôn ngữ Anh là ngành có cả hệ chương trình giảng dạy chất lượng cao .

Năm học 2019-2020 học phí ngành Ngôn ngữ Anh đại trà là 8,9 triệu đồng/ năm, còn ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao có mức học phí 24 triệu đồng/ năm.

Mức học phí trường Đại học Vinh

Đại học Vinh là trường ĐH ở Khu vực Bắc Trung Bộ, đây là ngôi trường chỉ giảng dạy một ngành ngôn ngữ duy nhất là ngôn ngữ Anh. Học phí trung bình vận dụng trong năm học 2019 – 2020 là 11,9 triệu đồng / năm .

Học phí ngành ngôn ngữ Anh trường Đại Học Đông Á

Học phí ngành ngôn ngữ Anh trường Đại Học Đông Á

Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong những trường đại học có ngành ngôn ngữ anh lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh.

Trong năm học 2020 vừa qua, học phí Ngôn ngữ Anh của trường thu 495.000 đồng/ tín chỉ. Mỗi học kỳ sinh viên sẽ phải hoàn thành 16 tín chỉ tương đương với học phí phải chi trả là 7.920.000 đồng. 

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy so với những trường trên thì mức học phí của ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH Đông Á tương đối thấp. Với mức học phí này, có lẽ rằng đây sẽ là ngôi trường tương thích với nhiều bạn thí sinh .

Tóm lại, tùy thuộc vào từng ngôi trường khác nhau mà mức học phí sẽ không giống nhau. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn nắm được cơ bản mức học phí Ngành Ngôn ngữ Anh của từng trường để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân và khả năng tài chính của gia đình. Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công trên con đường mình đã chọn.

xem thêm: ngôn ngữ nào đang được ưa chuộng nhiều người học nhất

“Nguồn: thoibaonganhang”

Tin liên quan

Du học Trung Quốc ra làm gì? Cơ hội việc làm nhiều không?

khoinn

Ngành Đông phương học: Biến đam mê nghiên cứu văn hóa phương Đông thành thu nhập, tại sao không?

khoinn

​Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF có khác gì so với ngành Hàn Quốc Học?

khoinn

Leave a Comment