Khối ngành Ngoại ngữ

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh là gì

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tiếng Anh là gì

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn thế giới được hơn 1 tỷ dân sử dụng trên 50 vương quốc trên quốc tế. Tuy nhiên, với lợi thế đó, người học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì ? Cơ hội việc làm có tốt không ? Đó chắc như đinh là câu hỏi được nhiều bạn chăm sóc khi quyết định hành động chọn học ngành này. Với những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn sẽ giải tỏa được do dự cũng như có được khuynh hướng tốt hơn cho ngành học mà bạn đã lựa chọn .

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học điều tra và nghiên cứu về những phương pháp học tập loại ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học điều tra và nghiên cứu về lịch sử dân tộc, con người, văn hóa truyền thống của những vương quốc, dân tộc bản địa sử dụng tiếng Anh trên quốc tế .

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn quốc tế nên việc chiếm hữu trong tay ngôn ngữ toàn thế giới này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá thể muốn thành công xuất sắc trong việc làm .

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ anh

Hiện nay tại những trường ĐH, cao đẳng có xu thế chia thành 2 mảng chính : tiếng Anh thương mại ( tiếng Anh kinh doanh thương mại ) và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào ?

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài tăng trưởng 4 kiến thức và kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, những môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học .. và những môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le nin, giáo dục sức khỏe thể chất … thì người học còn được tìm hiểu và khám phá, điều tra và nghiên cứu những môn về kinh tế tài chính như : Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn …

Ngôn ngữ Anh

Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung chuyên sâu giảng dạy chuyên ngữ. Điều này có nghĩa những môn như : Phonetics and Phonology ( ngữ âm âm vị học ), Morphology and Syntax ( ngữ pháp học ), Sematics ( ngữ nghĩa học ), Translation, hay Intepretation học sẽ sâu xa hơn .

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm những việc làm :

Ngôn ngữ Anh

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,… Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài; Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn; Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Ban Thông tin (TH)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Địa chỉ : Số 938 Quốc lộ 1, P. Khánh Hậu, TP Tân An, Long AnĐiện Thoại : 02723.512826 ( 123 ) – 02723.513668

Hotline: 0917 241 544

Zalo: 0917 241 544

Website : www.daihoclongan.edu.vnE-Mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .Đặt câu hỏi tư vấn : tại đây

Fanpage: Vào trang

xem thêm : tuyển sinh ngành ngôn ngữ anh

“Nguồn: fbu”

Tin liên quan

Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

khoinn

Bộ môn Việt Nam học | Khoa khoa học xã hội

khoinn

Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp? Có dễ xin việc không?

khoinn

Leave a Comment