Khối ngành Ngoại ngữ

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

Theo tác dụng PLI nhìn nhận về mức độ hữu dụng của ngôn ngữ thì tiếng Anh đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng top 10 ngôn ngữ quyền lực tối cao nhất quốc tế. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của ngôn ngữ này trong quy trình hội nhập quốc tế lúc bấy giờ. Theo đó, ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành chiếm tỷ suất cao trong nguyện vọng chọn ngành học của nhiều bạn trẻ. Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào ?
ngôn ngữ anh
Ngôn ngữ Anh được hiểu là ngành điều tra và nghiên cứu tổng thể và toàn diện về tiếng Anh ở những kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, người học ngành Ngôn ngữ Anh còn được khám phá về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, xã hội con người ở những vương quốc dân tộc bản địa có sử dụng tiếng Anh .
Tùy vào mục điêu huấn luyện và đào tạo tại những trường, ngành ngôn ngữ Anh được chia thành nhiều chuyên ngành sau : Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh sư phạm, …

Ngành ngôn ngữ Anh với các chuyên ngành chính dưới đây:

Tiếng Anh thương mại: sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán,…

ngôn ngữ anh

Tiếng Anh biên phiên dịch: người học sẽ được tích lũy kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore,…). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Có thể nói việc xác định được đam mê, hiểu được thế mạnh của bản thân chính là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đang “nhắm” đến ngành Ngôn ngữ Anh, thì khâu tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào? sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng vị trí công việc sau này.

Mục tiêu đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay thì các ngành ngoại ngữ rất khan hiếm nguồn nhân lực. Học sinh, sinh viên muốn tìm kiếm cho mình một công việc ổn định thì cần trau dồi kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Những người có trình độ ngoại ngữ sẽ nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt hơn so với những người chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. Do vậy, nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh ngày càng đông.

xem thêm: ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào

“Nguồn: fbu”

Tin liên quan

Học phí trường Đại học Văn Lang 2022 – 2023 là bao nhiêu?

khoinn

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì dễ xin việc?

khoinn

Bộ môn Việt Nam học | Khoa khoa học xã hội

khoinn

Leave a Comment