Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Anh học gì? Ra trường làm gì? Xét tuyển như thế nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh học gì? Ra trường làm gì? Xét tuyển như thế nào?

1. Ngôn ngữ Anh là gì ?

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,… tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số 1. Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. 

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì ?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được giảng dạy kiến thức và kỹ năng nền tảng về ngôn ngữ nước Anh và những nước sử dụng tiếng Anh. Sở hữu kỹ năng và kiến thức này, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng hỗ trợ về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, nhà hàng quán ăn khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, … để phân phối nhu yếu của nền kinh tế tài chính trên bước đường hội nhập quốc tế .

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Lạc Hồng học kiến thức và kỹ năng nghe – nói với người bản ngữ
Bên cạnh khối kiến thức và kỹ năng trình độ, sinh viên được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng thiết yếu như : Kỹ năng tiếp xúc, thuyết trình, nghiên cứu và phân tích, xử lý yếu tố, kiến thức và kỹ năng đàm phán, … để dữ thế chủ động và thao tác hiệu suất cao, tự tin hòa nhập trong môi trường tự nhiên thao tác của những doanh nghiệp đa vương quốc .

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tự tin hòa nhập trong thiên nhiên và môi trường thao tác
của những doanh nghiệp đa quốc gia

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì ? Làm ở đâu ?

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Lạc Hồng, sau khi tốt nghiệp có năng lực đảm nhiệm việc làm tại : Các cơ quan, tổ chức triển khai đối ngoại, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, ngoại giao ; những công ty, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng quán ăn ; những công ty trong và ngoài nước hoạt động giải trí trong những ngành thương mại, kinh doanh thương mại ; những công ty, tổ chức triển khai hoạt động giải trí trong ngành nghề dịch vụ dịch thuật ; những trường học, TT ngoại ngữ ; nhân viên truyền thông online, tổ chức triển khai sự kiện ; hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tư vấn tại những công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng quán ăn khách sạn … Hoặc thao tác tại những vị trí, chức vụ sau : Chuyên viên dịch thuật ; tổ trưởng những tổ nghiệp vụ : Kinh doanh, tiếp thị, quản trị bán hàng, dịch vụ người mua ; giám đốc, thư ký, trợ lý Giám đốc ; giáo viên dạy tiếng Anh ; hướng dẫn viên du lịch du lịch, …

Học ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần những năng lực và kiến thức và kỹ năng gì ?

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần có những năng lực và kiến thức và kỹ năng sau : Cẩn thận, chu đáo ; ham học hỏi ; có kỹ năng và kiến thức rộng về văn hóa truyền thống, xã hội ; năng động, có tư duy hướng ngoại ; năng động, bản lĩnh ; thích tò mò ; có năng lực diễn đạt và trí nhớ tốt ; có năng lực về ngoại ngữ ; thương mến tiếng Anh, …

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển bằng phương pháp nào ?

ngôn ngữ anh
Ngành học trường nào, thi khối gì 2020?

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Lạc Hồng bạn hoàn toàn có thể xét tuyển bằng những phương pháp sau :

Phương thức 1:

Xét tuyển theo tác dụng kỳ thi THPT Quốc gia

   • Phương thức 2 :Xét tuyển theo tổng hợp 3 môn của học bạ lớp 12 ≥ 18 điểm
   • Phương thức 3 :Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của ( HK1 + HK2 lớp 11 ) + HK1 lớp 12 ≥ 18 điểm
   • Phương thức 4 :Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ lớp 12 ≥ 6.0 điểm
   • Phương thức 5 :Xét tuyển bằng điểm kỳ thi nhìn nhận năng lượng của Đại học Quốc gia
   • Phương thức 6 :Xét tuyển thẳng Đại học

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh gồm :

 • – Toán, văn, anh văn ( D01 )
 • – Toán, lý, anh văn ( A01 )
 • – Toán, anh văn, sử ( D09 )
 • – Toán, anh văn, địa ( D10 )

Trên đây là những thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh dành cho thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh “Muốn mạnh ngôn ngữ – hiểu bản sắc để hội nhập và phát triển” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Lạc Hồng nhé!

“Nguồn: tuyensinhihu”

Tin liên quan

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Anh có cần giỏi tiếng Anh không? Có nên học trong 2022

khoinn

Học phí Trường Đại học Nam Cần Thơ (NCTU) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

khoinn

Học ngành Đông Phương học có dễ xin việc không?

khoinn

Leave a Comment