Khối ngành Ngoại ngữ

Nhóm câu hỏi cụ thể ngành Ngôn ngữ Anh_ trường Đại học Quốc tế

1. Câu hỏi: Em thấy trong Cẩm nang tuyển sinh ĐHQT có nhắc đến chương trình liên kết ngành Ngôn ngữ Anh, nhưng lại ghi là “dự kiến”. Vậy em có được đăng ký thi tuyển vào chương trình này không?

# DE # chuongtrinh
Câu vấn đáp : Em ĐƯỢC ĐK thi tuyển vào chương trình link này .

2. Câu hỏi: Tại TP.HCM có rất nhiều trường ĐH có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Vậy điều gì làm cho ngành Ngôn ngữ Anh của trường ĐHQT khác biệt và nổi trội?

Bạn đang đọc: Nhóm câu hỏi cụ thể ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Quốc tế – Trường Đại học Quốc Tế – Bộ môn Anh ngữ

ngôn ngữ anh
Ngành học trường nào, thi khối gì 2020?

Câu vấn đáp : Chương trình Ngôn ngữ Anh của ĐHQT khác những chương trình khác ở những điểm chính sau :

 1. Thiên nhiều hơn về ngôn ngữ học: Lấy ngôn ngữ học làm nền tảng cho ba định hướng nghề nghiệp là Ngôn ngữ học (đi sâu về nghiên cứu), Giảng dạy tiếng Anh, và Biên-phiên dịch.
 2. Đa số giảng viên của chương trình đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại các nước nói tiếng Anh.
 3. Sinh viên có thể lựa chọn đi thực tập trong nước hay nước ngoài.

3. Câu hỏi: Nếu em có thư giới thiệu từ giáo viên cấp 3 hay giáo viên nước ngoài đã từng dạy em thì em có tăng khả năng được xét tuyển vào trường ĐHQT không?

# DE # chuongtrinh
Câu vấn đáp : Hiện tại ĐHQT chỉ tuyển sinh theo 6 hình thức khác nhau. Thư ra mắt của giáo viên cấp 3 hay giáo viên quốc tế KHÔNG được dùng để xét tuyển vào ĐHQT .

4. Câu hỏi: Em có cần phải thi lấy bằng Tiếng Anh quốc tế trước khi vào học ngành Ngôn Ngữ Anh của trường mình không?

Câu vấn đáp :
Thí sinh không bắt buộc lấy chứng từ tiếng Anh quốc tế trước khi vào học ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, chứng từ tiếng Anh quốc tế ( TOEFL iBT hoặc IELTS ) mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh. Cụ thể :

 • Theo phương thức tuyển sinh 1, 2 và 4, chứng chỉ TOEFL iBT hoặc IELTS sẽ được dùng làm tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh đồng điểm.
 • Điểm số của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được quy đổi thành điểm tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển khối A01, D01 như sau:
Chứng chỉ IELTS Academic Chứng chỉ TOEFL iBT Điểm quy đổi
≥ 6.0 60 – 78 10
5.5 46 – 59 8,5
5.0 35 – 45 7,5
≤ 4.5 Không quy đổi
 • Sau khi trúng tuyển, nếu có chứng chỉ TOEFL iBT >= 60 hoặc IELTS >= 6.0, sinh viên sẽ vào thẳng chương trình Ngôn ngữ Anh. Nếu không có chứng chỉ quốc tế hoặc chưa đạt chuẩn, sinh viên sẽ được thi xếp lớp, sau đó được xếp vào cấp lớp tương ứng (vào thẳng chương trình Ngôn ngữ Anh nếu đủ chuẩn hoặc học tiếng Anh tăng cường trong 1-2 học kỳ nếu chưa đủ chuẩn).

5. Câu hỏi: Sau khi tốt nghiệp ngành Cử nhân Ngôn ngữ Anh, em có thể làm những nghề gì ạ? Em có thể đi dạy tiếng Anh luôn được không ạ?

Câu vấn đáp :
Các thời cơ việc làm cho sinh viên sở hữu tấm bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh do trường ĐHQT cấp rất phong phú. Ví dụ :

 • Các cơ quan nhà nước, nhà xuất bản hoặc các công ty tư nhân cần nhân lực về biên dịch, phiên dịch, biên tập, hướng dẫn du lịch …
 • Các trung tâm nghiên cứu, các phòng – ban chuyên về ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng …
 • Các trường phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ, các lớp học chuyên biệt trong các công ty, xí nghiệp …
 • Các công ty trong và ngoài nước, đáp ứng nguồn nhân lực về các lĩnh vực dịch vụ khách hàng, truyền thông, đối ngoại…
 • Các ngành nghề liên quan tới nhu cầu giao tiếp quốc tế, các ngành nghề yêu cầu khả năng xử lý các công việc đòi hỏi trình độ, năng lực sử dụng tiếng Anh…

Tóm lại, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh giúp những bạn có thời cơ điều tra và nghiên cứu sâu về ngôn ngữ học, giảng dạy tiếng Anh và làm công tác làm việc biên phiên dịch. Không dừng lại ở đó, với sự năng động đặc trưng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng và sinh viên ĐHQT nói chung, những bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau nhờ nền tảng tiếng Anh rất vững chãi và những kiến thức và kỹ năng mềm được trau dồi và rèn luyện liên tục trong suốt 4 năm học tại ĐHQT .

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy tiếng Anh ngay sau khi tốt nghiệp vì những bạn đã được huấn luyện và đào tạo những kiến thức và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh rất chuyên nghiệp và bài bản trong chương trình học. Tuy nhiên, việc giảng dạy còn hoàn toàn có thể tùy thuộc vào nhu yếu của từng cấp học hoặc từng đơn vị chức năng tuyển dụng. Ngoài ra, để giảng dạy ở những cấp học từ ĐH trở lên, những bạn sẽ cần liên tục học để lấy bằng Thạc Sỹ hoặc Tiến Sỹ tương thích .

6. Câu hỏi: Nhà trường có tổ chức cho em học lấy bằng tin học và ngoại ngữ 2 và thi lấy bằng tại trường không?

Câu vấn đáp : Hiện nay ĐHQT chưa mở những lớp học lấy chứng từ tin học và ngôn ngữ 2. Để phân phối nhu yếu tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên cần nộp chứng từ B1 của một trong năm ngôn ngữ sau : Pháp, Đức, Nga, Nhật, Trung .

7. Câu hỏi: Ngành Ngôn ngữ Anh có những phương thức tuyển sinh nào?

Câu vấn đáp : Hiện ngành Ngôn ngữ Anh tuyển sinh theo 6 phương pháp. Trong đó ,

 • Phương thức 1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020,
 • Phương thức 2: xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo danh sách 150 trường do ĐH Quốc Gia TP. HCM công bố)
 • Phương thức 3: xét tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế môn tiếng Anh
 • Phương thức 4: xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
 • Phương thức 5: xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.
 • Phương thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Đặc biệt, trong phương thức 1, 2 và 4, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL iBT hoặc IELTS) sẽ được quy đổi điểm trung bình tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển như sau:

Chứng chỉ IELTS Academic Chứng chỉ TOEFL iBT Điểm quy đổi
≥ 6.0 60 – 78 10
5.5 46 – 59 8,5
5.0 35 – 45 7,5
≤ 4.5 Không quy đổi

8. Câu hỏi: Bộ môn Anh có hoạt động ngoại khóa nào giúp cải thiện Tiếng Anh và trau dồi kỹ năng mềm không?

Câu vấn đáp : ESC ( English Speaking Club ) là lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh hoạt động giải trí định kỳ như English Speaking Day ( hoạt động giải trí được tổ chức triển khai hằng tháng nhằm mục đích tạo thời cơ cho sinh viên gặp gỡ, trao đổi và tham gia những hoạt động giải trí nhóm bằng tiếng Anh ), ESC còn là đơn vị chức năng phối hợp tổ chức triển khai những cuộc thi tiếng Anh như English Singing Contest, IU Public Speakers … Thông qua những hoạt động giải trí phong phú, ESC lôi cuốn không chỉ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mà còn những ngành khác trong trường. Đây chắc như đinh sẽ là nơi giúp em trau dồi cả tiếng Anh lẫn kiến thức và kỹ năng mềm và lan rộng ra mối quan hệ với nhiều sinh viên khác ngôn ngữ anh

9. Câu hỏi: Tính em rất nhút nhát, em có học được ngành Ngôn ngữ Anh không?

 

Câu trả lời: Có thể. Chương trình Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên rất nhiều cơ hội để tham gia các bài tập dự án (ở hầu hết các môn học) và các hoạt động ngoại khóa nhằm trở nên dạn dĩ, năng động, và tự tin hơn. Đây là một trong những mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Bộ môn Anh ngữ nói riêng và trường ĐHQT nói chung. Đặc biệt, sinh viên năm 1 ngành Ngôn ngữ Anh còn được tham gia một chương trình có tên là Student Mentoring Program, trong đó các em có cơ hội tiếp xúc và nhận sự hỗ trợ từ các anh chị lớp trên. Ngoài ra, ĐHQT còn có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên chưa đủ tự tin tham gia như The Guitar Club, Art Team, cũng như những kỳ thi đầy lý thú như IU Public Speakers, v.v… Một khi quyết tâm thì trường ĐHQT là một trong những môi trường tốt nhất để em vượt qua tính “nhút nhát” của mình!

10. Câu hỏi: Tiếng Anh của em chỉ ở mức trung bình khá, em có học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường ĐHQT được không?

Câu vấn đáp : Sau khi trúng tuyển vào trường, tổng thể sinh viên sẽ tham gia thi xếp lớp ( nếu chưa có chứng từ quốc tế TOEFL iBT > = 60 hoặc IELTS > = 6.0 ). Nếu hiệu quả thi xếp lớp tương tự 60 điểm ( TOEFL iBT ) hoặc 6.0 ( IELTS ), sinh viên sẽ vào thẳng chương trình Ngôn ngữ Anh. Nếu tác dụng chưa đủ chuẩn, sinh viên sẽ học tiếng Anh tăng cường ( Intensive English ) tương ứng với hiệu quả thi trong 1-2 học kỳ. Vì vậy, nếu tiếng Anh của em chỉ ở mức trung bình khá, em vẫn hoàn toàn có thể học ngành Ngôn ngữ Anh sau khi triển khai xong khóa học tiếng Anh tăng cường .

11. Câu hỏi: Học ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐHQT có được đi thực tập không?

Câu vấn đáp : Sinh viên năm 3 và 4 sẽ tham gia kiến tập và thực tập. Bên cạnh chương trình kiến tập và thực tập trong nước, sinh viên còn hoàn toàn có thể ĐK tham gia kiến tập và thực tập tại quốc tế. Chương trình kiến tập quốc tế sẽ được phối hợp tổ chức triển khai cùng trường Đại học West of England ( UWE ). Chương trình thực tập quốc tế dự kiến sẽ được tổ chức triển khai tại Nước Hàn .

12. Câu hỏi: Năm nay, ngành Ngôn ngữ Anh tuyển bao nhiêu sinh viên?

Câu trả lời: 66 sinh viên cho hệ IU, 90 cho hệ liên kết với ĐH West of England (2+2 và 4+0).

13. Câu hỏi: Điểm chuẩn vào ngành Ngôn ngữ Anh, ĐHQT năm trước là bao nhiêu?

 

Câu trả lời: Điểm chuẩn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2019 là 23 (theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia); 920 (theo kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực của ĐHQG); 163 (theo kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực của ĐHQT).

14. Câu hỏi: Chương trình liên kết của ngành Ngôn ngữ Anh được thiết kế như thế nào? Những điểm giống và khác nhau giữa chương trình hệ IU và chương trình liên kết là gì?

Câu vấn đáp : Chương trình link ngành Ngôn ngữ Anh ( với trường Đại học West of England ) gồm có chương trình 2 + 2 và chương trình 4 + 0. Chương trình 2 + 2 được cho phép sinh viên học 2 năm tại Bộ môn Anh trường Đại học Quốc tế và 2 năm tại trường Đại học West of England ( Vương quốc Anh ). Chương trình 4 + 0 được cho phép sinh viên học 4 năm tại Nước Ta trong đó 3 năm đầu sinh viên học theo chương trình của ĐHQT và 1 năm cuối học theo chương trình TOP-UP của ĐH West of England. Sau khi tốt nghiệp chương trình link 2 + 2 và 4 + 0, sinh viên được Đại học West of England cấp bằng .
Đặc biệt, ở chương trình link 4 + 0, sinh viên có một kỳ thực tập bắt buộc ngắn ở quốc tế ( trong 2-3 tuần ) .

QUAY LẠI TRANG TRƯỚC

xem thêm: ngành ngôn ngữ anh có nên học trong tương lai

“Nguồn: vutrusach”

Tin liên quan

Quốc tế học là gì? Bạn có nên học ngành quốc tế học hay không?

khoinn

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Anh có cần giỏi tiếng Anh không? Có nên học trong 2022

khoinn

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh

khoinn

Leave a Comment