Khối ngành Ngoại ngữ

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh là bao nhiêu?

Những Trường Có Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2021

TPO – Năm 2020, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội lấy điểm tuyệt đối 30/30 tại tổng hợp C00 ( Văn, Sử, Địa ) ngành Hàn Quốc học và trở thành trường có điểm ngành ngôn ngữ cao nhất cả nước .Với mức điểm này, những em phải đạt ba điểm 10 hoặc có điểm ưu tiên mới hoàn toàn có thể trúng tuyển. Nguyên nhân là lần đầu tuyển sinh, trường tuyển 50 em nhưng đã có đến 30 em tuyển thẳng. Việc chỉ tuyển 20 học viên từ hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã khiến điểm chuẩn của ngành này ở mức quá cao .

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh là bao nhiêu ? Câu hỏi được rất nhiều bạn tân sinh viên chăm sóc. Bài viết dưới đây tổng hợp 1 số ít thông tin giải đáp vướng mắc của những bạn .

Lương

I. Mức lương của ngành ngôn ngữ anh

Lương ngành ngôn ngữ anh trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND). Thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Mức lương mà những doanh nghiệp dành cho nhân sự ngành ngôn ngữ anh trung bình từ 400 – 700 USD / tháng. Đối với vị trí cấp cao hoặc thao tác cho những công ty toàn thế giới, số lượng này hoàn toàn có thể lên tới 1.000 USD hoặc cao hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp để mức lương cho nhân sự ngành ngôn ngữ là “ Cạnh tranh ” hoặc “ Thương lượng ” để tương ứng với năng lượng mà ứng viên biểu lộ khi trải qua những vòng tuyển dụng. Điều này cho thấy ngành ngôn ngữ đã và đang “ khát ” nhân lực, đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ có kỹ năng và kiến thức tốt. Đồng thời, những doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng đưa ra mức lương mê hoặc dành cho những vị trí này .

II. Phiên dịch viên – nghề thu nhập khủng của sinh viên ngôn ngữ anh.

Tại Hà Nội, mỗi năm cần khoảng 1.000 biên dịch viên. Phiên dịch viên (dịch nói) thì số lượng lớn hơn nhiều lần. Với nhu cầu lớn như vậy thì mức lương của ngành này cũng ở mức đáng ngưỡng mộ.

 Ngôn Ngữ Anh

Mức lương của người biên – phiên dịch thường thì từ 10-15 triệu đồng / tháng. Tại những buổi phiên dịch cho những chuỗi hội nghị, thương thuyết hạng sang thì lương được tính theo giờ. Dao động từ vài trăm đô trở lên cho một buổi. Sinh viên ngành ngôn ngữ anh thuận tiện tìm kiếm những vị trí phiên dịch viên thu nhập khủng trong thời hạn ngắn .

III. Một số lưu ý dành cho phiên dịch viên

Cần rèn luyện những gì để trở thành một phiên dịch viên giỏi?
– Hiểu rõ tiếng mẹ đẻ và sử dụng ngôn ngữ anh thuần thục

– Khả năng phản xạ tốt

– Khả năng tổ chức triển khai việc làm tốt

– Chu đáo, trách nhiệm trong công việc

Những điều cần tránh khi làm phiên dịch viên
– Dịch sai

– Giọng kém, khó nghe
– Tác phong, thái độ thao tác không tương thích

xem thêm: ngành ngôn ngữ anh có nên học

“Nguồn: hht”

Tin liên quan

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn 2022 tại sao không?

khoinn

Ngôn ngữ Anh (Chuyên ngành Tiếng Anh) 2022

khoinn

Sinh viên ngôn ngữ Nhật Bản ra làm nghề gì? | Khoa Ngoại ngữ

khoinn

Leave a Comment