Khối ngành Ngoại ngữ

Khoa Ngôn ngữ anh – Trường Đại học Hồng Bàng

Khoa Ngôn ngữ anh – Trường Đại học Hồng Bàng

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu với 1,5 tỷ người nói tiếng Anh ở hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề nên biết tiếng Anh một cách bài bản sẽ là lợi thế không nhỏ dành cho các bạn. Chào mừng quý vị cha mẹ, sinh viên và bạn đọc đến với Khoa Ngôn ngữ học và Văn hóa quốc tế .Với hơn 20 năm tăng trưởng, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế đã trở thành lựa chọn đáng an toàn và đáng tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên, học viên thuộc những ngành Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc học, Nhật Bản học, Trung quốc học, và Nước Ta học ( bậc cử nhân và Thạc sĩ ) .

Từ năm học 2021-2022, Khoa mở rộng đào tạo các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, và đặc biệt là chương trình đào tạo Tiến sĩ Việt Nam học.

Ngôn ngữ Anh – Ngành học có “vô dụng” như bạn nghĩ?

Có nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ “gắn mác” học ngành Ngôn ngữ Anh là “thường thôi”, trong đó phải kể đến lý do “quen mặt” của ngành Ngôn ngữ Anh. Lại thêm suy nghĩ tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch đã vô tình làm cho ngành học này trở nên giảm độ “sáng giá” trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ.

Không thể phủ nhận, Ngôn ngữ Anh là ngành học không mới, nhưng không đồng nghĩa với việc nó không “hot” và không cần thiết. Sự thật, thế giới có đến 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, hiện tại tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 nước và có hàng trăm đất nước khác chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2.

Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh một cách bày bản có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ được học gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Anh còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hướng đến phát triển những công dân có năng lực toàn cầu, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo 3 chuyên ngành gồm: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Chuyên ngành Biên phiên dịch và Chuyên ngành Thương mại – Truyền thông. Bên cạnh những kiến kiến thức sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh-Mỹ, năng lực tiếng Anh thành thạo, HIU còn trang bị, rèn luyện kỹ năng mềm lẫn kỹ năng nghề nghiệp phù hợp để làm việc trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, ngoại giao, thương mại, báo chí, truyền thông v.v…

Lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại HIU

Một tiết học của sinh viên Ngôn ngữ Anh cùng với giảng viên bản xứ
Một tiết học của sinh viên Ngôn ngữ Anh cùng với giảng viên bản xứ

Cùng với cơ sở vật chất đẹp, tiện nghi, an toàn, đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm, thân thiện, chương trình đào tạo của HIU cũng là điểm nhấn quan trọng với hơn 30% thời lượng các môn học dành cho hoạt động thực hành tiếng và kỹ năng (dịch thuật, sư phạm, giao tiếp, công tác văn phòng…)

Ngoài kiến thức sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm, tích lũy kỹ kinh nghiệm thực tế thông quá các hoạt động kiến tập, thực tập tại các trường trung học, cơ sở kinh doanh, công ty, tập đoàn, ngoại giao đoàn… trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.  

Bên cạnh chương trình chuẩn, tại HIU còn có các chương trình liên kết quốc tế, du học tại chỗ như chương trình Ngôn ngữ Anh 4+0 do University of Bedfordshire (Anh) cấp bằng, chương trình liên kết 2+2 với Deakin University (Úc)…

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ, nghệ thuật… do Trường và Khoa tổ chức. Câu lạc bộ ngoại ngữ là một thế mạnh của ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên có điều kiện giao tiếp, diễn thuyết… bằng ngoại ngữ với sinh viên trong và ngoài khoa, với sinh viên, giảng viên quốc tế… Các câu lạc bộ này cũng thường xuyên tổ chức các lớp dạy ngoại ngữ, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ với học sinh các cấp tại TP.HCM cũng như thi nói tiếng Anh trong các dịp lễ hội.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh bạn có thể lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chưc chính phù và phi chính phủ, ngoại giao đoàn
  • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường, trung tâm ngoại ngữ
  • Nhân viên, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài có quan hệ với các nước nói tiếng Anh.
  • Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ngành Ngôn ngữ Anh, Lý thuyết và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ học,… và các ngành khác tại các nước nói tiếng Anh hoặc tại Việt Nam.

Môi trường học tập năng động, tân tiến, đa văn hóa sẽ giúp người học tăng trưởng tổng lực năng lượng ngôn ngữ và tri thức văn hóa truyền thống, trở thành những công dân toàn thế giới có trí tuệ và tư duy nhạy bén để thành công xuất sắc trong quốc tế tăng trưởng và liên kết ngày này .
Theo khuynh hướng giáo dục hội nhập toàn thế giới và ứng dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển trong tổng thể những ngành huấn luyện và đào tạo, sinh viên được học trực tiếp với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước ngay từ năm học tiên phong. Những hoạt động giải trí thực tập nghề nghiệp, hoạt động giải trí giao lưu văn hóa truyền thống quốc tế và những khóa du học tại những trường ĐH quốc tế như Đại học ngoại ngữ Busan, Đại học Konkuk, Đại học quốc tế Osaka, Đại học Kasui Women University, Đại học Chuo Gakuen, Đại học Thiên Tân, Đại học Đài Đông, Đại học Arizona State University, University of Bedfordshire, Charles University, v.v. sẽ giúp sinh viên hình thành năng lượng ngoại ngữ và năng lượng thao tác thích hợp với nhiều vị trí việc làm phong phú khi ra trường .
Các bộ môn thuộc Khoa gồm :

  • Bộ môn Ngôn ngữ Anh
  • Bộ môn Việt Nam học
  • Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc
  • Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc
  • Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản

Tin liên quan

Ngành ngôn ngữ học: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

khoinn

20 Điều cần biết về du học Nhật Bản bổ ích!

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Đức là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoinn

Leave a Comment