Khối ngành Ngoại ngữ

Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

 

Bạn đang định sẽ học ngành ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa hiểu rõ ngành học và chưa thể ra quyết định hành động chọn trường, cùng với tôi tìm hiểu và khám phá thông tin qua bài viết dưới đây nhé !

Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta, hiện tại có rất nhiều trường ĐH đào tạo và giảng dạy ngành học này, ngành học hướng đến nhiều thời cơ việc làm cho những sinh viên ra trường. Tiếp cận được nhiều văn hóa truyền thống và ngôn ngữ khác. Mở rộng ngoại nhập quốc tế .

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ thi các khối như

 • D01( Toán, Văn, Anh văn)
 • D09 (Toán, Anh Văn, Sử)
 • D10 (Toán Anh Văn địa)
 • A01 (Toán, Lý, Anh Văn).

Tùy vào mỗi cơ sở trường sẽ yêu cầu khối thi cho thí sinh. 

Với một số ít Trường Đại học đã được cho phép thí sinh xét điểm Ielts hoặc những bằng cấp tiếng Anh khác .
Ví dụ như trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội đưa ra giải pháp xét tuyển thẳng với thí sinh có điểm thi Ielts Academic đạt 6.5 và trung bình 3 năm cấp 3 từ 8.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành này .
Đại Học Luật xét điểm Ielts từ 5.0 trở lên và trung bình 5 học kỳ của ba môn ĐK xét tuyển đạt 21 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng ( 2021 ). Và còn rất nhiều trường xét điểm Ielts và Toeic. Việc những trường xét điểm Tiếng Anh đã mở ra cho những thí sinh những thời cơ lớn .

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh 

 1. Trường Đại học Xã hội nhân văn
 2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 3. Trường Đại học Luật
 4. Trường đại học Kinh Tế
 5. Học Viện Ngoại Giao
 6. Trường Đại học Ngoại Thương
 7. Trường Đại học Hà Nội
 8. Trường Đại học sư phạm Tp HCM
 9. Đại học ngoại ngữ
 10. Đại học quốc gia Hà Nội.

Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì? 

Trong toàn bộ những ngành học lúc bấy giờ phần nhiều những trường ĐH điều xét điểm ra trường ĐH là phải có bằng toeic hoặc ielts. Bạn sẽ có điều kiện kèm theo để tiếp cận với loại ngôn ngữ thứ 2 này nhiều hơn những ngành học khác đó là một điểm mạnh .

Riêng đối với ngành ngôn ngữ anh thì bạn có điều kiện cơ hội việc làm nhiều hơn đối với những lĩnh vực đồi hỏi tiếng Anh chuyên sâu và ứng dụng giao tiếp Tiếng Anh nhiều. Chưa kể nếu bạn học giỏi tiếng Anh bạn sẽ được học bổng đi du học và làm việc tại các quốc gia có sử dụng ngôn ngữ này. 

Những việc làm hoàn toàn có thể làm sau khi ra trường là : Thông dịch viên, dịch thuật, ngoại giao, Kinh tế, làm trong sở Văn hóa vương quốc, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng quán ăn, Nhân viên kinh doanh thương mại cho công ty nước đa vương quốc, Giáo viên tại trường ĐH, Giáo viên dạy thêm tại những trung Tâm luyện thi Toeic, thi Ielts, Chuyên viên tư vấn, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, Logistics, quan hệ quốc tế, … .

Lý do bạn nên chọn học ngành ngôn ngữ Anh

Trong thời đại lúc bấy giờ không có bất kể ngành học nào mà sau khi ra trường không sử dụng tiếng Anh, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng của toàn Thế giới, hơn 80 vương quốc sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn mong ước có một việc làm với mức lương cao thì đừng ngần ngại góp vốn đầu tư tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học tương đối thực tiễn và nhiều thời cơ việc làm dù bạn ra trường có làm trái ngành đi nữa thì vẫn vận dụng được .
Nếu bạn là một người yêu thích những nền văn hóa truyền thống con người và ngôn ngữ thì ngành học này là thời cơ để bạn hiểu thêm về văn hóa truyền thống, con người Anh, ngôn Ngữ Anh .
Nhìn chung những nghề có sử dụng tiếng Anh lương khá cao và không có số lượng giới hạn. Nếu lựa chọn ngành học này kỳ vọng bạn sớm chọn được ngành nghề dịch vụ bạn muốn đeo đuổi để làm động lực cho việc học tập của bạn .

Vì sao nhiều người học xong vẫn làm trái ngành

ngôn ngữ anh

Một số lý do vì lúc học bạn đã mất căn bản từ đầu, khi nền móng không vững thì việc đi sâu kiến thức làm cho sinh viên không thể vững được trong ngành học mình đã chọn. Vì những năm đầu đại học rất quan trọng nếu sinh viên chỉ cảm thấy mình thích thôi mà không biến nó thành đam mê thì để đi lâu dài rất khó. 

Ngoài ra, để thành công xuất sắc sinh viên cần luyện thêm những kỹ năng và kiến thức mềm như tính cẩn trọng, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, năng lực diễn đạt, tư duy hướng ngoại, năng động. thích mày mò, luyện trí nhớ, rèn luyện kỹ năng và kiến thức tiếp xúc .

Nói chung cho dù bạn có làm trái ngành thì ngành ngôn ngữ Anh các trường Đại học cũng đào tạo rất kỹ những kỹ năng mềm giúp cho các sinh viên khi ra đời có thể ứng dụng và có nhiều cơ hội việc làm lương cao.

Xem thêm : Cơ hội việc làm cho giáo viên tiếng Anh

“Nguồn: fbu”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Nhật

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Đức có tương lai trong năm 2025 hay là không?

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của UEF có khác gì so với ngành Trung Quốc học?

khoinn

Leave a Comment