Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào – Học trường nào tốt nhất?

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào – Học trường nào tốt nhất?

Ngành ngôn ngữ anh thi khối nào

Hiện nay nhiều bạn trẻ quan tâm và có định hướng theo học ngôn ngữ Anh tại các trường đại học. Thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa nắm được ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào, học trường nào? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc. Mời mọi người cùng theo dõi.

Đôi nét về ngành ngôn ngữ anh

Đôi nét về ngành ngôn ngữ anh
Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ chính của hơn 50 vương quốc trên quốc tế. Và đây cũng là thứ ngôn ngữ chiếm tỷ suất sử dụng tiếp xúc, việc làm của 1/8 dân số quốc tế. Đặc biệt trong thời đại toàn thế giới hóa tiếng Anh lại đóng vai trò quan trọng trong nhiều nghành khác nhau. Ngành ngôn ngữ Anh theo đó cũng trở thành khuynh hướng lựa chọn của phần đông những bạn trẻ .

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên đào tạo và nghiên cứu về các kiến thức tiếng Anh, cách sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng chuyên môn liên quan. Đồng thời được bổ trợ thêm các kiến thức về các lĩnh vực như kinh tế, ngân hàng, quan hệ quốc tế, khách sạn, du lịch,… Những nội dung này sẽ là kiến thức quan trọng đáp ứng cho nhu cầu công việc sau này.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại các trường đại học, sinh viên được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Các bạn được tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội của những quốc gia sản sinh ra tiếng Anh. Các kỹ năng mà sinh viên được rèn luyện cụ thể như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đánh giá vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… Bên cạnh đó các bạn cũng sẽ được trau dồi về phẩm chất đạo đức, tư tưởng, chính trị phù hợp.

Với những chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Anh biên phiên dịch, tiếng Anh sư phạm trong chương trình đào tạo và giảng dạy. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề việc làm khác nhau sau khi tốt nghiệp .

Vậy ngành ngôn ngữ Anh học khối nào? Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? xét tuyển khối nào?

Có khá nhiều thí sinh định hướng bản thân theo học ngành học này. Nhưng lại chưa biết được ngành ngôn ngữ Anh thi môn gì? Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học đào tạo ngành học này được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tùy vào từng trường đào tạo mà có những tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Có những trường chỉ chọn 1 tổ hợp để xét tuyển, có những trường xét tuyển với 3 tổ hợp môn hoặc cũng có thể là 4 tổ hợp môn.

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? xét tuyển khối nào?

Theo đó ngành ngôn ngữ Anh thi khối gì cũng chính là điều mà nhiều thí sinh quan tâm. Chúng tôi xin phép chia sẻ đến mọi người các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hiện nay bao gồm:

 • D01 ( Toán – Văn – tiếng Anh )
 • A01 ( Toán – Lý – tiếng Anh )
 • D14 ( Văn – Sử – tiếng Anh )
 • D15 ( Văn – Địa – tiếng Anh )

Riêng với ngành ngôn ngữ Anh thi khối A1 hiện nay còn khá ít trường đào tạo xét tuyển tổ hợp môn này. Hầu như các trường đại học đa số đều chú trọng vào khối D01 hơn. Một lưu ý dành cho các thí sinh là môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển được nhân hệ số 2. Đặc biệt tiếng Anh cần đạt yêu cầu từ 5,0 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển Ngành Ngôn ngữ Anh

Điểm trúng tuyển Ngành Ngôn ngữ Anh

Bên cạnh thắc mắc về ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào thì vấn đề về điểm chuẩn ngành học này cũng được các thí sinh quan tâm. Do tầm quan trọng của tiếng Anh và xu hướng lựa chọn ngành học này ngày càng cao. Nên điểm chuẩn của ngành cũng thuộc top các khối ngành có điểm chuẩn cao nhất. Mức điểm chuẩn của ngành thường dao động từ 15-35 điểm tùy theo trường đào tạo. Dưới đây là điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh của một số trường đại học năm 2020:

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội : 34,5 điểm
 • Đại học Ngoại thương Thành Phố Hà Nội : 33,3 điểm
 • Đại học TP. Hà Nội : 33,23 điểm
 • Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh : Điểm trúng tuyển từ 30 – 33 điểm so với toàn bộ những tổng hợp môn xét tuyển, môn tiếng Anh nhân 2 ;
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP Hồ Chí Minh khoảng chừng 29 – 33 điểm so với những tổng hợp môn xét tuyển
 • Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh : khoảng chừng từ 26 – 32 điểm so với tổng hợp môn xét tuyển
 • Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. HCM ( UEF ) : Điểm trúng tuyển là 16 điểm
 • Đại học Đông Á: Điểm trúng tuyển là 14 điểm .

Như vậy ngành ngôn ngữ Anh học khối nào và điểm trúng tuyển bao nhiêu đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Các bạn có thể tham khảo để cân nhắc cho việc xét tuyển của mình sắp tới.

Ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất?

Trên cả nước lúc bấy giờ có đến 120 trường đào tạo và giảng dạy ngành học ngôn ngữ Anh. Thế nhưng để lựa chọn trường huấn luyện và đào tạo tốt nhất những thí sinh cần có sự tìm hiểu và khám phá thật kỹ lưỡng. Trường ĐH Đông Á là một trong những ngôi trường giảng dạy đa ngành uy tín, chất lượng nhất lúc bấy giờ. Trong đó ngành ngôn ngữ Anh được chú trọng, tăng trưởng nhiều nhất .
Ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất?

Tại đại học Đông Á, ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển khối nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tại Đông Á, các thí sinh có thể tham gia xét tuyển với 3 hình thức cụ thể là:

Các thí sinh ĐK ngành ngôn ngữ tự lựa chọn phương pháp, tổng hợp để xét tuyển như sau :

Tổ hợp môn xét tuyển theo KQ thi THPT 2020:

 • A01 : Toán, Lý, Anh
 • D01 : Toán, Văn, Anh
 • D78 : Văn, KHXH, Anh
 • D90 : Toán, KHTN, Anh

Tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ học kì 1 lớp 12:

 • A01 : Toán, Lý, Anh
 • D01 : Toán, Văn, Anh
 • D14 : Văn, Sử, Anh
 • D15 : Văn, Địa, Anh

Khi theo học ngôn ngữ Anh tại ĐH Đông Á, những sinh viên được học tập trong môi trường tự nhiên tân tiến, chuyên nghiệp gồm rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như :

 • Chương trình học chất lượng với những giảng viên nhiệt tình, giảng viên tiếng Anh bản ngữ .
 • Được huấn luyện và đào tạo những chương trình học về du lịch, khách sạn, thư ký, trợ lý, hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch, … Bổ sung kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức trình độ .
 • Được tạo điều kiện kèm theo đảm nhiệm việc làm trong năm thứ 4 tại những doanh nghiệp quốc tế như Nhật Bản, Nước Singapore .
 • Nhà trường đã ký hợp tác với 25 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tạo thời cơ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đảm bảo 100 % thời cơ việc làm nếu sinh viên có nguyện vọng đi Nhật thao tác .
 • Các tập đoàn lớn khác như khách sạn Zenryoren ; Tập đoàn Mikazuki ; Tập đoàn Dormy, .. cũng tiếp tục nhận sinh viên thực tập và thao tác .

Theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Đông Á quả thực có quá nhiều ưu điểm. Còn chần chừ gì nữa mà chưa ĐK ngay nguyện vọng của mình. Các bạn chăm sóc hoàn toàn có thể liên hệ theo địa chỉ sau :

Với những thông tin chia sẻ về ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào trên đây. Hy vọng các bạn sẽ tham khảo để có thể đưa ra những quyết định học ngành ngôn ngữ anh trường nào phù hợp nhất cho bản thân mình trong thời gian sắp tới. 

xem thêm: ngôn ngữ anh nên học ở đâu thì tốt

“Nguồn: facebook”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Anh

khoinn

Học ngành Đông phương học ra làm gì? – Khối ngành Ngoại ngữ

khoinn

Học ngành Đông Phương học yêu cầu những gì? Có tương lai trong 2023 không?

khoinn

Leave a Comment