Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Đức

Ngôn ngữ Đức là một ngôn ngữ được sử dụng tại khá nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Theo học ngành Ngôn ngữ Đức sẽ giúp cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc của những công ty liên doanh hay tập đoàn đa quốc gia Đức trong xu thế hội nhập nền kinh tế như hiện nay. 

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

Ngành Ngôn ngữ Đức chính là một ngành chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Đức có kiến thức rộng rãi về mặt ngữ pháp từ vựng tiếng Đức. Đồng thời có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức trong giao tiếp cũng như công việc hàng ngày của mình.

Có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ văn hóa tại những nước sử dụng tiếng Đức và tất cả những kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, kinh tế và du lịch.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Đức sẽ được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức sâu xa để Giao hàng cho việc làm sau này của mình như tiến Đức thương mại. Tiếng Đức thương mại sẽ gồm có các mạng lưới hệ thống vốn từ về kinh tế tài chính, chính trị, thương mại, kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại, du lịch, ngoại giao, hợp tác, đàm phán …

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Đức sau khi ra trường đã nắm vững tổng thể các kiến thức và kỹ năng mềm, kiến thức và kỹ năng cứng cần có để khởi đầu cho một việc làm hứa hẹn thành công xuất sắc .

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Đức có thể dễ dàng đảm nhận được những công việc hấp dẫn với mức lương ổn định như:

Bạn đang đọc: Ngành Ngôn ngữ Đức

 • Giáo viên dạy tiếng Đức : Giảng dạy tiếng Đức tại các trường cao đẳng, tầm trung nghề, TT ngoại ngữ dạy tiếng Đức … hoặc làm nghiên cứu sinh tại các viện nghiên cứu và điều tra ngôn ngữ Đức .
 • Làm việc tại nước Đức nếu như bạn muốn du lịch quốc tế hay muốn định lâu bền hơn cùng mái ấm gia đình tại nước Đức .
 • Nhân viên Marketing : Cập nhật những thông tin chính trị, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống của thị trường Đức để vận dụng với các chiến dịch marketing của công ty, doanh nghiệp một cách hiệu suất cao. Trực tiếp quản trị và viết bài lên website, blog, fanpage của công ty bằng tiếng Đức .
 • Hướng dẫn viên du lịch : Nếu có vốn bạn hoàn toàn có thể mở công ty du lịch chuyên Giao hàng hành khách nước Đức hay hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có nhiều hành khách nước Đức. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể tổ chức triển khai các tour du lịch đón rước hành khách quốc tế và khai thác, kiến thiết xây dựng các loại sản phẩm du lịch …
 • Thư ký, trợ lý giám đốc : Làm nhân viên cấp dưới dự án Bất Động Sản, thư ký, nhân viên cấp dưới đối ngoại tại các công ty liên kết kinh doanh. Trực tiếp tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính, hay nhân viên cấp dưới điều phối dự án Bất Động Sản .
 • Phiên dịch viên : Biên dịch, phiên dịch viên có năng lực thao tác độc lập tại các cơ quan xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Đức, soạn thảo văn bản tiếng Đức, phiên dịch tiếng Đức sang tiếng Việt và ngược lại giúp phân phối được nhu yếu về tiếp xúc quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức triển khai .

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

Ngôn ngữ Đức được đánh giá là một ngành tương đối khó học và đầu ra cũng rất cạnh tranh nên mức lương ngành Ngôn ngữ Đức vô cùng hấp dẫn.

 • Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề đã hoàn toàn có thể kiếm từ 400 – 800 USD / tháng ( tương tự 9 – 16 triệu VNĐ ) tại các công ty, doanh nghiệp quốc tế .
 • Với những người có thâm niên trong nghề và được làm cấp quản trị thì mức lương được trả cho bạn thấp nhất là 1.000 USD / tháng ( tương tự 23 triệu VNĐ ), thậm chí còn là 1.500 USD – 2.000 USD nếu bạn có năng lượng .

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Ngôn ngữ Đức: 7220205

– Ngành ngôn ngữ Đức xét tuyển các tổng hợp môn sau :

Những thông tin quan trọng về ngành Ngôn ngữ ĐứcNhững thông tin quan trọng về ngành Ngôn ngữ Đức

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

Tại nước ta hiện nay mới chỉ có 2 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức. Chính vì thế, nếu muốn theo học ngành nghề này có thể lựa chọn 1 trong 2 trường sau đây:

 • Đại học Thành Phố Hà Nội
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Đức tại trường Đại học Hà Nội năm 2020 là 31.83 điểm và tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là 32.28 điểm. Trong đó, điểm xét tuyển môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức sẽ trang bị cho các bạn sinh viên đầy đủ những kiến thức nền tảng cơ bản về tiếng Đức và các kỹ năng cơ bản sử dụng trong giao tiếp đó là: kỹ năng nghe – nói – đọc và viết. Ngành học này đào tạo nên những cá nhân có trình độ nghiệp vụ vững vàng, và hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về: lý thuyết ngôn ngữ, lý thuyết dịch ngôn ngữ, về văn hoá – văn học.

Đồng thời, còn tìm hiểu thêm các nền văn hóa, văn minh của các nước nói tiếng Đức.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

Khi theo học và làm những việc làm có tương quan tới ngành Ngôn ngữ Đức, các bạn trẻ sẽ cần phải phân phối được những năng lực thiết yếu sau đây :

 • Muốn thao tác trong thiên nhiên và môi trường tân tiến, công nghiệp hóa, đồng nghiệp người quốc tế ;
 • Muốn tiếp xúc thông thuộc với người quốc tế ;
 • Người có tính tỉ mỉ, cần mẫn chịu khó ;
 • Có năng lực nhẫn nại, tráng lệ trong việc làm ;
 • Muốn một việc làm có thu nhập tính bằng USD sau khi ra trường ;
 • Mong muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa, con người nước Đức và những nước nói tiếng Đức;
 • Niềm đam mê với ngôn ngữ quốc tế đặc biệt quan trọng là tiếng Đức ;
 • Muốn đi du lịch nhiều nơi trên quốc tế và nói được nhiều ngôn ngữ quốc tế .

Hy vọng những thông tin mà Trang Tuyển Sinh chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ngành Ngôn ngữ Đức để các bạn có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho tương lai nghề nghiệp của bản thân.

Xem thêm: Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

Nguồn: trangtuyensinh.

Tin liên quan

10+ Danh sách tất cả các ngành học Đại học Nhật Bản

khoinn

Học phí trường quốc tế trong năm 2020 như thế nào?

khoinn

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

khoinn

Leave a Comment