Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Đức là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 100 triệu người trên quốc tế, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Nước Ta lựa chọn. Hãy cùng khám phá về ngành ngôn ngữ này nhé !

Ngành ngôn ngữ Đức là gì ?

Ngôn ngữ Đức là ngành giảng dạy những cử nhân tiếng Đức, họ hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ này trong tiếp xúc và việc làm một cách thuần thục. Bên cạnh đó, những sinh viên này hoàn toàn có thể thao tác trong nhiều ngành như biên phiên dịch, kinh tế tài chính, du lịch … trải qua sự hiểu biết về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống của nhiều vương quốc.

Tham gia ngành học này, bạn sẽ được trang bị khá đầy đủ những kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết tiếng Đức, kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ chuyên nghiệp về Tiếng Đức như đàm phán, kinh tế tài chính, ngoại giao, …

Sinh viên ngành ngôn ngữ Đức sau khi ra trường trọn vẹn có không thiếu năng lượng trình độ thiết yếu để mở màn những dự án Bất Động Sản, việc làm của mình .

Các khối thi vào ngành ngôn ngữ Đức là gì ?

Ngành ngôn ngữ Đức xét tuyển những khối sau :

Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ Đức là bao nhiêu ?

Tùy vào số lượng thí sinh ĐK dự thi, cơ sở nộp hồ sơ mà mức điểm có sự chênh lệch từ 23-32 điểm tùy thuộc vào cách tính ở mỗi trường đại học. Tại một số ít trường, điểm ngoại ngữ sẽ được nhân thông số 2 và xét trên trên thang điểm 40 .

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Đức

Tùy vào từng trường và khu vực mà chỉ tiêu cũng như nhu yếu sẽ khác nhau, tuy nhiên, vẫn có một vài phương pháp xét tuyển được sử dụng chung ở toàn bộ những trường đại học như :

 • Xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT
 • Xét tuyển theo lao lý của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Hồ Chí Minh
 • Xét tuyển dựa trên hiệu quả học tập trung học phổ thông phối hợp chứng từ ngoại ngữ
 • Xét tuyển dựa trên hiệu quả bài thi nhìn nhận năng lượng

Trường nào giảng dạy ngành ngôn ngữ Đức ?

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Đức chưa được đào tạo và giảng dạy thoáng đãng khắp cả nước. Tuy nhiên, ngành này vẫn được đào tạo và giảng dạy ở một số ít trường đại học có chất lượng cao như :

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khu vực miền Nam

 • Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ Đức gồm có những chuyên ngành nào ?

Chuyên ngành Tiếng Đức phiên dịch

Đối với chuyên ngành phiên dịch, bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức sâu xa nhất để trở thành một phiên dịch viên tiếng Đức chuyên nghiệp. Một số nội dung học tiêu biểu vượt trội trong chuyên ngành này là kim chỉ nan dịch, phiên dịch, Công nghệ trong dịch thuật …

Chuyên ngành Tiếng Đức kinh tế tài chính

Tham gia chuyên ngành Tiếng Đức kinh tế tài chính, những nghành kinh tế tài chính, thương mại như : Kinh tế vi mô, vĩ mô ; Kinh tế Đức ; Tiếng Đức kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước … sẽ được đề cập trong chuyên ngành này .

Chuyên ngành Tiếng Đức du lịch

Trở thành sinh viên chuyên ngành Tiếng Đức du lịch, bạn sẽ được học về Quản trị kinh doanh thương mại khách sạn, Kinh tế du lịch Đức, nhiệm vụ hướng dẫn du lịch, …

Liệu bạn có tương thích với ngành NN Đức ?

Học ngôn ngữ chưa khi nào là một yếu tố đơn thuần, đặc biệt quan trọng là ngôn ngữ được xếp vào list “ khó học nhất quốc tế ” như ngôn ngữ Đức. Vậy nên, sinh viên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào chinh phục ngành ngôn ngữ Đức. Sau đây là một vài yếu tố bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Có niềm đam mê với ngôn ngữ, đặc biệt quan trọng là tiếng Đức .
 • Có mong ước được tìm hiểu và khám phá về đặc thù văn hóa truyền thống, đời sống và con người ở Đức cũng cùng những vương quốc nói tiếng Đức .
 • Là người chịu khó, siêng năng và có ý thức tự học cao .
 • Có mong ước tiếp xúc thông thuộc bằng tiếng Đức, sử dụng tiếng Đức như thể một phương pháp kinh doanh thương mại .

Học Ngôn ngữ Đức cần giỏi những môn nào ?

Chắc chắn rằng tiếng Đức sẽ là môn học mà bạn cần phải tinh thông sau khi tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Đức. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải biết tiếng Đức trước khi nhập học đại học, bởi vì 4 năm đại học sẽ giúp bạn rèn luyện thuần thục các kỹ năng cơ bản để có thể giao tiếp tiếng Đức thật tốt. Ngoài ra, có những kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, kinh tế, thương mại nước Đức sẽ là một lợi thế lớn khi theo học ngành ngôn ngữ này.

Học ngôn ngữ Đức ra làm gì ?

Là một ngôn ngữ phổ cập trên quốc tế, vậy nên, ngành Ngôn ngữ Đức sẽ đem lại cho bạn rất nhiều thời cơ việc làm ở nhiều vị trí khác nhau :

 • Nhân viên lãnh sự quán và những bộ ngành ở Đức tại Nước Ta
 • Tiếp viên hàng không
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giáo viên dạy tiếng Đức, nghiên cứu viên ngôn ngữ
 • Phiên dịch viên, trợ lý ngôn ngữ
 • Nhân viên văn phòng tiếp đón trách nhiệm thanh toán giao dịch thư tín, tiếp xúc, thao tác trực tiếp với công ty Đức, Áo, Thụy Sĩ, …
 • Nhân viên văn phòng tại những công ty du lịch, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lên kế hoạch, nội dung cho những tour du lịch Đức .

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Đức là bao nhiêu ?

Là một ngôn ngữ phổ cập trên quốc tế tuy nhiên lại có phần mới mẻ và lạ mắt ở Nước Ta, quả thật chẳng có gì lạ khi sinh viên ngành ngôn ngữ Đức lại được truy lùng với mức lương cao. Thông thường, một sinh viên tiếng Đức mới ra trường hoàn toàn có thể nhận mức lương từ 5 – 10 triệu đồng, và sẽ còn tăng cao hơn nữa dựa trên nơi công tác làm việc cũng như thâm niên trong nghề :

 • Nhân viên lãnh sự quán và những bộ ngành ở Đức tại Nước Ta ~ 37 triệu VNĐ / tháng
 • Tiếp viên hàng không ~ 22 triệu – 30 triệu VNĐ / tháng
 • Hướng dẫn viên du lịch ~ 350,000 – 400,000 VNĐ / giờ
 • Giáo viên dạy tiếng Đức, nghiên cứu viên ngôn ngữ Đức ~ 30 – 35 triệu VNĐ / tháng ( có bằng B1 đến C1 tiếng Đức )
 • Phiên dịch viên, trợ lý ngôn ngữ ~ 15 – 20 triệu VNĐ / tháng
 • Nhân viên văn phòng biết tiếng Đức ~ 9 – 50 triệu VNĐ / tháng

Kết luận

Trong thời đại hội nhập văn hóa truyền thống thời nay, biết thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ ví dụ điển hình như tiếng Đức luôn luôn là một tiêu chuẩn được nhìn nhận cao trong quy trình xin việc.

Do đó, theo đuổi ngành ngôn ngữ Đức là một lựa chọn không tồi nếu bạn thật sự muốn lao vào vào một ngôn ngữ nào đó. Hy vọng rằng những thông tin trên có ích cho bạn và chúc bạn thành công xuất sắc trong quy trình chinh phục ngôn ngữ Đức !

Xem thêm :  Ngành ngôn ngữ Pháp

Nguồn : reviewedu.

Tin liên quan

Top 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Trung

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

khoinn

5 điều sai lầm về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh – Đại học online

khoinn

Leave a Comment