Khối ngành Ngoại ngữ

ĐH Duy Tân tuyển sinh ngành học mới ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2020

ĐH Duy Tân tuyển sinh ngành học mới ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2020

Nhiều năm trở lại đây, hoạt động giải trí hợp tác kinh tế tài chính và giao lưu văn hóa truyền thống Việt-Hàn ngày càng sôi động đã mở ra nhiều thời cơ việc làm cũng như khám phá văn hóa truyền thống và con người xứ sở “ kimchi ” cho những bạn trẻ. Mặc dù nhu yếu tìm kiếm nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Hàn đang tăng mạnh, nhưng nguồn cung nhân lực tiếng Hàn trình độ cao ở Nước Ta hiện vẫn chưa phân phối đủ. Nhằm giúp những thí sinh trong mùa Tuyển sinh 2020 tìm hiểu và khám phá rõ hơn về ngành Ngôn ngữ Nước Hàn ( hay ngành tiếng Hàn ) tại Đại học ( ĐH ) với đơn cử những thông tin về :

-chương trình đào tạo,

– chủ trương học bổng ,
– thời cơ thực tập và việc làm ,
– …
chúng tôi đã có buổi trò chuyện với TS. Lê Thị Ngọc Cầm, Trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân .

PV: Cô có thể chia sẻ những thông tin liên quan đến nhu cầu đối với nguồn nhân lực tiếng Hàn tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung ở thời điểm hiện tại?

TS. Lê Thị Ngọc Cầm: Như chúng ta đã biết, từ năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Đến năm 2009, hai nước đã đạt đến cấp đối tác chiến lược, nghĩa là cấp độ rất cao chỉ sau cấp độ đồng minh thân thiết. Thống kê của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cho biết, tính đến hết tháng 3/2019 đã có trên 150.000 người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và khoảng 190.000 người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

TS. Lê Thị Ngọc Cầm – Trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân

Thêm vào đó, theo Tổng cục Du lịch Nước Ta, năm 2019, trong tổng số 18 triệu hành khách quốc tế đến Nước Ta, khách Nước Hàn chiếm đến 4,3 triệu, xếp thứ nhì ( sau Trung Quốc ). Riêng tại Đà Nẵng, lượng hành khách Nước Hàn đến thăm quan đạt cao nhất trong top 10 thị trường du lịch đi quốc tế của chính Nước Hàn .

Sinh viên Duy Tân giao lưu văn hóa truyền thống với sinh viên những trường ĐH Nước Hàn

Bên cạnh Đà Nẵng, những tỉnh ở khu vực miền Trung như Quảng Nam, Tỉnh Quảng Ngãi, … cũng có nhiều hoạt động giải trí giao lưu sôi sục và tiếp tục về kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, y học, .. với Nước Hàn. Đặc biệt, góp vốn đầu tư của những doanh nghiệp lớn vào những tỉnh thành này ngày càng nhiều với số vốn góp vốn đầu tư ngày càng tăng, trong đó hoàn toàn có thể kể đến :

Công ty Doosan VINA tại khu kinh tế tài chính Dung Quất ( Tỉnh Quảng Ngãi ) ,
– Công ty Hyosung, Panko, OCC Vina ở Khu công nghiệp Tam Thăng ( Quảng Nam ) ,
– …

Trên nền tảng giao thương mua bán như vậy hoàn toàn có thể thấy nhu yếu sử dụng tiếng Nước Hàn tại Nước Ta là rất cao bởi sự “ tiến vào ồ ạt ” của những doanh nghiệp Nước Hàn và số lượng hành khách người Hàn tăng dần qua từng năm. Từ đây hoàn toàn có thể thấy rằng, theo học ngành Ngôn ngữ Nước Hàn chính là lựa chọn “ đón đầu ” để tiếp cận với những thời cơ việc làm tốt và mức lương đáng mơ ước .

PV: Học tiếng Hàn có khó không? Những thuận lợi của người Việt Nam khi theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì, thưa cô?

TS. Lê Thị Ngọc Cầm: Các bạn trẻ đang có ý định theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không nên quá lo lắng về “độ khó” của ngôn ngữ này bởi lẽ trên thực tế, tiếng Hàn Quốc được xếp vào nhóm các ngôn ngữ dễ viết và dễ sử dụng trên thế giới.

Cụ thể, tiếng Nước Hàn được cấu trúc bởi 21 nguyên âm và 19 phụ âm, trong đó mỗi một âm đều có cách đọc rõ ràng nên chỉ cần thuộc bảng vần âm, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đọc được bất kỳ âm tiết nào trong tiếng Hàn. Đặc biệt, toàn bộ những nguyên âm và phụ âm này đều được cấu trúc từ 3 nét chính là nét tròn, nét xổ thắng từ trên xuống, và nét gạch ngang nên việc học cách viết cũng rất đơn thuần .

Rất đông sinh viên ĐH Duy Tân đang tham gia những chương trình Thực tập hay Trao đổi Sinh viên tại Thủ đô Seoul và Busan

Với người Việt, khi học tiếng Hàn tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều thuận tiện hơn nữa vì Nước Ta và Nước Hàn đều chịu ảnh hưởng tác động từ tiếng Hán của Trung Quốc nên nhiều từ vựng sẽ dễ phát âm và dễ đoán nghĩa. Ngoài ra, những tương đương về truyền thống lịch sử, văn hóa truyền thống và con người giữa hai quốc gia cũng sẽ giúp những bạn có cảm xúc quen thuộc hơn khi bắt tay vào học ngôn ngữ mới này .

PV: Những mục tiêu chính của chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở ĐH Duy Tân là gì, thưa cô?

TS. Lê Thị Ngọc Cầm: Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Duy Tân được thiết kế với 2 chuyên ngành:

– Tiếng Hàn Biên – Phiên dịch, và

– Tiếng Hàn Du lịch

có thời hạn học từ 3,5 – 4 năm với tổng số khoảng chừng 135 tín chỉ .

Chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Ngôn ngữ Nước Hàn của ĐH Duy Tân được phong cách thiết kế với tiềm năng trang bị cho người học mạng lưới hệ thống kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng trình độ vững vàng bên cạnh việc tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng “ mềm ” tương thích. Theo đó, trong 2 năm tiên phong, sinh viên Duy Tân sẽ được học những kỹ năng và kiến thức Ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm mục đích tạo “ bước đệm ” vững chãi trước khi bước vào khám phá sâu hơn về ngành nghề. Từ năm 3 trở đi, sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành tương thích qua lựa chọn giữa những môn học nghiệp vụ nâng cao như :

– Quản trị Hành chính Văn phòng ,
– Quản trị Nguồn Nhân lực ,
– Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch ,
– Tổng quan ngành Lưu trú ,
– Nguyên lý Điều hành Tour Du lịch Nước ngoài ,
– Nghiệp vụ Xuất Nhập khẩu ,
– …

Những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sẽ chú trọng đào tạo và giảng dạy trình độ và xu thế nghề nghiệp cho những Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nước Hàn hoàn toàn có thể tự tin sau này khi bước chân vào thị trường lao động, … ngay sau khi tốt nghiệp .

PV: Xin cô cho biết, sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Duy Tân sẽ ứng tuyển vào những vị trí việc làm cụ thể nào của các doanh nghiệp?

TS. Lê Thị Ngọc Cầm: Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân, các bạn trẻ sử dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp hoàn toàn có thể làm việc ngay ở nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể như, có thể trở thành:

ngôn ngữ hàn quốc

– Chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại, những Trung tâm công chứng dịch thuật thao tác với đối tác chiến lược Nước Hàn ; hay
– Hướng dẫn viên du lịch, quản lý và điều hành tour tại những công ty du lịch như Jeju Air Da Nang Lounge, Viet Travel, Saigon Tourism, … ; hay
– Nhân viên lễ tân tiếng Hàn tại những khách sạn, khu nghỉ ngơi như Furama Resort, Pullman Resort, Rosamia Hotel, .. ; hay
– Nhân viên tương hỗ người mua tại những công ty hoặc ẩm thực ăn uống lớn như Lotte Mart, K Mart, … ; hay
– Nhân viên biên – phiên dịch cho những bộ phận tại những tập đoàn lớn, công ty Nước Hàn như Doosan, Panko, Samsung, Hyosung, LG, Orion, …
Ngoài việc sử dụng tiếng Hàn như thể một trình độ chính để thao tác, những Cử nhân ngành ngôn ngữ Nước Hàn tại ĐH Duy Tân còn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Hàn như thể một công cụ phối hợp với những kiến thức và kỹ năng, thế mạnh khác để thao tác tại những vị trí như nhân viên cấp dưới / quản trị của Bộ phận nhân sự, Tuyển dụng, Đào tạo, Quản lý, … tại những tổ chức triển khai, doanh nghiệp trong và ngoài nước .

PV: Xin cảm ơn cô!

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định hành động trao những Học bổng sau cho những thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Hàn quốc tại trường :

Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 – 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

– 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm Xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tổ hợp môn xét tuyển :

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể tại :

Trung tâm Tuyển sinh

Website : http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Điện thoại : ( 0236 ) 3653.561 – 3650.403 – Fax : ( 0236 ) 3650.443
Điện thoại đường dây nóng : 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

xem thêm: ngôn ngữ nhật nên học trường nào

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Các trường có ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng tại TP.HCM

khoinn

Chuyên ngành ngôn ngữ anh – Những thông tin chi tiết nhất

khoinn

Mô tả công việc biên dịch viên tiếng Nhật chi tiết nhất

khoinn

Leave a Comment