Khối ngành Ngoại ngữ

Tại sao nên đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Tại sao nên đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Theo thống kê đã có hơn 7.000 Doanh nghiệp lớn, nhỏ của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Vì thế, nguồn nhân lực biết sử dụng tiếng Hàn thành thạo trở nên khan hiếm. Vậy tại sao không đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là ngành học và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, văn học cổ điển – hiện đại của Hàn Quốc và đào tạo về giáo dục tiếng Hàn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Bao gồm: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,…Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về văn hóa, xã hội, du lịch… Hàn Quốc.

Tại sao nên đi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn?

Làn sóng Hallyu ngày một lan rộng ra và văn hóa truyền thống Hàn Quốc nhận được nhiều sự chăm sóc trên quốc tế. Số lượng người chăm sóc đến ngôn ngữ Hàn cũng ngày một tăng lên. Cùng với sự bùng nổ giao thoa hai văn hóa truyền thống Việt – Hàn như lúc bấy giờ, Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn trở nên ” hot ” hơn khi nào hết .

Khi theo học ngành Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc sinh viên không những được học thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc ,viết mà còn được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa của Hàn Quốc.

Đại học Daegu Haany Hàn Quốc

Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc là một trong những cách tiếp cận cơ bản đến văn hoá và tinh thần của đất nước Hàn Quốc, cũng vì thế muốn cảm thụ mọi khía cạnh của một ngôn ngữ, điều tốt nhất chính là học tập tại đất nước của ngôn ngữ đó. Du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có điều kiện sống trong môi trường tiếp xúc người Hàn Quốc nhiều hơn, từ đó khả năng tiếp thu và thực hành sẽ cao hơn.

Hơn nữa một lợi thế rất lớn của việc du học ở Hàn Quốc là bạn đã có kinh nghiệm tay nghề tiếp xúc và hiểu về cách thao tác của người Hàn. Thế nên thời cơ nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng sẽ nhiều và phong phú hơn, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại công ty ở Hàn Quốc hoặc làm ở công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Nước Ta .

Lợi ích khi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục và đạo tạo tăng trưởng số 1 Châu Á Thái Bình Dương. Tại đây sinh viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với đội ngũ giáo viên 100 % người bản xứ, giúp sinh viên tiếp thu chương trình học tiếng Hàn nhanh và hiệu suất cao hơn .
Không chỉ vậy, khi Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ Hàn sinh viên sẽ thuận tiện khám phá về văn hóa truyền thống cũng như con người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Hàn Quốc có rất nhiều chủ trương học bổng cho Du học sinh và mức học phí rất hài hòa và hợp lý .
Những năm gần đây, Hàn Quốc và Nước Ta đang tăng nhanh quan hệ hợp tác quốc tế. Hàn Quốc là nước đứng đầu nguồn vốn FDI tại Nước Ta, với những doanh nghiệp của Hàn Quốc như Samsung, LG, Yamaha, … Nên nhân lực được đào tạo và giảng dạy chuẩn Hàn ngày càng trở nên “ hot ” ở Nước Ta với mức lương rất hài hòa và hợp lý .

Vậy nên, khi bạn cầm tấm bằng quốc tế ngành này trở nên rất giá trị và giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn tại Việt Nam.

Chương trình học ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong 2 năm đầu, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn được học những môn đại cương. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học nâng cao về Ngôn ngữ Hàn như :

Ngôn ngữ Hàn Quốc

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn.
 • Hình thái học tiếng Hàn.
 • Hán tự tiếng Hàn ….

Trong 2 năm tiếp theo, sinh viên được học sâu xa về tiếng Hàn phiên dịch như :

 • Lý thuyết dịch.
 • Kỹ năng biên dịch.
 • Kỹ năng phiên dịch.
 • Biên – phiên dịch chuyên ngành.
 • Dịch văn học.
 • Dịch phim…

Ngoài ra, sinh viên được học những môn sâu xa về văn hóa truyền thống Hàn Quốc từ Cổ đại đến Hiện đại .

Điều kiện Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Mỗi trường Đại học tại Hàn Quốc có những điều kiện kèm theo tuyển sinh khác nhau. Nhưng có những điều kiện kèm theo chung sau đây :

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5 ( Nếu điểm trung bình của bạn thấp hơn, liên hệ Nhân Văn để được tư vấn nhé).
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Top trường Đại học đào tạo và giảng dạy ngành Ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc

 • Phí đăng ký: 80.000 ~ 150.000 KRW
 • Phí nhập học: 280.000 ~ 790.000 KRW

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn

Trong thời kỳ nền kinh tế tài chính tăng trưởng và hội nhập như lúc bấy giờ, những doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc góp vốn đầu tư vào Nước Ta ngày càng nhiều. Nên họ cần một nguồn nhân lực lớn, đặc biệt quan trọng là sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn .
Sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể về Nước Ta xin việc tại những tập đoàn lớn lớn của Hàn Quốc tại Nước Ta như Samsung, LG, Yamaha, … với mức thu nhập rất cao. Một số ngành nghề phổ cập mà sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn hoàn toàn có thể thao tác là :

 • Phiên dịch: Soạn thảo văn bản, biên dịch Hàn – Việt, Việt – Hàn cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Doanh nghiêpj,…
 • Biên dịch: Dịch thuật sách, báo, ảnh…
 • Chuyên ngành Marketing: tìm hiểu văn hóa, chính trị, đời sống,… ở Hàn Quốc sau đó viết bài đăng blog, web,.. bằng tiếng Hàn.
 • Ngành Du lịch
 • Giảng viên tiếng Hàn tại các trường CĐ, ĐH, Trung tâm Ngoại Ngữ,…

Trung tâm du học – dịch vụ visa Nhân Văn với lộ trình du học một cách đúng mực và nhanh gọn sẽ giúp những du học sinh yên tâm bước trên con đường du học tại Xứ sở Kim chi. Nhân Văn – du học là tương lai của bạn .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc ở link sau : https://khoinganhngoaingu.com/tuyen-sinh/

BUILD YOUR DREAM

xem thêm: ngành ngôn ngữ hàn quốc có nên học

“Nguồn: tuvanduhocmap”

Tin liên quan

Top 10 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất tại TPHCM

khoinn

5 thành phố được chọn nhiều nhất khi du học Trung Quốc- Review123edu

khoinn

Học ngành Đông phương học trường nào được đào tạo tốt nhất?

khoinn

Leave a Comment