Khối ngành Ngoại ngữ

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không? Dễ tìm việc không?

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không? Dễ tìm việc không?

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không luôn là trăn trở của nhiều bạn học viên khi lựa chọn ngành học. Cùng khám phá một vài thông tin về ngành ngôn ngữ Nhật để có lựa chọn đúng .

Trong bối cánh mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật ngày càng bền chặt, Ngôn ngữ Nhật trở thành ngoại ngữ được đông đảo bạn trẻ chọn học, như một công cụ hiệu quả để khẳng định bản thân trong doanh nghiệp. Và khi bắt đầu tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Nhật thì rất nhiều bạn trẻ sợ ngành này khó vì có nhiều bảng chữ cái, cách viết khác biệt lớn với tiếng Việt hay văn hoá hai nước cũng có nhiều điểm không tương đồng.

Học ngôn ngữ Nhật không hề dễ nhưng cần có phương pháp học

Ngôn ngữ Nhật là gì ?

Ngôn ngữ Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế. Sinh viên theo học ngành này được trang bị khối kỹ năng và kiến thức nền tảng, sâu xa về ngôn ngữ – văn hóa truyền thống nhật Bản để sử dụng thành thạo và lưu loát 4 kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về lịch sử dân tộc, văn hoá, kinh tế tài chính, xã hội. .. để sau khi ra trường hoàn toàn có thể tự tin thao tác trong toàn bộ những ngành khác nhau .

Bên cạnh việc được đào tạo và giảng dạy kỹ năng và kiến thức trình độ, sinh viên còn được tăng trưởng về những kiến thức và kỹ năng mềm, rèn luyện những nguyên tắc trong tiếp xúc, ứng xử và thái độ thao tác chuyên nghiệp của người Nhật để thuận tiện hòa nhập với thiên nhiên và môi trường thao tác quốc tế .

Học Ngôn ngữ Nhật có khó không?

Ngôn ngữ Nhật hay bất kể ngành ngôn ngữ nào thì khởi điểm luôn là số lượng 0 tròn trĩnh. Bất cứ một ngôn ngữ nào cũng có điểm riêng không liên quan gì đến nhau, nét rực rỡ và cái khó riêng. Để chinh phục được một thứ tiếng mới ngoài tiếng Mẹ đẻ thì bạn thật sự phải đủ đam mê và kiên trì, đặc biệt quan trọng là Ngôn ngữ Nhật thì bạn phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần .

  • Các bộ chữ trong Ngôn ngữ Nhật

Trong Ngôn ngữ Nhật có 3 bộ chữ : Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó thì bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm phổ cập và cơ bản nhất mà bất kể ai theo học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng, thường dùng để viết những từ mượn của quốc tế. Cuối cùng, Kanji là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán, với số lượng khoảng chừng 3000 chữ .

Khi khởi đầu bạn sẽ làm quen với bộ chữ Hiragana, bạn sẽ thấy choáng ngợp với số lượng vần âm nhiều hơn tiếng Việt. Tiếp theo là bảng Katakana với việc vay mượn từ tiếng quốc tế đặc biệt quan trọng là tiếng Anh, yên cầu bạn cũng phải có một số lượng từ vựng tiếng Anh mới hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc học chữ bảng cái tiếng Nhật. Vấn đề trở nên nan giải hơn khi mở màn đến với mạng lưới hệ thống chữ Kanji, với số lượng 3000 chữ thì có đến gần 2000 chữ thông dụng. Mỗi chữ Hán mang một ý nghĩa khác nhau khi phối hợp với những từ khác nhau, và cách viết khác nhau. Đây cũng được xem là những yếu tố tạo nên độ khó của Ngôn ngữ Nhật .Ngôn ngữ Nhật

Đừng thấy số lượng 3 bộ chữ mà vội nản lòng vì bên cạnh bộ chữ kanji tao lên độ khó cho Ngôn ngữ Nhật thì hai bộ chữ Hiragana và Katakana lại không hề khó chút nào. Nếu chịu khó rèn luyện hằng ngày thì hoàn toàn có thể chỉ trong vòng 2 tuần là bạn đã nằm lòng cả 2 bộ chữ. Cứ từng bước kiên trì thì chẳng mấy chốc bạn đã hoàn toàn có thể dùng thành thạo 3 bộ chữ .

Phát âm trong Ngôn ngữ Nhật

Phát âm có lẽ rằng là điều lý thú nhất so với những học viên theo ngành Ngôn ngữ Nhật. Việc phát âm đúng và hay đều tạo nên sự phấn khích và động lực cho mỗi học viên. Ngôn ngữ Nhật phát âm rất đơn thuần, cũng giống như tiếng Anh, Ngôn ngữ Nhật có 5 nguyên âm : u – ê – o – a – i và đọc lần lượt là ư – ê – ô – a – i. Các âm khác được đọc bằng cách ghép thêm những phụ âm như k – m – n – s. .. . vào trước những nguyên âm và đọc tương tự như như vậy. Chỉ cần bạn cố gắng nỗ lực rèn luyện, chú ý về âm điệu, ngôn từ, nhớ được mặt chữ và ý nghĩa của từ vựng thì bạn hoàn toàn có thể phát âm và viết lưu loát thành thạo .

  • Ngữ Pháp của Ngôn ngữ Nhật

Nước Ta tất cả chúng ta có câu “ phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Nước Ta ”, tuy người Nhật không có câu ví von như vậy những ai theo học Ngôn ngữ Nhật đều biết ngữ pháp Nhật cũng bão táp không kém. Nếu như trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh cấu trúc trong một câu sẽ là chủ ngữ ( subject ) – động từ ( verb ) – vị ngữ ( object ) thì trong tiếng Nhật lại đảo ngược vị trí của vị ngữ và động từ, tức là vị trí trong câu sẽ là chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Ví dụ như trong tiếng Việt tất cả chúng ta có câu “ Tôi ăn cơm ” thì trong tiếng Nhật sẽ là “ tôi cơm ăn ” .

Thật ra đây không phải là yếu tố quá khó khăn vất vả, khi mới mở màn hoàn toàn có thể sẽ hơi kinh ngạc, nhưng chỉ cần ghi nhớ công thức vị trí, chịu khó rèn luyện tiếp tục thì đó sẽ không còn là trở ngại quá lớn. Tuy vậy thì ngôn ngữ Nhật cũng giống như những ngôn ngữ khác, cũng có những cấu trúc ngữ pháp đặc biệt quan trọng, nếu không được rèn luyện và “ nhai đi nhai lại ” liên tục thì sẽ rất bị trôi vào quên lãng .

Khi đã xác lập được ngành học cho tương lai và quyết tâm theo đuổi đam mê thì việc lựa chọn được thiên nhiên và môi trường tương thích để giúp bạn theo đuổi tham vọng là điều vô cùng quan trọng .

Học ngành Ngôn ngữ Nhật mở ra thời cơ việc làm mê hoặc

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều thời cơ việc làm với mức lương vô cùng mê hoặc. Hội nhập và góp vốn đầu tư quốc tế hàng loạt những doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn đa vương quốc Nhật Bản vào Nước Ta tạo nên sự phong phú về vị trí và việc làm cho những sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật .

Một số vị trí khi học Ngôn ngữ Nhật bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

  • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.
  • Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.
  • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
  • Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.
  • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn….

Trường Đại học FPT được biết đến là 1 trong những trường số 1 huấn luyện và đào tạo về những ngành quốc tế. Tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ với 100 % giáo viên quốc tế giúp tăng năng lực tiếp xúc và sử dụng tiếng Nhật, tạo thiên nhiên và môi trường quốc tế năng động ngay tại giảng đường. Sinh viên theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT còn được huấn luyện và đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có thời cơ tham gia chương trình trao đổi sinh viên với những trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản như Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, lê dài 1 – 2 học kỳ. Đây chính là điểm mới điển hình nổi bật so với những chương trình hiện có ở Nước Ta .

Học ngôn ngữ Nhật có khó không còn phụ thuộc vào đam mê và phương pháp học của từng người. Chinh phục được tiếng Nhật sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Mức lương phiên dịch tiếng Nhật – Nghề phiên dịch nhận mức lương 15-50 triệu/ tháng

khoinn

Học phí Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2022

khoinn

Những điều cần biết về ngành việt nam học Mã ngành: 7310630

khoinn

Leave a Comment