Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Nhật có gì vui thế? Để sinh viên HUTECH kể bạn nghe

Ngành Ngôn ngữ Nhật có gì vui thế?

Ngành Ngôn ngữ Nhật – cầu nối đến với xứ sở hoa anh đào có nền văn hóa đặc sắc, môi trường làm việc chuyên nghiệp,… luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong số những địa chỉ uy tín đào tạo ngành này, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang là “điểm đến” trong tầm ngắm của rất nhiều bạn trẻ.

Ngoại khóa trải nghiệm: Học tập thực tiễn, “học là dùng ngay”

Tại HUTECH, sinh viên nhóm ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng, từ năm nhất đã được định hướng “học để ứng dụng”. Các bạn được trang bị nền tảng phát âm tự nhiên, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết vững vàng để có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong đời sống lẫn các lĩnh vực như thương mại, biên phiên dịch,… Nhưng trước khi đi vào chuyên sâu, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH sẽ ứng dụng ngôn ngữ trước hết trong các hoạt động ngoại khóa – “giảng đường” không thể thiếu để luyện tập tiếng Nhật một cách hiệu quả.Ngành Ngôn ngữ Nhật – cầu nối đến với xứ sở hoa anh đào có nền văn hóa truyền thống rực rỡ, môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp, … luôn được nhiều bạn trẻ chăm sóc.

Trong số những địa chỉ uy tín đào tạo và giảng dạy ngành này, trường Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh ( HUTECH ) đang là “ điểm đến ” trong tầm ngắm của rất nhiều bạn trẻ. Ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH có gì vui thế ? Để sinh viên HUTECH kể bạn nghe về loạt hoạt động giải trí học tập, ngoại khóa đầy sắc tố mỗi ngày nhé ! Tại HUTECH, sinh viên nhóm ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng, từ năm nhất đã được xu thế “ học để ứng dụng ”.

Các bạn được trang bị nền tảng phát âm tự nhiên, kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết vững vàng để hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong đời sống lẫn những ngành nghề dịch vụ như thương mại, biên phiên dịch, … Nhưng trước khi đi vào nâng cao, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH sẽ ứng dụng ngôn ngữ trước hết trong những hoạt động giải trí ngoại khóa – “ giảng đường ” không hề thiếu để rèn luyện tiếng Nhật một cách hiệu suất cao .
 nganh-ngon-ngu-nhat

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH được huấn luyện và đào tạo theo xu thế ứng dụng

Tại HUTECH, hoàn toàn có thể điểm qua những sân chơi học thuật như “ Chiến lược chinh phục Kanji trong 30 ngày ”, “ Đấu trường Hán tự ”, “ Hùng biện tiếng Nhật ”, … mê hoặc và “ tiện ích ” : vừa để ôn luyện “ gia cố ” Kanji ( Hán tự ) vốn khó nhằn khi học tiếng Nhật, thưởng thức ngôn ngữ để nhạy bén hơn, vừa hoàn toàn có thể học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, vừa có thời cơ “ rinh quà ” đáng yêu từ mỗi cuộc thi. Ngoài ra, những chiến binh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia những sân chơi cấp Thành phố hay ở khu vực, … – thêm một dấu son vào bản CV của những bạn nhé !

 nganh-ngon-ngu-nhat-hutech

Sân chơi học thuật – “ giảng đường ” mê hoặc để củng cố kỹ năng và kiến thức

Bên cạnh thưởng thức thi thố cạnh tranh đối đầu, sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH còn hoàn toàn có thể thưởng thức trải qua những sự kiện văn hóa truyền thống Nhật Bản tại ngay tại trường, cho dòng chảy văn hóa truyền thống phù tang đến với sinh viên HUTECH. Những “ Ngày hội văn hóa truyền thống Nhật Bản ”, “ Ngày hội Kanji ”, workshop chiêm ngưỡng và thưởng thức trà đạo, cắm hoa Ikebana, workshop về những phục trang truyền thống lịch sử Nhật Bản như kimono, yukata, … với quy mô khác nhau nhưng đều được chăm chút về sáng tạo độc đáo, đạo cụ, phục trang chính là cách tiếp thêm niềm yêu dấu văn hóa truyền thống Nhật Bản, thêm động lực để học tập ngôn ngữ, tác phong và cũng bổ trợ nhiều kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ mê hoặc cho những bạn sinh viên .

 nganh-ngon-ngu-nhat-hutech

Các workshop khám phá văn hóa truyền thống, cách mặc và trình diễn phục trang truyền thống lịch sử Nhật Bản dành cho sinh viên HUTECH

Giao lưu – liên kết : “ Bí kíp ” hữu hiệu cho thanh xuân bùng cháy rực rỡ

Ở tầm “vĩ mô” hơn một chút, sự bận rộn của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật HUTECH còn đến những chương trình giao lưu văn hóa thường xuyên với các vị khách đến từ Nhật Bản – giảng viên, sinh viên các trường ĐH Hosei, ĐH Ritsumeikan ASIAN Pacific, ĐH Kobe,… hay đại diện các đơn vị, tổ chức từ Nhật Bản như Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo các tỉnh, các tổ chức kinh tế của Nhật.

 nganh-ngon-ngu-nhat-hutech

Trải nghiệm giao lưu với bè bạn từ Nhật Bản – động lực để học tiếng Nhật, văn hóa truyền thống Nhật tốt hơn

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

Gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp chính là kiểu ngoại khóa hữu dụng để sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH hiểu biết sâu hơn, học hỏi nhiều hơn từ người bản xứ, đặc biệt quan trọng là trải qua phối hợp nghiên cứu và điều tra như đề tài điều tra và nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật – Việt hợp tác với ĐH Hosei, giao lưu văn hóa truyền thống cùng những nghệ nhân Nhật, đối thoại cùng doanh nghiệp Nhật. Từ đây, sinh viên HUTECH cũng hoàn toàn có thể khám phá và triển khai xong tác phong, nhiệm vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, tiếp cận những học bổng để vi vu thăm quan, học tập, thực tập tại những doanh nghiệp xứ sở hoa anh đào, …

nganh-ngon-ngu-nhat-hutech
Học tập ngoại khóa ngay tại trường và nhận chứng từ từ những tổ chức triển khai uy tín

 Và để hoàn chỉnh nhất một bức tranh thanh xuân rực rỡ, sẽ thật thiếu sót nếu mỗi ngày chỉ học không thôi (dù là học theo rất nhiều phương pháp). Thế nên, những không gian kết nối của sinh viên Ngôn ngữ Nhật nói riêng, sinh viên HUTECH nói chung không thể thiếu những sân chơi thú vị cùng bạn bè ở khoa, ở trường. Những Hội thao, Hội trại, Đêm hội văn hóa,… hay hơn 50 CLB văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao luôn thường xuyên “mở cửa” cho sinh viên thử sức, vừa giải trí, vừa phát huy những năng khiếu vốn có của bản thân, điểm thêm những gam màu tươi tắn nhất cho một thời sinh viên rực rỡ.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình hành trình chinh phục nền văn hóa phù tang theo cách thật bận rộn như sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH chưa nào?

 

Năm 2020, HUTECH

xét tuyển

ngành Ngôn ngữ Nhật theo 04 phương pháp :
– Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia ;
– Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh ;
– Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức triển khai ;

– Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ từ 16/3.

xem thêm: ngôn ngữ nhật nên thi khối nào

“Nguồn: hutech”

Tin liên quan

Học ngành Đông phương học trường nào được đào tạo tốt nhất?

khoinn

Du học ngành Ngôn ngữ Anh tại Anh quốc quê hương tiếng Anh

khoinn

Tìm hiểu về khoa tiếng Đức của HANU _ Đại học Hà Nội

khoinn

Leave a Comment