Khối ngành Ngoại ngữ

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương

Nhắc đến Đại học Ngoại thương, có lẽ ai cũng biết đến ngành Ngôn ngữ Pháp. Đây là một ngành đã xuất hiện lâu đời của Đại học Ngoại thương. Bạn quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Pháp FTU?

Bạn muốn biết  ‘Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương’ là bao nhiêu? Chính vì những băn khoăn đó, gần đây, admin thường nhận được một số câu hỏi như:

  • Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp FTU 2021 là bao nhiêu ?
  • Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương qua những năm là bao nhiêu ?
  • Ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương năm 2020 lấy bao nhiêu điểm?

Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn ngành học của mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé !

1 – Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương

Ngành Ngôn ngữ Pháp – chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại luôn có sức hút nhất định so với những bạn học viên lớp 12 mỗi mùa tuyển sinh. Học Ngôn ngữ Pháp trong một trường chuyên huấn luyện và đào tạo Kinh tế – Tài chính, sinh viên tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm những vị trí việc làm như :

  • Biên, phiên dịch viên tiếng Pháp, đặc biệt quan trọng trong ngành kinh tế tài chính thương mại ; giảng dạy tiếng Pháp ; nhân viên cấp dưới thanh toán giao dịch, đàm phán trong những doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp thuộc Cộng đồng Pháp ngữ ;
  • nhân viên cấp dưới thị trường, nhân viên cấp dưới giao dịch thanh toán trong thanh toán giao dịch thương mại quốc tế, nhân viên cấp dưới bán hàng, nhân viên cấp dưới văn phòng tổng hợp trong những doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp thuộc Cộng đồng Pháp ngữ ;
  • trong những tổ chức triển khai, Bộ, Ngành, cơ quan Nhà nước ; …

Các chương trình học của ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương gồm có :

  • Chương trình tiêu chuẩn Tiếng Pháp thương mại
  • Chương trình chất lượng cao Tiếng Pháp thương mại

Chỉ tiêu tuyển sinh khoa Ngôn ngữ Pháp năm 2021 dành cho phương thức xét kết quả thi THPTQG là 30 chỉ tiêu cho cơ sở Hà Nội (cơ sở TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh không đào tạo ngành này).

>> Xem thêm : Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương 2021
Có thể thấy, với số lượng nguồn vào khá ít như vậy, tỉ lệ cạnh tranh đối đầu vào trường năm nay sẽ tương đối cao. Khi mà hầu hết chỉ tiêu đã được dành cho những phương pháp xét tuyển thẳng và xét tuyển phối hợp khác .

2 – Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương các năm

Dưới đây là tổng hợp ngành Ngôn ngữ Pháp FTU điểm chuẩn qua những năm. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp 2021 Đại học Ngoại thương sẽ được update ngay khi có thông tin chính thức từ nhà trường .

Năm Điểm chuẩn khối D01 Điểm chuẩn khối D03 Ghi chú
2017 24.25 điểm Môn Ngoại ngữ nhân thông số 2 ; Quy về thang 30
2018 22.65 điểm
2019 33.55 điểm 31.55 điểm Môn Ngoại ngữ nhân thông số 2
2020 34.8 điểm 32.8 điểm
2021 Đang update Đang update

3 – So sánh điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương với các trường khác

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương được nhìn nhận là thuộc top cao trong những trường huấn luyện và đào tạo cùng ngành. Số liệu thống kê theo bảng sau đây cho thấy, trong 2 năm gần đây, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp FTU TP. Hà Nội là cao nhất. Các trường còn lại ở những vị trí thấp hơn .

Xem thêm: Trường Đại Học Văn Hiến Học Phí Đại Học Văn Hiến 2021, Học Phí Trường Đại Học Văn Hiến Mới Nhất Năm 2021

Thống kê điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp FTU dưới đây theo thang điểm 40 ( Ngoại ngữ nhân thông số 2 ). Trừ một số ít trường theo thang 30 điểm ( có ghi chú kèm theo ) .

Tên trường Điểm chuẩn năm 2019 Điểm chuẩn năm 2020
Khu vực miền Bắc
Đại học Ngoại thương TP. Hà Nội 33.55 34.8
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội 32.48 32.54
Đại học Thành Phố Hà Nội 30.55 32.83
Khu vực miền Nam
Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh 17.5 ( thang 30 ) 21.75 ( thang 30 )

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương năm 2021

4 Tổng kết nội dung

Như vậy, trong bài viết vừa rồi, admin đã giúp bạn tổng hợp điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp Đại học Ngoại thương trong những năm gần đây. Đồng thời đưa ra sự so sánh với các trường khác cùng lĩnh vực. Điều này sẽ giúp bạn thấy rõ sự chênh lệch giữa điểm chuẩn các trường.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp với số điểm thi của mình, trong thời gian chờ đợi điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Pháp 2021 Đại học Ngoại thương. Để tham khảo thêm về điểm chuẩn của tất cả các ngành của FTU, hãy tham khảo bài viết Tổng hợp điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021 này nhé!

Xem thêm : THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THI KHỐI NÀO – THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NGÀNH

Tin liên quan

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội (ULIS) năm 2020 – 2021 – 2022 mới nhất

khoinn

10 Trường Có Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Bao Nhiêu?

khoinn

Học viện Ngân hàng Điểm chuẩn học viện Ngân hàng

khoinn

Leave a Comment