Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Sư phạm tiếng Nhật là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

Ngành Sư phạm tiếng Nhật là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ nhận được sự chăm sóc lớn đến từ phía những bạn học viên mỗi mùa tuyển sinh. Tỷ lệ thí sinh nộp đơn ĐK vào ngành tiếng Nhật luôn nằm trong top cao nhất. Nếu bạn yêu quý văn hóa truyền thống và con người xứ sở mặt trời mọc, muốn được giảng dạy tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp ở những trường học, TT ngoại ngữ thì hãy đọc hết bài viết sau để tích góp thêm hiểu biết về ngành Sư phạm tiếng Nhật ( SPN ) nhé !

Ngành Sư phạm tiếng Nhật là gì ?

Ngành Sư phạm tiếng Nhật hoạt động giải trí với tiềm năng huấn luyện và đào tạo ra đội ngũ giảng viên có trình độ tiếng Nhật cao, kỹ năng và kiến thức giảng dạy tốt, yêu nghề, có đạo đức. Sinh viên muốn tốt nghiệp phải đạt được tối thiểu một trong những chứng từ sử dụng tiếng Nhật sau đây : bậc 5/6 theo khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc Nước Ta ( tương tự trình độ C1 theo khung tham chiếu châu Âu ) hoặc N2 – cấp 4/5 theo nhìn nhận kỳ thi năng lượng tiếng Nhật JLPT. Với nhu yếu đầu ra cao như vậy, những cử nhân ngành này trọn vẹn chiếm được sự tin yêu của nhà tuyển dụng khi tham gia ứng tuyển vào bất kỳ việc làm nào có tương quan tới ngôn ngữ này .

Sư phạm tiếng Nhật
Về nội dung chương trình giảng dạy, sinh viên ngành học sẽ được trang bị những hiểu biết chung nhất về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống và ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra, họ cũng sẽ phải hoàn thành xong những học phần tiếng Nhật từ 1A – 4C để tích góp được nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng trước khi chuyển sang học tập những môn kỹ năng và kiến thức sư phạm như : Tâm lý học, Lý luận giảng dạy tiếng Nhật, Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật …

Các khối thi vào ngành Sư phạm tiếng Nhật là gì ?

Hiện nay các khối thi đầu vào ngành SPN khá đa dạng. Bạn có thể tham khảo một trong số các lựa chọn sau đây khi nộp hồ sơ:

 • D01 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D06 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật
 • D78 : Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • D90 : Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành học này là bao nhiêu ?

Điểm chuẩn ngành học này xê dịch từ 31,15 – 35,66 điểm tùy theo từng năm. Điểm chuẩn được tính theo thang 40 với tiêu chuẩn phụ : điểm môn ngoại ngữ ( tiếng Anh hoặc tiếng Nhật ) > 4 và nhân thông số 2 .

Các trường nào đào tạo và giảng dạy ngành Sư phạm tiếng Nhật ?

Hiện nay ngành học này chưa được giảng dạy thoáng rộng trên cả nước. Chỉ có duy nhất trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc gia TP.HN đang đào tạo và giảng dạy nghành này. Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm trải qua trang website chính thức .

Liệu bạn có tương thích với ngành học ?

Để biết được câu vấn đáp cho câu hỏi trên, những bạn hoàn toàn có thể xem xét một số ít những tiêu chuẩn sau :

 • Yêu thích tiếng Nhật, văn hóa truyền thống và quốc gia mặt trời mọc .
 • Ghi nhớ tốt, cẩn trọng, tỉ mỉ trong việc làm .
 • Có ý thức hợp tác, năng lực thao tác theo nhóm và chịu được áp lực đè nén việc làm cao ;
 • Truyền đạt phát minh sáng tạo, dễ hiểu .
 • Có ý thức thay đổi chiêu thức dạy học .
 • Yêu thích việc điều tra và nghiên cứu khoa học .
 • Có tận tâm với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng ;
 • Luôn tôn trọng, xem học viên là TT của quy trình dạy học .

Học ngành Sư phạm tiếng Nhật cần học giỏi môn gì ?

Nếu muốn thi vào ngành SPN, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tiếng Nhật hoặc tiếng Anh để thi đầu vào tùy theo năng lượng. Ngoài ra, nếu bạn không học tốt Toán hoặc Ngữ văn thì một trong hai tổng hợp Khoa học xã hội ( Địa lý, Lịch sử, Giáo dục đào tạo công dân ) và Khoa học tự nhiên ( Vật lý, Hóa học, Sinh học ) sẽ là 2 lựa chọn sửa chữa thay thế đáng để bạn xem xét .

Cơ hội việc làm của ngành Sư phạm tiếng Nhật như thế nào ?

Có thể đánh giá và nhận định rằng, sinh viên ngành học này có thời cơ việc làm rộng mở. Cụ thể, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công tác làm việc ở một trong những vị trí sau :

 • Giảng dạy tiếng Nhật.
 • Biên – phiên dịch tiếng Nhật ở những hội thảo chiến lược, cuộc họp … tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại .
 • Nhân viên những phòng ban đối ngoại. Họ đảm nhiệm những hoạt động giải trí thương mại, hợp tác, ký kết hợp đồng với đối tác chiến lược Nhật Bản .
 • Chuyên viên điều tra và nghiên cứu ở những viện văn hóa truyền thống, ngôn ngữ Nhật Bản tại Nước Ta .
 • Hướng dẫn viên du lịch tại khu vực có phần đông khách thăm quan người Nhật .
 • Phát thanh viên, biên tập viên của đài truyền hình .

Mức lương dành cho người làm ngành Sư phạm tiếng Nhật là bao nhiêu ?

Tiếng Nhật được cho là ngoại ngữ “ hái ra tiền ” ở thời gian lúc bấy giờ. Dưới đây là 1 số ít mức thu nhập tìm hiểu thêm dành cho những nhân viên cấp dưới, nhân viên công tác làm việc trong ngành .

 • Đối với sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề : khởi điểm từ 5 – 6 triệu đồng / tháng tùy công ty. Sau khi đi làm được 2 năm trở lên, lương hoàn toàn có thể tăng lên từ 8 – 10 triệu đồng / tháng chưa gồm tiền thưởng, phụ cấp …
 • Đối với người đã làm nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm tay nghề đa dạng và phong phú : thu nhập giao động từ 10 – 12 triệu đồng / tháng. Nếu tiếp đón vị trí quản trị, trưởng phòng, mức lương sẽ còn cao hơn nữa, trong khoảng chừng từ 15 – 20 triệu đồng / tháng .

Kết luận

Ngành Sư phạm tiếng Nhật hứa hẹn sẽ mang lại cho sinh viên nhiều thời cơ việc làm với mức lương mê hoặc sau khi ra trường. Với nhu yếu tuyển dụng nhân sự thông thuộc tiếng Nhật ngày càng cao của những công ty, doanh nghiệp thì đây vẫn là ngành học được nhìn nhận vẫn có vị thế không thay đổi trong 5 – 10 năm tới. Hi vọng trải qua bài viết này, những bạn học viên đã hoàn toàn có thể tích góp thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức mới tương quan đến ngành học. Chúc những bạn có một kỳ thi THPTQG diễn ra bảo đảm an toàn và suôn sẻ .

xem thêm: sư phạm tiếng nhật học trường nào

Nguồn: tuyensinhso”

Tin liên quan

Tiếp tục xét tuyển học bạ năm 2021, Đại học Phương Đông mang đến nhiều lợi thế cho các thí sinh

khoinn

Đại học Thái Bình Dương là trường công hay tư

khoinn

Đại học Thanh Hoa tuyển sinh

khoinn

Leave a Comment