Khối ngành Ngoại ngữ

Review Đại học: Học ngôn ngữ tại trường Sư Phạm, tại sao không?

Review Đại học: Học ngôn ngữ tại trường Sư Phạm, tại sao không?

Học ngôn ngữ tại trường Sư Phạm cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho những bạn trẻ đam mê ngôn ngữ . Vào những năm gần đây, những ngành ngôn ngữ dần trở thành xu thế rất được những bạn trẻ hướng đến. Khi tiếng Anh là điều kiện kèm theo tối thiểu cho một người trẻ muốn hội nhập, việc biết thêm một hay nhiều ngôn ngữ khác sẽ là một lợi thế lớn.

Chính vì vậy, nhu yếu ĐK vào những ngành ngôn ngữ như Trung, Hàn, Nhật, Pháp … phần đông hơn khi nào hết

Tuy nhiên, ngoài Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM ( HUFLIT), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh ( USSH ) ra thì những khoa ngoại ngữ tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ( HCMUE ) cũng là một lựa chọn đáng xem xét dành cho những 2 k3 .Ảnh - 61149da52eedc4001848761d

Trường ĐH Sư Phạm TP HCM đào tạo những ngôn ngữ nào? 

Trường ĐH Sư phạm TP HCM ( HCMUE ) là một trường thuộc nhóm trường đại học trọng điểm vương quốc, thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được xây dựng vào năm 1976, với bề dày lịch sử vẻ vang hơn 40 năm, HCMUE không chỉ là nơi giảng dạy uy tín nhóm ngành Sư phạm, giảng dạy ngoại ngữ cũng là thế mạnh của trường .Điểm chuẩn các ngành ngôn ngữ hệ đại học chính quy năm 2021 (diện xét học bạ THPT) Điểm chuẩn các ngành ngôn ngữ hệ đại học chính quy năm 2021 (diện xét học bạ THPT) HCMUE là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn vừa muốn học ngôn ngữ vừa muốn theo nghề giảng dạy.

Tại đây, có 6 ngành ngôn ngữ cho những bạn tân sinh viên lựa chọn : Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Trung Quốc, Ngôn Ngữ Nước Hàn, Ngôn Ngữ Nga, Ngôn Ngữ Pháp, và Ngôn Ngữ Nhật .

Ở mỗi ngôn ngữ, những bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn hệ Biên – Phiên dịch hay Du lịch tuỳ đam mê của mỗi người. Ngoài ra, còn có hệ Sư Phạm dành riêng cho những bạn đam mê nghề giáo .

Học phí và cơ sở vật chất

Đối với nhóm ngành thuộc hệ Sư phạm từ khoá 2021 – 2022 sẽ được cấp học phí và sinh hoạt phí. Theo ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ GD-ĐT trình bày tại hội nghị triển khai Nghị định 116 do Bộ GD&ĐT tổ chức:

“Sinh viên sư phạm sẽ được hỗ trợ hai khoản kinh phí là học phí và sinh hoạt phí. Trong đó, tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi sinh viên sư phạm theo học; mức hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường”.

Tuy nhiên, để được hưởng quyền hạn này, sinh viên sư phạm phải ký cam kết sau khi ra trường phải thao tác trong ngành giáo dục .Cơ sở chính của trường được xây dựng cách đây không lâuCơ sở chính của trường được xây dựng cách đây không lâu

Đối với nhóm ngành ngoài hệ Sư phạm, mức học phí sẽ tùy thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên ĐK .Tuy mức học phí tại đây thuộc những trường có học phí thấp, nhưng nhà trường vẫn luôn chú trọng kiến thiết xây dựng cơ sở vật chất khang trang để sinh viên tự do học tập .Cây xanh là một trong những đặc sản của trường Cây xanh là một trong những đặc sản của trường Khoảng sân được tận dụng làm nơi giữ xe tại cơ sở chính Khoảng sân được tận dụng làm nơi giữ xe tại cơ sở chính Văn phòng khoa tiếng Pháp Văn phòng khoa tiếng Pháp Ngoài ra, mỗi khoa sẽ có những hoạt động giải trí ngoại khóa khác nhau như Ngày Hội Pháp Ngữ của Khoa Pháp, cuộc thi hùng biện tiếng Trung … để tạo sân chơi cho những bạn sinh viên cùng học tập và vui chơi .Ảnh - 61149da42eedc4001848761cChúc những sĩ tử 2k3 sẽ có sự xem xét thật kỹ trước khi ra quyết định hành động biến hóa nguyện vọng trong thời hạn sắp tới nhé !Nguồn : TH&PL

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 2022

khoinn

Đại học Đà Lạt_Có gì hot ở ngôi trường lớn nhất Đông Nam Á

khoinn

Review Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) có tốt không? Có nên học trong tương lai 2023 không?

khoinn

Leave a Comment