Khối ngành Ngoại ngữ

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không?

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không?

Đào tạo từ xa là một chủ trương mới của Bô giáo dục và Đào tạo, với chương trình đào tạo và hình thức học tập mềm dẻo, linh hoạt nhằm tạo điều kiệo cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học nếu có nguyện vọng và khả năng học lập đều có thể tự học để thi lấy chứng chỉ của một học phần, nhóm học phần, tiến tới hoàn thành các giai đoạn đào tạo để thi lấy bằng đại học (Cử nhâu anh văn) để sử dụng vào mục đích riêng cho nghề nghiệp, học tập, công tác v.v…
Chương trình đào tạo này được thiết kế dựa theo những hướng dẫn trong bản “Quy chế tạm thời về thi học phần, thi và công nhận tốt nghiệp đại học, đào tạo theo hình thức tự học có hướng dẫn trong các trường đại học” – ban hành theo quyết định số 2091/ỌĐ ngày 07-10-1993 và “Quy chế lạm thời về xét tuyển, thi kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ văn bằng tốt nghiệp giáo dục từ xa” ban hành theo quyết định số 1860/GD-ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình dựa theo “Chương trình cử nhân Anh văn hệ chính quy” Trường Đạí học Ngoại ngữ Hà nội, có một số thay đổi và điều chỉnh phù hợp vái các hướng dẫn gần đây của Bô GD-ĐT về đổi mới đào tạo đại học và phù hợp với hình thúc, đặc điểm của đào tạo từ xa.

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành thứ ngoại ngữ quan trọng và cần thiết, đặc biệt là với những ai đã đi làm và mong muốn có một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Chính vì lý do đó, có nhiều bạn sinh viên, và cả những người đi làm, đã tìm và đăng ký học văn bằng 2
tiếng Anh. Nhưng không ít người đi làm, vì bận công việc trong giờ hành chính, và vị trí địa lý xa trường học đi lại khó khăn, nên đã đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa.

Với chương trình học này, hoàn toàn có thể bạn sẽ nhận được tấm bằng như ý muốn, nhưng về chất lượng và giá trị của tấm bằng ĐH, rõ ràng hệ từ xa không hề bằng hệ ĐH chính quy được .
Vậy làm thế nào để những người không có đủ thời hạn trong giờ hành chính, hoặc ở xa TT thành phố, hoàn toàn có thể học văn bằng 2 tiếng Anh một cách tự do và thuận tiện ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đó .

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không?

Học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, hiểu một cách đơn thuần, có nghĩa là bạn không cần đến trực tiếp lớp học, vẫn hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức và kỹ năng trải qua những Video giảng dạy trực tuyến, và nhận bằng theo pháp luật của Bộ giáo dục .

Hình thức học này, có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề về thời gian học tập (do đa phần người có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh đều là người đã đi làm), nhưng lại có những mặt hạn chế như:

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

  • Giá trị của tấm bằng sau khi học không thể bằng hệ đại học chính quy.
  • Do không đến lớp trực tiếp, nên cơ hội tương tác với giảng viên là rất thấp. Do đó, trong quá trình học, nếu bạn có vướng mắc gì, cũng khó có được sự trợ giúp của giáo viên, hoặc các bạn cùng học.
  • Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu. Chính điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị mất tập trung vào bài học, hoặc nảy sinh tư tưởng học chống
    đối, điểm danh để qua môn.

Những lý do đó sẽ khiến cho bạn không có được thời cơ đươc học tập và sử dụng tiếng Anh thành thạo .

Cơ hội học văn bằng 2 tiếng Anh chính quy ngoài giờ hành chính

Thấu hiểu những khó khăn vất vả đó, trường Đại học TP.HN, từ nhiều năm nay, đã triển khai tổ chức triển khai tuyển sinh và đào tạo, cấp bằng ĐH chính quy cho những bạn sinh viên, người đi làm có nhu yếu học văn bằng 2 tiếng Anh ngoài giờ hành chính .
Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể ĐK học vào buối tối, hoặc những ngày cuối tuần ( thứ 7, chủ nhật ), tùy theo thời hạn của bạn. Mặc dù học ngoài giờ hành chính, nhưng chương trình học của bạn vẫn sẽ được bảo vệ như so với những bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh chính quy .

 Ngôn Ngữ Anh

Bên cạnh đó, khi học văn bằng 2 tiếng Anh chính quy, tấm bằng đại học bạn nhận được sẽ rất có giá trị:

Khi tốt nghiệp có trình độ sử dụng tiếng Anh đạt điểm chuẩn IELTS từ 6.5 đến 7.0, tương đương với trình độ C1 của Khung chuẩn năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR).

Được miễn thi ngoại ngữ ở một số ít ngành học theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo . Ngoài ra, bằng cấp cho những bạn sau quy trình học sẽ là bằn Đại học chính quy, có dấu đỏ xác nhận của Nhà trường. Đây được coi là một lợi thế rất lớn dành cho những bạn sinh viên và cả những ai có nhu yếu lấy thêm một văn bằng tiếng Anh nữa .

xem thêm: ngành ngôn ngữ anh có nên học trong tương lai

“Nguồn: hht”

Tin liên quan

TOP 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất

khoinn

Nhóm câu hỏi cụ thể ngành Ngôn ngữ Anh_ trường Đại học Quốc tế

khoinn

Thông tin về ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương

khoinn

Leave a Comment