Khối ngành Ngoại ngữ

Du học ngành ngôn ngữ tiếng Anh

Du học ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh xuất phát từ đâu?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ Tây Âu có nguồn gốc từ nước Anh thời kỳ Trung Cổ. Tiếng Anh đã trải qua một quy trình tăng trưởng liên tục trong hơn 1.400 năm, cùng với những biến hóa lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống và chịu tác động ảnh hưởng từ cả những ngôn ngữ láng giềng khác như Bắc Âu, Latin, Pháp và Hy Lạp .
Lịch sử của thứ tiếng này gắn liền với quá khứ của quốc gia mang tên nó – nước Anh. Ban đầu, tiếng Anh lan rộng trên quốc tế nhờ vào sự hưng thịnh của Đế quốc Anh.

Về sau, sự tăng trưởng của truyền thông online ngày càng tăng sức tác động ảnh hưởng về văn hóa – xã hội – chính trị Mỹ ra quy mô toàn thế giới. Nên tiếng Anh đã được sử dụng thông dụng trong nhiều ngành hợp tác quốc tế, nhiều ngữ cảnh của đời sống và khoa học, như giao thông vận tải và luật .

ngôn ngữ anh
Ngành học trường nào, thi khối gì 2020?

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ ba trên quốc tế ( chỉ tính người bản xứ ) – chỉ sau tiếng Trung ( Quan Thoại ) và tiếng Tây Ban Nha. Còn nếu tính cả số người bản xứ và người ngoại bang dùng tiếng Anh, thì đây chắc như đinh là ngôn ngữ được sử dụng thoáng đãng nhất trên quốc tế .

Vì được sử dụng bởi quá nhiều dân tộc với nhiều đặc điểm giọng nói và vùng miền đa dạng, mà tiếng Anh hiện đại có nhiều biến thể, phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Canada, tiếng Anh Úc, tiếng Anh Ailen và tiếng Anh New Zealand. Ngoài ra các nhánh phụ của tiếng Anh cũng được nói bởi hàng triệu người bản ngữ như Nam Phi, Ấn Độ, Philippines, Jamaica và Nigeria.

Bạn đang đọc: Du học ngành ngôn ngữ Anh

Du học ngành ngôn ngữ Anh có lợi gì?

Tiếng Anh là công cụ đắc lực cho mỗi người trong việc đọc và hiểu và liên kết với xã hội ở quy mô toàn thế giới. Người ta không chỉ biết, mà còn cần hiểu tiếng Anh và đặc thù văn hóa truyền thống đi kèm với mỗi dân tộc bản địa nói tiếng Anh .
Học tiếng Anh cho ta có được cái nhìn thâm thúy về lịch sử dân tộc quả đât, chính trị, thẩm mỹ và nghệ thuật và xã hội trong quá khứ. Những kiến thức và kỹ năng này rèn luyện cho người học một tư duy độc lập và tôn vinh sự phong phú. Người nắm rõ tiếng Anh còn hoàn toàn có thể tiếp cận và chớp lấy những ngôn ngữ khác nhanh và tốt hơn .

Ngôn ngữ Anh là một ngành ĐH có nhiều thời cơ nghề nghiệp rộng mở, chứ không đơn cử như những ngành giảng dạy truyền thống cuội nguồn khác. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tăng trưởng sự nghiệp theo nhiều hướng như nhà văn, thủ thư, nhà báo và cả những việc làm cần kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ tốt như Tiếp thị ( marketing ), Quan hệ công chúng ( PR ), bán hàng và quản trị .
Sinh viên ĐH ngành ngôn ngữ Anh có thời cơ tăng trưởng sự nghiệp học thuật lên bậc cao học. Nguyễn Thanh Việt – tác gia người Việt tiên phong nhận giải thường Pulitzer – cũng có một con đường như vậy. Sau khi tốt nghiệp bằng danh dự ngành tiếng Anh và Nghiên cứu dân tộc bản địa học, ông lấy bằng Tiến sĩ năm 1997 cũng tại Đại học California – Berkeley .

Các khóa du học tiếng Anh

Tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại và tiềm năng sử dụng tiếng Anh trong tương lai, mà bạn hoàn toàn có thể chọn những khóa học tiếng Anh khác nhau, từ tổng quát đến sâu xa .

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể học lấy bằng cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Khóa học tập trung vào cấu trúc của tiếng Anh, cách tiếng Anh tăng trưởng và lan rộng, cấu trúc của những từ và những câu, và văn nói của tiếng Anh .
Các trường thường có hai ngành là Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh, và một số ít trường có những khóa học phối hợp được cả hai ngành .

Ngành Văn học Anh

Khóa học tập trung vào văn học Anh và những ngành việc làm tương quan đến lịch sử vẻ vang của nền văn học Anh. Sinh viên vừa được học về những nhà văn người Anh như Shakespeare, Chaucer và Austen, vừa được biết đến những tác phẩm biên / phiên dịch khác của những đại văn hào quốc tế như Homer hay Proust .
Sinh viên dành nhiều thời hạn để đọc những tác phẩm kiệt xuất, biết cách nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể và nhìn nhận quan điểm của những tác phẩm từ nhiều góc nhìn, hiểu rõ lịch sử dân tộc của những chiêu thức viết, cấu trúc và văn phong từng thời kỳ. Từ đó, sinh viên tăng trưởng năng lực phê bình văn học và cách kiến thiết xây dựng lý luận sắc bén .

Viết sáng tạo (Creative Writing)

Khóa học có cả hai bậc giảng dạy là Cử nhân và Thạc sĩ. Sinh viên học cách viết văn, đó hoàn toàn có thể là tác phẩm viễn tưởng, là tiểu thuyết đời sống, là thơ, kịch hay phim. Khóa học này khá giống với những khóa Văn học Anh ở chỗ bạn được học những tác phẩm của những tác giả tầm cỡ, nhưng có sự tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào việc tăng trưởng kỹ năng và kiến thức viết của chính bạn .

 Nghiên cứu văn học (Comparative Literature)

Khóa học này yên cầu sinh viên phải hiểu rõ tối thiểu hai ngôn ngữ. Sinh viên nghiên cứu và phân tích những bản văn trong hai thứ tiếng và so sánh sự độc lạ, từ đó đồng cảm sự khác nhau giữa hai nền văn hóa truyền thống từ truyền thống cuội nguồn nghệ thuật và thẩm mỹ, ngôn ngữ, cho đến lịch sử vẻ vang, chính trị, triết học, thẩm mỹ và nghệ thuật và khoa học của hai dân tộc bản địa .

Các khóa học tiếng Anh ngắn hạn

Các khóa học thời gian ngắn giúp du học sinh hòa nhập vào thiên nhiên và môi trường tiếng Anh học thuật tự tin hơn .

  1. Tiếng Anh tổng quát

Tiếng Anh tổng quát được phong cách thiết kế để tương hỗ bạn cải tổ kiến thức và kỹ năng tiếng Anh trong môi trường tự nhiên thao tác, du lịch hoặc học tập. Bạn sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng nói, nghe, đọc và viết, tăng trưởng vốn từ vựng và ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ. Các lớp học phân bổ thoáng rộng cho cả người mới học và những người đã thuần thục, và thường sẽ có bài kiểm tra cuối khóa để nhìn nhận năng lượng .

  1. Tiếng Anh chuyên ngành

Khóa học giúp nâng cao tiếng Anh trong một số lĩnh vực nhất định như Nghệ thuật, Luật, Dược hoặc máy tính, hoặc đôi khi là tiếng Anh trong các hoạt động ngoại khóa như golf, nhảy hoặc điện ảnh. Các lớp học thường có mô hình một thầy một trò, hoặc trong các nhóm nhỏ. Đôi khi học viện được đi thực tập và tham quan để thường xuyên thực hành tiếng Anh.

  1. Tiếng Anh cho thanh thiếu niên

Các khóa học cho người trẻ tuổi thường nhắm vào học viên dưới 17 tuổi với một hoạt động giải trí ngoại khóa như đi dã ngoại, thăm quan, sự kiện thể thao và văn hóa truyền thống hay những sự kiện vui chơi về đêm .

  1. Kèm tiếng Anh – một thầy một trò

Các lớp học kèm giúp học viên và giáo viên tập trung chuyên sâu vào nhu yếu và tiềm năng học tiếng Anh riêng của từng cá thể. Vì vậy những bài học kinh nghiệm được phong cách thiết kế dựa vào năng lượng ngôn ngữ và ngành nghề dịch vụ chăm sóc của người học .

  1. Tiếng Anh kinh doanh và điều hành

Các khóa học này nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, từ vựng và ngữ pháp cho những học viên đã và đang đi việc, hoặc có dự tính du học ngành kinh doanh thương mại ở bậc Đại học hoặc cao đẳng. Các khóa học này thường đi kèm với những kỳ thi kiểm tra năng lượng cấp quốc tế nhằm mục đích chứng tỏ trình độ tiếng Anh của bạn phân phối được nhu yếu nhập học hoặc xin việc .

  1. Tiếng Anh học thuật và Dự bị Đại học

Chương trình này chuẩn bị sẵn sàng cho du học sinh những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh thiết yếu trước khi nhập học ở một Đại học hoặc Cao đẳng quốc tế. Học viên được tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và điều tra bằng tiếng Anh quan trọng, và thường được sẵn sàng chuẩn bị cho những bài kiểm tra tiếng Anh uy tín như IELTS hoặc TOEFL .

  1. Tiếng Anh cho giáo viên

Có nhiều khóa học phong phú giúp cho giáo viên nâng cao kỹ năng và kiến thức tiếng Anh và tăng trưởng những chiêu thức giảng dạy mới trải qua kinh nghiệm tay nghề giảng dạy song ngữ. Học viên có thời cơ đến quan sát những lớp học và thực hành thực tế giảng dạy ở đó .

Các đại học tốt nhất về ngành ngôn ngữ Anh

Đây là 10 trường Đại học có những Khóa học Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh nổi tiếng nhất quốc tế

Du học ngành ngôn ngữ Anh ở nước nào?

Du học Anh

Đây là vừa nơi sinh ra ngôn ngữ này, vừa là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục xuất sắc. Có khoảng chừng 500.000 sinh viên quốc tế đến Anh mỗi năm chỉ để học tiếng Anh .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list hơn 500 TT dạy tiếng Anh uy tín ở English Agenda để lựa chọn khóa học và khu vực tương thích với nhu yếu du học của mình .
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tận dụng những công cụ tiện ích của English UK để tìm chọn một khóa học thương mến thật thuận tiện vì website này có tương hỗ tới 12 thứ tiếng .
British Council – Hội đồng Anh có văn phòng ở Nước Ta và nơi bạn hoàn toàn có thể khám phá rất nhiều thông tin về việc học tập tại Vương quốc Anh .

Du học Mỹ

Mỹ cũng là một điểm đến phổ cập cho sinh viên quốc tế chăm sóc đến ngành ngôn ngữ Anh. Bạn hoàn toàn có thể dùng trang EducationUSA để tìm list những trường được nhà nước công nhận, cụ thể những khóa học, thông tin về thị thực, học bổng và hướng dẫn làm hồ sơ nhập học. Bạn cũng hoàn toàn có thể đến xin tư vấn từ một TT du học hoặc sự kiện du học trong thành phố mình ở .

Du học Úc

Úc lôi cuốn sinh viên với thời tiết tương thích với châu Á, cảnh sắc đẹp và con người thân thiện. Và Úc cũng là nơi có nhiều lựa chọn cho bạn để học ngành ngôn ngữ Anh .
English nước Australia cung ứng cho bạn nhiều thông tin, có cả một trang College Finder để bạn tìm kiếm trường tương thích ở từng thành phố .

Du học tiếng Anh ở các nước khác

Ngoài những nước lớn như trên, thì du học sinh vẫn còn nhiều vương quốc khác để lựa chọn như Ireland, Canada, New Zealand hay Nam Phi .

Du học sinh cũng có thể du học ngành tiếng Anh ở các nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ phổ thông: Botswana, Cameroon, Micronesia, Fiji, Ghana, Hồng Kông, Ấn Độ, Kenya, Kiribati, Lesotho, Liberia, Malta, quần đảo Marshall, Mauritius, Namibia, Nigeria, Pakistan, Palau, Papua New Guinea, Philippines, Rwanda, Saint Lucia, Samoa, Seychelles, Sierra Leone, Singapore, quần đảo Solomon, Sri Lanka, Sudan, Nam Phi, Nam Sudan, Swaziland, Tanzania, Uganda, Zambia và Zimbabwe.

About the Author Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để tương hỗ sinh viên quốc tế tìm đến với tham vọng du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter khét tiếng, hiên sống và thao tác tại Luân Đôn .

xem thêm: ngành ngôn ngữ anh có nên học trong tương lai ra sao

“Nguồn: vutrusach”

Tin liên quan

5 điều sai lầm về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh – Đại học online

khoinn

Trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung ở TPHCM _Mã ngành: 7220204

khoinn

Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn

khoinn

Leave a Comment