Khối ngành Ngoại ngữ

Tiếng anh thương mại là gì? Tại sao lại HOT thế?

Tiếng anh thương mại là gì? Tại sao lại HOT thế?

Tiếng anh thương mại la gì

Những năm gần đây, tiếng Anh thương mại đang là ngành học thu hút quan tâm của các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh. Vậy thực chất tiếng Anh thương mại là gì?. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng tham khảo nhé!

Tiếng Anh thương mại là gì ?

Tiếng anh thương mại

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ mang tính toàn cầu và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực. Qua đó cũng thấy rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Trước tiên, chúng ta cùng giải đáp câu hỏi ngành tiếng Anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là một nhánh của chuyên ngành ngôn ngữ Anh của một số ít trường ĐH, cao đẳng. Ngành này sẽ cung ứng cho những bạn những kỹ năng và kiến thức tổng quát về tiếng Anh, những kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ trong những trường hợp tiếp xúc trong thương mại, kinh doanh thương mại. Cụ thể là, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành kinh tế tài chính, thương mại và những yếu tố tương quan đến những chuyên ngành này .

Song song đó, sinh viên sẽ được rèn luyện cho mình các kỹ năng mềm tiếng Anh cần thiết cho học tập và công việc như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thuyết trình,…Với chuyên ngành tiếng Anh thương mại, bạn sẽ được học và thực hành những kỹ năng này tại các doanh nghiệp thực tập và làm việc sau này. Đây cũng là bước đệm để các bạn phát triển bản thân cũng như thành công trong sự nghiệp.

Tiếng Anh thương mại và thời cơ thao tác

Tiếng Anh thương mại và cơ hội làm việc
Việt nam đang trong thời kỳ kinh tế tài chính hội nhập và tăng trưởng, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng ngành tiếng Anh thương mại hoàn toàn có thể tiếp cận với nền kinh tế tài chính quốc tế. Đây là thời cơ việc làm lớn cho những bạn sinh viên theo học ngành này .
Tính ứng dụng trong công việc làm của ngành tiếng Anh thương mại khá cao, sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau như :

  • Thông dịch viên tiếng Anh thương mại :đây là một ngành có triển vọng rất cao trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp những bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty dịch thuật, tổ chức triển khai ngoại giao quốc tế, tập đoàn lớn đa vương quốc, … Đây là vị trí yên cầu năng lực ngôn ngữ học và kỹ năng và kiến thức xã hội khá lớn yên cầu bạn bạn thành thạo những kiến thức và kỹ năng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh .
  • Trợ lý hay thư ký giám đốc tại những công ty đa vương quốc: Nhiệm vụ chính của việc làm này là sắp xếp quản trị những hoạt động giải trí trong công ty, tàng trữ những văn bản, …. hay thay mặt đại diện giám đốc xử lý những yếu tố nhỏ và báo cáo giải trình tiếp tục cho sếp. Công việc này yên cầu bạn vừa phải có kiến thức và kỹ năng về nhiệm vụ văn phòng vừa phải có năng lực ngôn ngữ tốt do phải tiếp tục đọc những tài liệu, hợp đồng bằng tiếng Anh .
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu :đây là một ngành đầy tiềm năng và khá thích hợp cho các bạn sinh viên học chuyên ngành này. Khi trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ thực hiện một số công việc công việc liên quan đến các chứng từ, hợp đồng, quy trình xuất nhập khẩu,…. Khả năng tin học và trình độ ngoại ngữ là những yếu tố bạn cần có khi thử sức với ngành này.

Từ những thông tin trên, chúng ta cũng hiểu được phần nào tiếng Anh thương mại làm gì? cơ hội việc làm ra sao? Nếu bạn có đam mê theo đuổi ngành học này, đừng bỏ qua ngôi trường chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn dưới đây nhé!

Học tiếng Anh thương mại tại ĐH Đông Á

Học tiếng Anh thương mại tại ĐH Đông Á

Tại Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng và uy tín. Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành thuộc nhóm ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á. Vậy tại Đông Á, tiếng Anh thương mại là học gì?

Sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á sẽ được học tập và thưởng thức chương trình học tương quan đến những kỹ năng và kiến thức về du lịch, hướng dẫn viên du lịch du lịch, biên dịch, phiên dịch, thư ký trợ lý giám đốc, dạy tiếng Anh, …. Chương trình giảng dạy chất lượng cùng với đội ngũ giảng viên bản ngữ, sinh viên sẽ được dạy phát âm, tiếp xúc, những kỹ năng và kiến thức tiếng Anh và được giao lưu với sinh viên quốc tế qua những hoạt động giải trí câu lạc bộ tiếng Anh .
Đối với những sinh viên năm cuối, nhà trường tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên tiếp cận việc làm và thực tập tại những doanh nghiệp tối thiểu 6 tháng, đặc biệt quan trọng là thực tập ở những nước tăng trưởng như : Nhật Bản, Nước Singapore, … .. Bên cạnh đó, trường đã ký hợp tác với 25 doanh nghiệp lớn nhận sinh viên thực tập và thao tác như : Intercon, Mikazuki, Hoiana Nam Hội Anh, Novotel, … nhằm mục đích bảo vệ thời cơ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường .

Hiện tại, Đại học Đông Álà một trong những trường có ngành ngôn ngữ anh đang tuyển sinh với các hình thức xét tuyển sau:

  • Xét tuyển theo hiệu quả học bạ trung học phổ thông gồm có : Xét tuyển hiệu quả học tập 3 năm ; xét tuyển hiệu quả học tập 3 học kỳ ; xét tuyển hiệu quả học tập cả năm lớp 12 theo tổng hợp hoặc xét tuyển hiệu quả học tập cả năm lớp 12
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển thẳng : theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Nếu bạn đang do dự không biết nên chọn trường nào, Đại học Đông Á sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn .

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Tiếng Anh thương mại là gì?. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành học này và đưa ra được quyết định sáng suốt về ngành nghề tương lai cho bản thân mình. 

xem thêm: ngôn ngữ anh thương mại là gì?

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì? Cần có tố chất gì?

khoinn

10+Các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

khoinn

Thời gian học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trong bao lâu? Có tương lai 2022 hay không?

khoinn

Leave a Comment