Khối ngành Ngoại ngữ

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngôn ngữ Trung Quốc _ mã ngành 7220204

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích, lựa chọn học tập ở bậc đại học. Tại sao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lại có sức hấp dẫn như vậy? Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học gì, ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu? Cùng “giải mã” qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia. Ngành Ngôn ngữ Trung giúp sinh viên trang bị các kiến thức và kỹ năng cho bạn một khởi đầu mới khi làm việc. Bài viết sau đây, Đại học Đông Á sẽ chia sẻ với các bạn Tất tần tật những thông tin cần biết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng tham khảo nhé!

Ngôn ngữ trung quốc là gì?

Ngôn ngữ trung quốc là gì? Đây là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Đối với trình độ đại học, sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Đất nước học Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung văn phòng,…

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

 Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tiếng Trung. Người học thành thạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để phục vụ cho công việc, học tập – nghiên cứu chuyên sâu, giao tiếp hàng ngày.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, người học có kiến thức về biên phiên dịch ở mức độ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn được trang bị các kiến thức nền tảng về đất nước – văn hóa – con người Trung Quốc.

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung? 

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm và mong muốn theo học. Để tăng cơ hội trúng tuyển, mở rộng cơ hội được học tập & theo đuổi ước mơ cho các sĩ tử thì một số trường đã áp dụng hình thức xét học bạ. Hình thức xét học bạ này sẽ mở rộng cơ hội được học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Các bạn hãy tham khảo danh sách các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung và lên kế hoạch cho kỳ tuyển sinh năm 2021 nhé!

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung? 

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung?

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm việc tại các vị trí:

1.Lĩnh vực chính trị: Làm việc tại các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương.

2. Lĩnh vực kinh tế: Làm doanh nhân, làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nam với Trung Quốc, các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, các công ty nước ngoài làm ăn với Trung Quốc….

3. Lĩnh vực báo chí: Làm phóng viên, Biên tập viên, Phát thanh viên tại các cơ quan báo chí thông tấn.

4. Lĩnh vực ngoại giao: Làm ở Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao…

5. Lĩnh vực giáo dục: Làm giáo viên dạy tiếng Trung Quốc tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học… và các Trung tâm ngoại ngữ.

6. Lĩnh vực du lịch: Làm hướng dẫn viên du lịch, làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, trung tâm lữ hành…

7. Công tác biên phiên dịch: Làm phiên dịch về các lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung Quốc.

8. Chuyên viên văn phòng

“Nguồn: trangedu”

 

Tin liên quan

Ngành thương mại quốc tế: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

khoinn

Giới thiệu về CTĐT Chất lượng cao Ngôn ngữ Nhật

khoinn

Top 10 các trường có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

khoinn

Leave a Comment