Khối ngành Ngoại ngữ

Giới thiệu về CTĐT Chất lượng cao Ngôn ngữ Trung Quốc

Giới thiệu về CTĐT Chất lượng cao Ngôn ngữ Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ thu hút rất nhiều thí sinh ứng tuyển trong những năm gần đây tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bởi thị trường việc làm mở rộng, quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển.

Năm 2017, để phân phối nhu yếu xã hội, Nhà trường đã triển khai thiết kế xây dựng Chương trình Đào tạo Chất lượng cao ( CTĐT CLC ) ngành tiếng Trung Quốc theo hướng dẫn Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT. Chương trình này được kiến thiết xây dựng theo khuynh hướng phiên dịch – kinh tế tài chính và cũng được phong cách thiết kế có tính khuynh hướng độc lạ, đưa ra những tiêu chuẩn, tiêu chuẩn và nhu yếu về chuẩn đầu ra cao hơn những chương trình hiện có, nhằm mục đích phân phối những yên cầu về nhu yếu nguồn nhân lực CLC của xã hội và được thu phí theo chất lượng đào tạo và giảng dạy .
Chương trình này mở màn được tổ chức triển khai tuyển sinh và huấn luyện và đào tạo từ năm học 2018 – 2019 và cũng giành được sự chăm sóc của rất nhiều thí sinh. Để ĐK vào ngành này, thí sinh chú ý quan tâm ghi “ QHF ” ở mục Mã trường, “ 7220204 ” ở mục Mã ngành. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn xét tuyển bằng những tổ hơp D01 ( Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh ), D04 ( Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung ), D78 ( Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh ) và D90 ( Toán, KHTN, Tiếng Anh ) .

Trong bài viết này, ULIS Media sẽ san sẻ cho những thí sinh những thời cơ ưu việt mà những sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận khi theo học CTĐT CLC Ngôn ngữ Trung Quốc :

I/ 6 nhóm năng lực đạt được khi tốt nghiệp

KIẾN THỨC, NĂNG LỰC TIẾNG TRUNG

Có kỹ năng và kiến thức tốt về tiếng Trung và sử dụng thành thạo tiếng Trung ở bậc 5 theo Khung năng lượng ngoại ngữ dùng cho Nước Ta ( tương tự trình độ HSK bậc 5 ), đặc biệt quan trọng là sử dụng tiếng Trung trong tiếp xúc về kinh tế tài chính, thương mại .

NĂNG LỰC GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Sử dụng tốt tiếng Anh tiếp xúc ở bậc 5 theo Khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Nước Ta ( tương tự trình độ C1 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu ) .

 KIẾN THỨC, NĂNG LỰC CHUYÊN NGÀNH BIÊN – PHIÊN DỊCH

Hiểu biết thành thạo về kim chỉ nan và kĩ năng biên phiên dịch, có năng lực biên phiên dịch Trung-Việt, Việt-Trung, đặc biệt quan trọng là trong ngành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, thương mại ; trong bước đầu có năng lực phiên dịch Trung – Anh, Anh – Trung .

KIẾN THỨC, NĂNG LỰC VỀ KINH TẾ, DOANH NGHIỆP TRUNG QUỐC

Hiểu biết cơ bản và thực tiễn về kinh tế tài chính, doanh nghiệp Trung Quốc. Có năng lực vận dụng phát minh sáng tạo những hiểu biết này vào trong việc làm và tăng trưởng năng lượng bản thân .

KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG BỔ TRỢ

Có những kĩ năng thiết yếu để phân phối tốt nhu yếu việc làm và tăng trưởng bản thân như kĩ năng tiếp xúc, kĩ năng thao tác hợp tác, kĩ năng tư duy phản biện, năng lượng xác lập và xử lý yếu tố, năng lực linh động, thích ứng cao trong thiên nhiên và môi trường sống và thao tác cạnh tranh đối đầu đa văn hóa .

KIẾN THỨC, NĂNG LỰC VỀ VĂN HÓA – XÃ HỘI

Hiểu biết về ngôn ngữ Trung, về quốc gia, văn hóa truyền thống, con người, xã hội Nước Ta và Trung Quốc. Có những hiểu biết nhất định về văn hóa truyền thống những nước Asean và những nước Châu Á Thái Bình Dương. Có năng lực vận dụng phát minh sáng tạo những kỹ năng và kiến thức này vào trong việc làm và đời sống, trong giao tiếp liên văn hóa truyền thống .

II/ 6 điểm nổi bật so với chương trình đào tạo chuẩn

1. NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ VƯỢT TRỘI

Thành thạo đồng thời cả tiếng Trung và tiếng Anh.

2. GIẢNG VIÊN LÀ CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

Được học tập cùng 3 nhóm giảng viên gồm giảng viên trường ĐHNN-ĐHQGHN, chuyên viên người Trung Quốc và chỉ huy, chuyên viên những doanh nghiệp Trung Quốc và Nước Ta .

3. PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG, TĂNG CƯỜNG TRẢI NGHIỆM VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỀM

Được thụ hưởng phương pháp học tập dữ thế chủ động, lấy người học làm TT. Được tham gia nhiều hoạt động giải trí thưởng thức thực tiễn, có thời cơ du lịch thăm quan, kiến tập tại những doanh nghiệp Trung Quốc và Nước Ta ngay từ năm tiên phong. Được chú trọng rèn luyện kiến thức và kỹ năng mềm trải qua những hoạt động giải trí giáo dục xuyên thấu quy trình đào tạo và giảng dạy ( kỹ năng và kiến thức tư duy phản biện, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, kỹ năng và kiến thức quản trị thời hạn và xử lý yếu tố … ) .

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT ƯU VIỆT

Được học tại những phòng học mưu trí rất đầy đủ trang thiết bị văn minh, có điều hòa nhiệt độ .

5. CƠ HỘI HỌC BỔNG ĐA DẠNG

Được ưu tiên nhận những loại học bổng có giá trị cao, gồm học bổng du học chuyển tiếp 1 học kỳ đến 1 năm học, học bổng giao lưu văn hóa truyền thống thời gian ngắn, học bổng miễn giảm học phí dành cho sinh viên xuất sắc …

6. CƠ HỘI HỌC TẬP LÊN CAO TẠI TRUNG QUỐC, ĐÀI LOAN

Sinh viên tốt nghiệp CTĐT CLC được ưu tiên ra mắt những loại học bổng toàn phần của nhà nước Trung Quốc, Đài Loan để học lên bậc thạc sĩ tại Trung Quốc, Đài Loan .

III/ Các nhóm vị trí việc làm

1. BIÊN DỊCH VIÊN/PHIÊN DỊCH VIÊN/BIÊN TẬP VIÊN

Có năng lực thao tác độc lập với tư cách là một biên dịch viên những văn bản viết hoặc một phiên dịch viên cho những cuộc gặp gỡ tiếp xúc song phương thường thì và cấp chỉ huy cơ quan, biên tập viên tại những nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Trung, chỉnh sửa và biên tập và truyền tin hàng ngày ở những vị trí phiên dịch, biên tập viên, phóng viên báo chí và chuyên viên hiệu đính bản tin những chương trình thời sự, văn hóa truyền thống xã hội của những cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh …

2.THƯ KÝ VĂN PHÒNG/TRỢ LÝ ĐỐI NGOẠI/ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN

Có năng lực thao tác tại những công ty Trung Quốc, liên kết kinh doanh hoặc công ty Nước Ta, những tập đoàn lớn đa vương quốc, đảm nhiệm những mảng việc làm tương quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu với những đối tác chiến lược quốc tế, tham gia đàm phán, thanh toán giao dịch, kí kết hợp đồng kinh doanh thương mại, theo dõi hợp đồng tương quan, lập kế hoạch, chương trình đón rước khách quốc tế, xử lí những việc làm có tương quan đến năng lượng nói, viết tiếng Trung và tiếng Anh

3. NGUỒN NHÂN LỰC CHO QUẢN LÝ BẬC TRUNG

Có năng lực tăng trưởng để trong thời hạn ngắn trở thành quản trị bậc trung đảm nhiệm những mảng như quản trị dự án Bất Động Sản, quản trị văn phòng, quản trị công tác làm việc đối ngoại v .. v tại những công ty Trung Quốc, liên kết kinh doanh hoặc công ty Nước Ta, những tập đoàn lớn đa vương quốc, hoàn toàn có thể thao tác tại Nước Ta, Trung Quốc và những nước trong khu vực

4.NGHIÊN CỨU VIÊN

Ngôn ngữ Trung Quốc

Người học hoàn toàn có thể làm nghiên cứu viên trong những TT nghiên cứu và điều tra văn hóa truyền thống, ngôn ngữ hoặc liên tục điều tra và nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc và học lên trình độ cao học cùng chuyên ngành

IV/ Thông điệp của Trưởng khoa:

  • Đọc tại ĐÂY.

Chỉ tiêu CTĐT CLC Ngôn ngữ Trung Quốc là 200 sinh viên. Mọi thông tin tư vấn, thí sinh hoàn toàn có thể liên hệ SĐT : 0243.754.8137 hoặc địa chỉ E-Mail : phongdaotaoulis@gmail.com .
ULIS sẽ trang bị cho bạn hành trang thiết yếu để sẵn sàng chuẩn bị đến với tương lai. Hãy đến với ULIS để biến thử thách thành thời cơ. Hãy chọn CTĐT CLC Ngôn ngữ Trung Quốc như là nấc thang tiên phong trên con đường trưởng thành của bạn .

xem thêm: ngôn ngữ trung quốc có nên học trong tương lai

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng 2022

khoinn

Học bổng du học Nhật Bản học sinh cấp 3 mới nhất

khoinn

Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành này không?

khoinn

Leave a Comment