Khối ngành Ngoại ngữ

​Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Có nên học trong tương lai hay không? Mã ngành 7220204

​Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Có nên học trong tương lai hay không?

Trung Quốc được biết đến là quốc gia “sơn thủy hữu tình”, có núi non hùng vĩ điệp trùng, những công trình kiến trúc cổ kính ghi dấu thời gian, vì thế, nơi đây là điểm đến thú vị của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, Trung Quốc hiện còn là đất nước có số dân đông nhất, có nền kinh tế phát triển thần kỳ, đứng đầu châu Á và vươn tầm thế giới khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng được các bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ theo học. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Học những gì? Để trả lời những câu hỏi đó, mời các bạn kham thảo bài viết sau đây.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì ?

Tiếng trung quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Trung trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị các kiến thức nền tảng về văn hóa, con người của đất nước Trung Hoa huyền bí. 
Trong chương trình đào tạo đại học chính quy, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học như:

 • Lịch sử Trung Quốc,
 • Văn hóa Trung Quốc,
 • Xã hội Trung Quốc,
 • Kinh tế Trung Quốc,
 • Văn học Trung Quốc,
 • Tiếng Trung – Kỹ năng nghe và đọc hiểu,
 • Tiếng Trung – Kỹ năng nói,
 • Tiếng Trung – Kỹ năng viết,
 • Anh văn chuyên ngành,
 • Nhập môn Trung Quốc học,
 • Giao tiếp và giao tiếp liên văn hóa,…

“Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? học những gì?” là câu hỏi đặt ra đầu tiên khi các bạn học sinh tìm hiểu ngành học này

Tiếng Trung Quốc học những gì?

Với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Trung Quốc. Song song đó, các bạn còn  được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thực tế xã hội.

xem thêm: ngành ngôn ngữ trung trường đại học ngoại ngữ hà nội

Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Trung, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Trung Hoa,… Đây chính là cơ hội để các bạn học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn anh em.

Ngôn ngữ Trung Quốc
Nắm bắt xu thế phát triển cùng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành học này, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) mở đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc vào mùa tuyển sinh năm 2020. Khi theo học ngành này tại UEF, bên cạnh chuyên môn là tiếng Trung, các bạn còn được phát triển khả năng tiếng Anh với các cấp độ chuẩn theo khung tham chiếu châu Âu.

Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng như tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức chuyên ngành, giao lưu văn hóa,…

xem thêm: ngôn ngữ nhật có nên học trong tương lai

“Nguồn: trangedu”

Tin liên quan

TOP 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất

khoinn

Ngành Đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

khoinn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 2022

khoinn

Leave a Comment