Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm những nghề nào?

Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Ra trường làm những nghề nào?

Team building sinh viên khoa ngoại ngữ Đại Học Đông Á

Ở thời điểm hiện tại, ngoại ngữ trở thành điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn hội nhập và phát triển. Đặc biệt với lựa chọn về ngôn ngữ Trung bạn lại càng có nhiều cơ hội và triển vọng hơn nữa. Theo dõi bài viết dưới đây để biết và hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gìngôn ngữ trung quốc học trường nào nhé!

Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Trước khi chọn ngành học này là mục tiêu, định hướng phát triển, bạn cần hiểu thật đúng về ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc được biết là ngành học khám phá những yếu tố tương quan đến tiếng Trung và sử dụng tiếng Trung. Thực hiện những công tác làm việc điều tra và nghiên cứu, tò mò nhằm mục đích ship hàng cho những ngành việc làm tương quan như : du lịch, kinh tế tài chính, ngoại giao, …
Ngành ngôn ngữ Trung là gì

Hiện tại Trung Quốc là một cường quốc lớn lẫn về kinh tế và văn hóa. Số dân cư nước này chiếm tỷ lệ cao ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngôn ngữ Trung hiện tại và tương lai đều dễ dàng mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Vậy các kiến thức được đào tạo khi học ngành ngôn ngữ Trung là gì? Tại Việt Nam, đây vẫn còn là một ngành học mới mẻ mới được chú ý những năm gần đây. Nên nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ về ngành học này. Khi theo học ngành này bạn không chỉ được học về tiếng Trung và cách sử dụng tiếng Trung. Mà bạn sẽ được bổ sung các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu về lĩnh vực này, đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng, học về văn hóa, văn mình của đất nước Trung Quốc,…

Không những vậy, sinh viên còn được bổ trợ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành từ kinh tế tài chính, du lịch, thương mại, ngoại giao, nhà hàng quán ăn, khách sạn, … Điều này sẽ là kiến thức và kỹ năng hỗ trợ đắc lực cho sinh viên sau khi tốt nghiệp thao tác ở nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau .

Cơ hội việc làm cho sinh viên Ngôn ngữ Trung tại ĐH Đông Á

Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong những trường đại học đào tạo Ngôn ngữ Trung chuyên nghiệp và uy tín nhất miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Ngành học này được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy câu hỏi về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì cũng được nhiều sinh viên quan tâm.

Như đã biết, thị trường lao động tại Nước Ta có vốn góp vốn đầu tư của Trung Quốc chiếm thị trường khá lớn. Cũng chính thế cho nên mà nhu yếu về nguồn nhân lực sử dụng tiếng Trung là cực kỳ thiết yếu. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn không cần quá lo ngại bởi thời cơ việc làm luôn luôn rộng mở .
Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ĐH Đông Á có nhiều cơ hội việc làm

Học Ngôn ngữ Trung làm được công việc gì?

Có thể bạn đang  thắc mắc các công việc sau khi học ngôn ngữ Trung là gì phải không? Sau khi học ngành này ra với các kiến thức đa lĩnh vực đã được đào tạo bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực công việc khác nhau.

Theo thống kê, mỗi năm chỉ tuyển tuyển dụng các công việc liên quan tiếng Trung lên đến 3000 chỉ tiêu. Và cho đến hiện tại, nhu cầu lớn về nguồn nhân lực tiếng Trung vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Với trình độ chuyên môn, khả năng làm việc tốt, học ngành ngôn ngữ trung quốc ra làm gì?

 • Giảng dạy tiếng Trung
 • Biên phiên dịch tiếng Trung, phiên dịch tài liệu, dịch thuật, ..
 • Truyền thông, marketing cho những công ty Trung Quốc hoặc có vốn góp vốn đầu tư Trung Quốc .
 • Nhân viên hướng dẫn, lễ tân nhà hàng quán ăn, khách sạn, …
 • Chuyên viên phát triển thị trường, làm việc tại các sàn thương mại Trung Quốc
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Tiếp viên hàng không, …
 • Như vậy hoàn toàn có thể thấy, mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc thưởng thức khá nhiều việc làm sau khi tốt nghiệp ngành học này. Cơ hội việc làm mê hoặc vẫn đang đón chờ bạn mỗi ngày .

Học Ngôn ngữ Trung ra trường làm việc ở đâu?

Học Ngôn ngữ Trung ra trường làm việc ở đâu?
Cơ hội việc làm lớn như vậy chứng tỏ một điều có rất nhiều nhà tuyển dụng luôn săn lùng những sinh viên học ngành này cho nhiều vị trí việc làm khác nhau. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể thao tác tại nhiều nơi như :

 • Làm việc trong mạng lưới hệ thống giáo dục giảng dạy, mạng lưới hệ thống TT ngoại ngữ, những TT tương quan đến ngôn ngữ Trung Quốc, những trường ĐH, cao đẳng có huấn luyện và đào tạo ngành học này .
 • Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty, doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân có vốn góp vốn đầu tư Trung Quốc .
 • Làm việc tại những cơ quan, tổ chức triển khai ngoại giao, đại sứ quán, …
 • Công tác tại những nhà hàng quán ăn, TT, công ty du lịch
 • Làm việc tại trường bay, những hãng bay trong và ngoài nước

Tại Đại học Đông Á, sinh viên khoa ngôn ngữ Trung sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững được các kiến thức lý thuyết đồng thời hoàn thiện cao về các kỹ năng mềm, biên phiên dịch,… Đặc biệt cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung tại Đông Á cực kỳ hấp dẫn. Ngay từ khi còn học tập tại trường bạn đã có nhiều cơ hội hấp dẫn.

Với mạng lưới liên kết hợp tác rộng lớn của Đông Á, sinh viên được thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay từ năm 4 đại học. Sinh thực tập được hưởng lương và sau thực tập có cơ hội được làm nhân viên chính thức với mức thu nhập cao.

Đặc biệt, Thành Phố Đà Nẵng còn là khu du lịch tăng trưởng nhất cả nước, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều thời cơ thao tác tại những công ty, tập đoàn lớn như Nam Hội An, Sun Group, InterContinental TP. Đà Nẵng, .. Với những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức được học tại ĐH Đông Á, sinh viên trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển ở nhiều vị trí việc làm với thu nhập tốt .
NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN :

Như vậy, với những chia sẻ trên đây về ngôn ngữ Trung Quốc là gì cũng như các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích, là nguồn động lực giúp bạn tự tin theo đuổi ngành học này. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

xem thêm: ngôn ngữ trung tại đại học đông á

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Ngành Đông phương học là gì có nên học?

khoinn

[2021] Ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn, cơ hội sau tốt nghiệp – Zila

khoinn

Ngành thương mại quốc tế là gì? Học trường nào? Ra làm gì trong 2025

khoinn

Leave a Comment