Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Trung thi khối nào? Xét tuyển những môn học nào?

Ngôn ngữ Trung thi khối nào? Xét tuyển những môn học nào?

Ngành ngôn ngữ Trung thi khối nào? Xét tổ hợp môn gì?

Với những bạn trẻ đam mê ngành Ngôn ngữ Trung thì thông tin quan trọng khi lựa chọn trường học chính là các tổ hợp môn xét tuyển hay tổ hợp môn thi. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào? Học ngôn ngữ trung có dễ xin việc không? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và điều tra cách sử dụng ngôn ngữ Trung trong mọi ngành nghề dịch vụ lúc bấy giờ. Từ kinh tế tài chính, thương mại đến du lịch, ngoại giao đều cần sử dụng tiếng Trung. Đây là ngành học đào tạo và giảng dạy sâu xa cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để hoàn toàn có thể hòa nhập một cách nhanh gọn với môi trường tự nhiên và việc làm mới .

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Trung trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung, bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ, các kỹ năng cơ bản như giao tiếp, biên dịch, phiên dịch….

Tìm hiểu ngành ngôn ngữ Trung
Thông qua ngành học này, sinh viên sẽ được cung ứng những nền tảng sâu xa về ngôn ngữ – văn hóa truyền thống Trung Quốc và đặc biệt quan trọng sử dụng thành thạo 4 kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết trong tiếp xúc. Hình thành nên những kiến thức và kỹ năng mềm để cung ứng nhu yếu trong việc làm và đời sống .

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngôn ngữ trung ra làm gì? Họ sẽ có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực: Du lịch, kinh tế, thương mại….Đặc biệt khi đã thông thạo tiếng Trung, các bạn có thể đảm nhận công việc biên dịch, phiên dịch, soạn thảo văn bản tiếng Trung hay đàm phán thương mại….

Vậy ngành ngôn ngữ Trung thi khối nào? Liệu các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung có là thế mạnh của bạn không?

Ngành ngôn ngữ Trung thi khối nào? Xét tổ hợp môn gì?

Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung, các thí sinh nên xác định tổ hợp môn học thế mạnh của mình. Song song với đó cần nắm rõ Ngôn ngữ Trung xét khối nào để vạch ra cho mình kế hoạch ôn tập, học tập hiệu quả để có kết quả tốt nhất. Dưới đây là thông tin về ngôn ngữ Trung học khối nào.

Các khối thi ngành Ngôn ngữ Trung tại những trường Đại học lúc bấy giờ :

  • D01 ( Văn, Toán, Anh )
  • D04 ( Văn, Toán, Trung )
  • D14 ( Văn, Sử, Anh )
  • D15 ( Văn, Địa, Anh )
  • C00 ( Văn, Sử, Địa )
  • A01 ( Toán, Lý, Anh )

Các tổ hợp môn xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung tại các trường Đại học hiện nay

Tại trường Đại học Đông Á TP. Đà Nẵng, tổng hợp môn xét tuyển của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo Đề án tuyển sinh 2021 dự kiến gồm :

  • A01 : Toán, Lý, Anh
  • C00 : Văn, Sử, Địa
  • C15 : Toán, Văn, KHXH
  • D01 : Toán, Văn, Anh

Trường đào tạo ngôn ngữ Trung uy tín nhất?

Ngoài việc tìm hiểu về Ngôn ngữ Trung thi khối nào thì lựa chọn một môi trường học tập tốt đóng vai trò rất quan trọng đối với các bạn thí sinh hiện nay. Tùy thuộc vào từng ngôi trường, các khối học ngành ngôn ngữ Trung cũng sẽ không giống nhau.

Chính vì thế cần xem xét kỹ lưỡng xem đâu là tổng hợp môn thế mạnh của mình, ngôi trường nào tuyển sinh theo hình thức xét tuyển những tổng hợp môn đó để có sự lựa chọn đúng đắn nhất .

Là một trong những ngành học “hot” thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay, khoa ngôn ngữ Trung đã được đưa vào chương trình đào tạo của rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc. Điều đó phần nào gây ra trở ngại cho các thí sinh, liệu nên học ở trường nào uy tín nhất?

Đại họ Đông Á - Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung uy tín

Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ trung khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo tốt nhất.

Với sự đa dạng về tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề Ngôn ngữ Trung khối nào phù hợp. Bên cạnh đó trường xét tuyển theo 3 hình thức: Xét tuyển học bạ, xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển thẳng sẽ giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành.

Bên cạnh đó, theo học các ngành ngôn ngữ trung tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành về tiếng Trung, bản chất chức năng, nguồn gốc cũng như sự phát triển của ngôn ngữ Trung. 

Ngoài ra, chương trình học còn giúp sinh viên có kiến thức cơ bản về đất nước, lịch sử, văn hóa, con người Trung Quốc để có thể ứng dụng trong môi trường thực tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được trang bị những kỹ năng toàn diện về phiên dịch, biên dịch để đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Đại học Đông Á, cơ hội học tập và phát triển ngôn ngữ Trung không giới hạn là “điểm sáng” trong chương trình đào tạo của nhà trường. Chính vì vậy, các bạn học sinh cuối cấp, đang đứng giữa nhiều sự lựa chọn hãy mạnh dạn tự cho bản thân cơ hội hội nhập và phát triển tại Đại học Đông Á nhé.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có kế hoạch học tập thật tốt mang lại kết quả cao và trúng tuyển vào ngành học Ngôn ngữ Trung mà bạn yêu thích. 

xem thêm: thiết kế thời trang nên học trường nào

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Ngành Ngôn ngữ Nhật – Đại học FPT-Mã ngành: 7220209

khoinn

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? – Lựa chọn nào tốt nhất

khoinn

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Mã ngành 7310608

khoinn

Leave a Comment