Khối ngành Ngoại ngữ

Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Hàn: Cập Nhật Mới 2022

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Theo thống kê về kinh tế thời gian vừa qua, có khoảng hơn 7,000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam và cần nguồn nhân lực lớn.

Chính vì vậy, việc lựa chọn du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc sẽ là một quyết định sáng suốt, đảm bảo cơ hội việc làm tại Việt Nam và cả Hàn Quốc trong tương lai. Cùng MAP tìm hiểu ngành ngôn ngữ Hàn qua bài viết dưới đây nhé! Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngay hôm nay!

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn - Học cách tinh thông Hàn ngữ

 • Du Học Hàn Quốc Ngành Gì Dễ Xin Việc? – Top 5 Ngành Học Với Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Tại Xứ Sở Kim Chi

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn?

Cùng sự bùng nổ của làn sóng đầu tư và giao thoa văn hóa Việt – Hàn như hiện nay, các chương trình du học ngành ngôn ngữ Hàn ở Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên không chỉ được rèn luyện 4 kĩ năng cơ bản ( nghe, nói, đọc, viết ), mà còn được học sâu xa về ngôn ngữ Hàn, tìm hiểu và khám phá sâu xa về con người và văn hóa truyền thống – lịch sử dân tộc Hàn Quốc qua những tác phẩm văn học Hàn cổ xưa và tân tiến .

Sinh viên sẽ được tham gia những buổi học thuật và hoạt động giải trí ngoại khóa trọn vẹn không tính tiền, nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng và trình độ ngôn ngữ về bất kể nghành nào mà những bạn chăm sóc .
Hầu hết những trường đều giảng dạy ngành ngôn ngữ Hàn. Vì vậy, bên cạnh những giờ học chính trên lớp, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia những lớp học thưởng thức văn hóa truyền thống, giúp nâng cao năng lực tiếng Hàn và vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học vào thực tiễn .

Chương trình học ngành ngôn ngữ Hàn

Trong 2 năm đầu, sinh viên du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn sẽ được học các môn chung và đại cương. Bên cạnh đó, sinh viên cũng bắt đầu học các môn chuyên sâu về tiếng Hàn như:

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn
 • Hình thái học tiếng Hàn
 • Hán tự tiếng Hàn
 • Tiếng Hàn kinh tế – thương mại
 • Tiếng Hàn quản trị – kinh doanh
 • Tiếng Hàn du lịch – khách sạn
 • Tiếng Hàn tài chính – ngân hàng

Đối với 2 năm cuối, sinh viên sẽ được học nâng cao về tiếng Hàn phiên dịch, gồm có những môn như :

 • Lý thuyết dịch
 • Kỹ năng biên dịch
 • Kỹ năng phiên dịch
 • Biên – Phiên dịch chuyên ngành
 • Dịch văn học
 • Dịch phim
 • Dịch tin tức báo chí

Ngoài ra, sinh viên còn được học những môn sâu xa khác, tương hỗ những bạn tích góp không thiếu kỹ năng và kiến thức như :

 • Địa lý văn hóa du lịch Hàn Quốc
 • Kinh tế du lịch Hàn
 • Văn hóa kinh doanh Hàn Quốc
 • Quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế tài chính lúc bấy giờ, có rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn Hàn Quốc góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ vào Nước Ta. Họ cần một lượng lớn nguồn nhân lực, đặc biệt quan trọng là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn .

Tuấn Hoàng - Sinh viên ưu tú của MAP tại Daejeon

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể xin việc làm ngay tại Hàn Quốc hoặc trở lại thao tác trong những công ty Hàn tại Nước Ta với mức thu nhập cao. Các việc làm với thời cơ và đãi ngộ mê hoặc gồm có :

 • Phiên dịch: Soạn thảo văn bản, dịch thuật Việt – Hàn hoặc Hàn – Việt cho lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn.
 • Biên dịch: Dịch thuật sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, phát hành sách, truyện tranh. Hoặc biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.
 • Chuyên viên Marketing: Nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn cho công ty, doanh nghiệp.
 • Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
 • Chuyên viên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại các khu du lịch đón tiếp du khách Hàn Quốc, làm tour du lịch đến Hàn Quốc.
 • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc.

Lợi ích khi học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc

Nước Ta và Hàn Quốc đang tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp. Hàn Quốc là nước đứng đầu về nguồn vốn FDI tại Nước Ta, với sự tham gia góp vốn đầu tư của hàng loạt “ ông lớn ” như Samsung, LG, Yamaha … với nhu yếu nhân lực có trình độ rất lớn .
Du học ngành này tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ có bằng cấp quốc tế, rất có giá trị, được công nhận cả ở Hàn Quốc và Nước Ta, giúp ngày càng tăng thời cơ việc làm của những bạn .

Đại học Quốc gia Seoul - Chuyên đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ, dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục tăng trưởng với chất lượng giảng dạy số 1. Tại đây, sinh viên sẽ được rèn luyện những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, với đội ngũ giảng viên 100 % là người bản xứ, giúp sinh viên phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn, tiếp thu nhanh hơn .

Không chỉ mê hoặc du học sinh về nền giáo dục chất lượng cao, văn hóa truyền thống tiên tiến và phát triển mà những trường tại Hàn Quốc còn dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, mức học phí cũng rất hợp lý, tạo thời cơ và điều kiện kèm theo cho thuận tiện cho sinh viên triển khai tham vọng du học tại xứ sở kim chi .
Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị rất đầy đủ kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu, tương hỗ trong những ngành trình độ có sử dụng tiếng Hàn như :

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
 • Kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề
 • Khả năng làm việc nhóm, đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Đồng thời, trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.0 trở lên.
 • Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt sẽ cần TOPIK cao hơn.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn nên chọn trường nào?

Các trường giảng dạy ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn đều rất chất lượng. Tuy nhiên, sinh viên cần xem xét lựa chọn ngôi trường tương thích với sở trường thích nghi, nguyện vọng của bản thân và năng lực kinh tế tài chính của mái ấm gia đình .
Dưới đây, MAP sẽ ra mắt đến những bạn 3 trường ĐH tiêu biểu vượt trội đào tạo và giảng dạy chuyên ngành ngôn ngữ Hàn :

 • Đại học Quốc gia Seoul (SNU)
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Chung Ang

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul ( SNU ) là hình tượng của nền giáo dục chất lượng cao, thuộc top đầu tại Hàn Quốc ( theo QS World University Rankings ). Ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm Korea, Yonsei và SNU là mơ ước của tổng thể những du học sinh .

Đại học Quốc gia Seoul là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng caoVới tỉ lệ nhận vào trường chỉ 1 % trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, Đại học Quốc Gia Seoul là thiên nhiên và môi trường lý tưởng mà bất kỳ sinh viên du học ngành ngôn ngữ Hàn nào cũng mong ước được một lần học tập tại đây .

Chi phí du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Quốc gia Seoul là 2,100,000 KRW/kỳ (khoảng 42,000,000 VND)

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei thuộc TOP trường SKY lịch sử một thời của Hàn Quốc với thế mạnh giảng dạy những ngành ngôn ngữ học, kinh doanh thương mại, truyền thông online, luật, y dược, … là ngôi trường mơ ước của nhiều học viên trong nước và quốc tế .

Đại học Yonsei - thuộc TOP trường SKY huyền thoại, là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên

Nổi tiếng với sự “khó tính” trong các kì tuyển sinh, cũng như bằng cấp mang giá trị quốc tế, cơ hội việc làm gần như 100%, Yonsei University đang trở thành nơi mà bất kể học sinh nào ở Hàn Quốc cũng ao ước được tuyển vào học, ngay cả học sinh quốc tế cũng không ngoại lệ.

Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Yonsei là 3,537,000 KRW/kỳ (khoảng 70,740,000 VND)

Đại học ChungAng

Với sinh viên Nước Ta, ĐH Chung Ang – hơn cả một trường ĐH, là tên gọi của khao khát được học tập tại một trong 7 ngôi trường nổi tiếng nhất Hàn Quốc .

Đại học ChungAng – Ngôi trường chuyên đào tạo du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc

Từ khi xây dựng vào năm 1918, Chung Ang University được coi là “ cái nôi giáo dục ” và là trường tiên phong trong ngành toàn thế giới hóa giáo dục tại Hàn Quốc. Tiền thân là một trường mẫu giáo thuộc mạng lưới hệ thống tu viện, lúc bấy giờ Chung Ang là một trong những trường Đại học số 1 tại Hàn Quốc .

Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Chung Ang là 7,200,000 KRW/năm (khoảng 144,000,000 VND)

Học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Học bổng của chuyên ngành ngôn ngữ Hàn tại những trường ĐH Hàn Quốc thường được tính dựa trên hai yếu tố chính là :

 • Điểm TOPIK
 • Điểm GPA

Đối với hệ Đại học

Chỉ cần có TOPIK 3 trở lên là sinh viên đã nhận được học bổng từ trường. Mức học bổng tối thiểu sinh viên nhận được giao động từ 30 % đến 40 % học phí của kỳ học tiên phong .
Các học kỳ tiếp theo học bổng sẽ được xét dựa trên điểm GPA. Sinh viên có GPA từ 2.0 – 4.0 xét theo hệ 4 sẽ được nhận học bổng miễn học phí từ 25 % đến 100 % cho học kỳ tiếp theo .

Đối với hệ sau đại học

Sinh viên muốn nhận học bổng cần có TOPIK 5 trở lên và phải vượt qua vòng phỏng vấn với giáo sư. Bên cạnh đó, việc được giáo sư tiến cử cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giành được học bổng hệ sau đại học .
Tương tự như học bổng hệ ĐH, sinh viên có TOPIK 5 trở lên sẽ được nhận học bổng học kỳ tiên phong và để duy trì học bổng sinh viên cần đạt GPA 3.0 trở lên .

Tìm hiểu thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Gì Dễ Xin Việc? – Top 5 Ngành Học Với Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Tại Xứ Sở Kim Chi

Lời kết

Qua bài viết này, MAP đã điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn bao gồm điều kiện nhập học, học bổng, học phí,… Mời bạn liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngay hôm nay!

xem thêm: có nên đi du học hàn quốc

Tin liên quan

Du học Hàn Quốc ngành Ngữ văn Anh (English Language and Literature)

khoinn

Ngành kinh doanh quốc tế thi khối nào? Xét tổ hợp môn gì?

khoinn

Những điều bạn cần biết về ngành Truyền thông quốc tế

khoinn

Leave a Comment