Khối ngành Ngoại ngữ

​​​​​​​Học ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, việc học ngoại ngữ đã trở thành nhu cầu tất yếu và yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các bậc đào tạo. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn là con đường dấn thân.

Cơ hội nghề nghiệp và phát triển của ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc đến thời điểm này không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn yêu thích và đang muốn lựa chọn ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc với cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân cao đang là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ.

Hiện nay, những nước trên quốc tế ngày càng ưu tiên việc lan rộng ra quan hệ ngoại giao để hợp tác và tăng trưởng. Rào cản tiên phong so với quan hệ ngoại giao giữa những quốc giá không gì khác chính là ngôn ngữ .

Sau một thời hạn điều tra và nghiên cứu thì tiếng Anh đã được chọn là ngôn ngữ phổ cập trên quốc tế bởi những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau của nó. Tuy nhiên, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ cập duy nhất, xếp sau nó là những ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp … và đặc biệt quan trọng không hề bỏ lỡ tiếng Trung Quốc .

>>>Tham khảo thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Đại Nam

Trung Quốc là một trong những cường quốc tăng trưởng mạnh và có nền văn minh cổ xưa nhất trên quốc tế. Với số dân phần đông cùng tiềm lực kinh tế tài chính và tầm ảnh hưởng tác động về kinh tế tài chính, chính trị, quân sự chiến lược, tiếng Trung ngày càng trở nên phổ cập và được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ được ưu thích số 1 tại châu Á chỉ đứng sau tiếng Anh.

Chính cho nên vì thế, Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc đã trở thành ngành học Hot, lôi cuốn sự chăm sóc của những bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường .

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học chuyên nghiên cứu và điều tra và vận dụng ngôn ngữ Trung Quốc vào những ngành như : kinh tế tài chính, giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao …

Ngôn ngữ Trung Quốc hoàn toàn có thể được xem là một ngành học đầy tiềm năng và triển vọng cho học viên theo đuổi ngành học này. Chính thế cho nên, nhiều trường ĐH đã đưa ngành học này vào chương trình huấn luyện và đào tạo nhằm mục đích giúp sinh viên được tiếp cận với ngôn ngữ cũng như nền văn hóa truyền thống Trung Quốc .

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc rất rộng mở .
Theo những chuyên viên, trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, để thích ứng và hòa nhập, mỗi cá thể cần kịp thời chớp lấy xu thế ; dữ thế chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng và những kỹ năng và kiến thức mới.

Đó là kiến thức và kỹ năng xử lý những yếu tố phức tạp, kỹ năng và kiến thức tư duy phản biện, kỹ năng và kiến thức thay đổi phát minh sáng tạo, kiến thức và kỹ năng quản trị, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm … và những kiến thức và kỹ năng văn hóa truyền thống đa ngành nghề dịch vụ. Cầu nối vô cùng quan trọng để tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng trên là thành thạo ngoại ngữ .

Cô Phạm Thị Hồng Trung – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc Trường ĐH Đại Nam san sẻ :

“ Tiếng Trung dù không phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên quốc tế, nhưng lại là ngôn ngữ đại trà phổ thông chỉ đứng sau tiếng Anh. Thành thạo tiếng Trung sẽ giúp sinh viên tiếp cận được một lượng tri thức lớn của trái đất ; học hỏi thuận tiện hơn những kỹ năng và kiến thức và đồng cảm văn hóa truyền thống đa vương quốc … ”

Trường ĐH Đại Nam là một trong những cơ sở đào tạo và giảng dạy ngành Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc được người học tin tưởng lựa chọn và nhìn nhận cao .

Cũng theo cô Phạm Thị Hồng Trung, lúc bấy giờ, cùng với kiến thức và kỹ năng trình độ, kiến thức và kỹ năng mềm và công nghệ thông tin, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng làm ra “ chìa khóa ” của sự thành công xuất sắc, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác ở nhiều vị trí quan trọng và ở bất kỳ vương quốc nào trên quốc tế.

Thông thạo ngôn ngữ và am hiểu nền văn hóa truyền thống Trung Quốc sẽ giúp ích rất lớn cho sinh viên trong quy trình hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 .

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc hoàn toàn có thể đảm nhiệm những việc làm như :

 • Biên dịch viên,
 • phiên dịch viên, biên tập viên,
 • thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại,
 • hướng dẫn viên du lịch du lịch,
 • giảng viên, nghiên cứu viên …

với chính sách đãi ngộ mê hoặc và năng lực thăng quan tiến chức cao .

Chương trình giảng dạy của Khoa Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc Trường ĐH Đại Nam liên tục được thanh tra rà soát, update bám sát nhu yếu thực tiễn .

Học ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ở đâu là tốt nhất?

Các sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc tại Trường ĐH Đại Nam đề sẽ được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức nền tảng, nâng cao về ngôn ngữ – văn hóa truyền thống Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.

Đồng thời, ngành học này cũng trang bị kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về kinh tế tài chính, thương mại, ngân hàng nhà nước, du lịch, thương mại quốc tế, … và kiến thức và kỹ năng biên phiên dịch để giúp mọi sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tốt trong môi trường tự nhiên sử dụng tiếng Trung sau này .

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa đều là những thày cô tận tâm, yêu nghề, nhiệt tình và đoàn kết, luôn giúp sức, phối hợp với nhau trong việc phân công và triển khai trách nhiệm .

Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm như kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, thuyết trình, xử lý yếu tố, thao tác theo nhóm giúp sinh viên tăng trưởng tổng lực những kỹ năng và kiến thức … nhằm mục đích thuận tiện thích nghi trong những doanh nghiệp đa vương quốc .

Chương trình giảng dạy ngành Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Trung Quốc tại Trường ĐH Đại Nam gồm 4 năm ( 8 kỳ học ). Cụ thể :

Thư viện văn minh với nguồn học liệu đa dạng và phong phú, phong phú

Năm thứ nhất

 • Sinh viên được rèn luyện không thiếu 4 kỹ năng và kiến thức cơ bản trong tiếng Trung : nghe, nói, đọc, viết .
 • Được giảng dạy bằng những giáo trình chuẩn đã qua công tác làm việc kiểm định kỹ càng .
 • Được tham gia những Câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa .
 • Được đào tạo và giảng dạy cơ bản về những kiến thức và kỹ năng cần có : tin học, kỹ năng và kiến thức mềm, thực hành thực tế ngôn ngữ tiếng Việt .
 • Đạt được HSK 2.

Năm thứ hai

 • Được nâng cao những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong tiếng Trung : nghe, nói, đọc viết .
 • Được tham gia những Câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa với người bản ngữ .
 • Được tìm hiểu và khám phá thêm về Văn hóa Trung Quốc trực tuyến tại phòng chuyên biệt .
 • Học và luyện thi HSK tại phòng chuyên biệt .
 • Đạt được HSK 3 .

Năm thứ ba

 • Được tham gia những Câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa .
 • Được đào tạo và giảng dạy tạo kỹ năng và kiến thức sâu xa hơn trong chuyên ngành tiếng Trung .
 • Được khám phá thêm về Văn hóa Trung Quốc trực tuyến tại phòng chuyên biệt .
 • Học và luyện thi tại phòng chuyên biệt .
 • Được thưởng thức học tập tại Trung Quốc ( 3 tuần ) .
 • Được thưởng thức với những công ty số 1 của Trung Quốc, Đài Loan .
 • Đạt được HSK 4 .

Năm thứ tư

 • Được tìm hiểu và khám phá thêm về Văn hóa Trung Quốc trực tuyến tại phòng chuyên biệt .
 • Được huấn luyện và đào tạo tạo kỹ năng và kiến thức sâu xa hơn trong chuyên ngành tiếng Trung: soạn thảo văn bản tiếng Trung, thực hành dịch tiếng Trung, tiếng Trung thương mại, kiến thức và kỹ năng biên dịch, phiên dịch …
 • Học và luyện thi HSK tại phòng chuyên biệt .
 • Được giao lưu, trao đổi, học hỏi trực tiếp từ những chuyên viên trong và ngoài nước .
 • Đạt được HSK 5 .

Bài viết trên đã giải đáp phần nào vướng mắc của những bạn về việc học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu ? Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức và kỹ năng rõ hơn về ngành học này .

Xem thêm: Ngành kinh doanh quốc tế

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Tin liên quan

top 10 Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?

khoinn

10+ Danh sách tất cả các ngành học Đại học Nhật Bản

khoinn

Hàn Quốc cùng nhau tìm hiểu về ngôn ngữ của đất nước này nhé!

khoinn

Leave a Comment