Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Nhật Bản học ra làm gì – Cơ hội việc làm có thu nhập cao

Bạn yêu quý quốc gia mặt trời mọc và muốn khám phá về nó ? Vậy lựa chọn để bạn hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu sâu về quốc gia Nhật bạn là theo chân ngành Nhật Bản học tại những trường ĐH. Để có xu thế việc làm ngành Nhật Bản học ra làm gì thì bài viết này sẽ cho bạn đáp án chi tiết cụ thể, khá đầy đủ để thuyết phục nhất khi lựa chọn ngành học này .

1. Một số thông tin cơ bản về ngành Nhật Bản học

Bạn có biết tại Nước Ta lúc bấy giờ có một ngành là Nhật Bản học, nơi giúp những bạn có niềm đam mê với văn hóa truyền thống, con người và quốc gia Nhật Bản hoàn toàn có thể theo học sâu xa. Nhật Bản học là một nhánh nhỏ trong khu vực châu Á và Đông Á học lúc bấy giờ. Nhật Bản học là ngành khoa học điều tra và nghiên cứu về xã hội và nhân văn của Nhật Bản, trải qua những môn học, kiến thức và kỹ năng giúp bạn điều tra và nghiên cứu về ngôn từ, văn hóa truyền thống, chính trị, kinh tế tài chính, … của xứ sở hoa Anh Đào.

Một số thông tin cơ bản về ngành Nhật Bản học

Một số thông tin cơ bản về ngành Nhật Bản học Đất nước mặt trời mọc luôn là điều kỳ thú với nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là với những bạn trẻ Việt khiến ngành Nhật Bản học tại trường ĐH có triển vọng tăng trưởng ngành và thời cơ việc làm sau tốt nghiệp cũng rất mê hoặc. Nhật Bản học trở thành một chuyên ngành đi nâng cao điều tra và nghiên cứu về quốc gia này, được những trường ĐH lên chương trình đào tạo và giảng dạy với những môn học mê hoặc. Nếu bạn yêu quý quốc gia Nhật Bản thì lựa chọn học Nhật Bản học thật tuyệt vời và mê hoặc lắm đó nhé !

2. Kiến thức mê hoặc tiếp thu được từ ngành Nhật Bản Học

Bạn có biết rằng khi theo học ngành Nhật Bản học bạn sẽ được trang bị cho bản thân những kỹ năng và kiến thức trình độ của nhiều góc nhìn khác nhau trong xã hội Nhật Bản như văn hóa truyền thống, xã hội, địa lý, lịch sử dân tộc, chính trị, quan hệ quốc tế, lịch sử dân tộc, tiếng Nhật. Đặc biệt với ngành học này bạn sẽ hoàn toàn có thể đạt được trình độ N2 trong chứng từ tiếng Nhật để thao tác trong nhiều những ngành nghề dịch vụ có tương quan, tăng thời cơ việc làm với mức thu nhập mê hoặc sau tốt nghiệp.

Kiến thức thú vị tiếp thu được từ ngành Nhật Bản Học

Kiến thức thú vị tiếp thu được từ ngành Nhật Bản Học Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng trình độ, sinh viên của Nhật Bản học còn được trang bị vừa đủ những kiến thức và kỹ năng nâng cao của ngành, có được cho bản thân mình nhiều kiến thức và kỹ năng thiết yếu như : kỹ năng và kiến thức đàm phán, tiếp xúc tiếng Nhật, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, .. đặc biệt quan trọng là hiểu và được tìm hiểu và khám phá kỹ về văn hóa truyền thống và nguyên tắc trong tiếp xúc, ứng xử của người Nhật như thế nào giúp bạn hội nhật, thời cơ việc làm mê hoặc hơn cho bản thân.

Việc làm du lịch

3. Một số thông tin khuynh hướng quan trọng với Nhật Bản học

Nhật Bản một quốc gia tăng trưởng nền kinh tế tài chính, là tấm gương về sự phấn đầu của con người. Bạn ngưỡng mộ quốc gia và con người Nhật Bản, muốn theo học ngành Nhật Bản học để khám phá rõ hơn về quốc gia, văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, … Vậy bạn cần phải bổ trợ cho bản thân những kiến thức và kỹ năng về ngành học này gồm có :

3.1. Trường huấn luyện và đào tạo Nhật Bản học tại nước ta lúc bấy giờ

Ngành Nhật Bản học có thời cơ tốt để tăng trưởng, tuy nhiên khi muốn theo học ngành học này thì hiện ny chưa có nhiều trường ĐH đào tạo và giảng dạy nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại 1 trong 3 trường ĐH lúc bấy giờ đang đào tạo và giảng dạy Nhật Bản học như :

Trường đào tạo ngành Nhật Bản học tại nước ta hiện nay Trường đào tạo Nhật Bản học tại nước ta hiện nay

 • Trường Đại học Đà Lạt
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Hồng Bàng

Những trường học này hầu hết đầu nằm ở khu vực phía Nam, nên rất thuận tiện và thời cơ để theo học ngành với những bạn ở Đà Lạt, Hồ Chí Minh hoặc gần 2 thành phố này. Hãy khám phá thật kỹ về trường học khi lựa chọn ngành Nhật Bản học cho bản thân để có được một môi trường học tập và rèn luyện bản thân tốt nhất, từ đó tạo bước đệm tăng trưởng tương lai sau khi cơ bằng cử nhân Nhật Bản học.

Thông tin cần biết về Ngành Đông Nam Á học

3.2. Khối thi xét tuyển nguồn vào tại những trường ĐH

Ngành Nhật Bản học dù chưa có nhiều trường ĐH giảng dạy sâu xa, nhưng với 3 trường học ở trên cũng sẽ là những thời cơ học tập tốt với bạn. Để theo học ngành, bạn phải biết được khối xét tuyển nguồn vào của những trường ĐH này như thế nào và chọn lựa chọn mình một khối thi tương thích nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong số những khối thi xét tuyển nguồn vào như sau :

 • Khối xét tuyển đầu vào A01 với những môn tiếng Anh, vật lý, toán học .
 • Khối xét tuyển đầu vào C00 với những môn thi địa lý, lịch sử vẻ vang, ngữ văn .
 • Khối xét tuyển nguồn vào D01 gồm những môn thi là tiếng Anh, toán học, ngữ văn .
 • Khối xét tuyển đầu vào D06 cho những môn thi tiếng Nhật, toán học, ngữ văn .
 • Khối xét tuyển đầu vào D14 cho những môn thi tiếng Anh, ngữ văn, lịch sử vẻ vang .

Khối thi xét tuyển đầu vào tại các trường đại học với ngành Nhật Bản học

Khối thi xét tuyển đầu vào tại các trường đại học Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 khối thi tương thích nhất với năng lượng học tập của mình để vào trường. Để biết được năng lực vào trường của bạn đến đâu thì cần chăm sóc đến điểm xét tuyển nguồn vào của chuyên ngành này. Đọc phần tiếp theo để tìm thấy câu vấn đáp cho mình nhé.

3.3. Điểm chuẩn xét tuyển của những trường cho ngành Nhật Bản học

Tùy thuộc vào trường học bạn lựa chọn sẽ có điểm chuẩn xét tuyển giữa những trường là khác nhau. Ngành Nhật Bản học có điểm chuẩn xét tuyển năm 2019 đơn cử như sau :

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh có điểm chuẩn xét tuyển vào trường cho ngành học Nhật Bản học 2019 giao động từ 19 điểm, đến 24.5 điểm, tùy thuộc vào khối xét tuyển bạn lựa chọn .
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có điểm chuẩn xét tuyển ngành Nhật Bản học năm 2019 là 15 điểm so với toàn bộ những khối xét tuyển tại trường .

Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể thấy được rằng, điểm chuẩn xét tuyển vào trường cũng có sự khác nhau, nếu bạn lựa chọn học tại ĐH khoa học xã hội và nhân văn tp Hồ Chí Minh sẽ có điểm xét tuyển vào ngành khá cao, nhưng nếu lực học của bạn hạn chế những vẫn muốn theo đuổi ngành học này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại ĐH Hồng Bàng.

Việc làm thư ký – trợ lý

4. Cơ hội việc làm phong phú khi có bằng cử ngành Nhật Bản học

Điều mà toàn bộ những bạn sinh viên trước khi chọn trường, ngành học chăm sóc đó là việc làm sau khi tốt nghiệp. Với Nhật Bản học này, thời cơ việc làm đến với bạn rộng mở trong nhiều những ngành nghề dịch vụ ngành nghề khác nhau, để biết đơn cử hơn cho khuynh hướng nghề nghiệp tương lai, bạn hoàn toàn có thể đọc và khám phá về những việc làm là thời cơ với ngành Nhật Bản học như sau :

4.1. Cơ hội thao tác tại nhiều vị trí việc làm khác nhau

Sau khi có tấm bằng cử nhân Nhật Bản học trong tây, thời cơ việc làm đến với bạn rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và tìm kiếm việc làm với những vị trí việc làm như :

Cơ hội việc làm đa dạng khi có bằng cử ngành Nhật Bản học Cơ hội việc làm đa dạng khi có bằng cử ngành Nhật Bản học

 • Làm biên phiên dịch tiếng Nhật
 • Làm hướng dẫn viên du lịch du lịch tiếng Nhật trong và ngoài nước
 • Làm việc tại vị trí trợ lý giám đốc hoặc thư ký phiên dịch .
 • Làm việc tại vị trí nhân viên tư vấn trong những công ty Nhật Bản hoặc công ty Nước Ta .
 • Làm việc với vị trí biên tập viên, phát thanh viên hoặc nhân viên cấp dưới tiếp thị quảng cáo
 • Làm việc tại nhà Hàng nhật Bản với vị trí việc làm là quản trị nhà hàng quán ăn, nhân viên cấp dưới nhà hàng quán ăn
 • Làm việc tại vị trí nhân viên cấp dưới tại khách sạn hoặc trong những ngân hàng nhà nước Nhật .
 • Cơ hội để thao tác với vị trí giảng viên hoặc giáo viên tiếng Nhật cũng rất mê hoặc cho bạn .
 • Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể trở thành một nghiên cứu sinh tiếng Nhật, Nhật Bản học tại những viện điều tra và nghiên cứu hoặc sang Nhật du học .

Có rất nhiều những thời cơ về vị trí việc làm khi bạn có tiếng Nhật và học chuyên ngành Nhật Bản học sau khi ra trường. Để tìm được những vị trí việc làm tốt nhất, bạn phải không ngừng tích góp và có được những kiến thức và kỹ năng mềm Giao hàng việc làm tốt nhất, khiến thời cơ ứng tuyển trước những việc làm mê hoặc sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Việc làm khách sạn – nhà hàng

4.2. Môi trường thao tác sau tốt nghiệp ngành học Nhật Bản học là đâu ?

Có nhiều sự lựa chọn về nơi thao tác để tăng trưởng bản thân, có mức thu nhập mê hoặc cho những bạn sinh viên Nhật Bản học sau tốt nghiệp. Những nơi bạn hoàn toàn có thể thao tác gồm có

Thứ nhất, bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm tại các cơ quan nhà nước liên quan đến Nhật Bản tại các thành phố khác nhau, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,..

Thứ hai, Cơ hội được làm việc tại các tổ chức sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội trong nước liên quan đến Nhật Bản.

Môi trường làm việc sau tốt nghiệp ngành học Nhật Bản học là đâu? Môi trường làm việc sau tốt nghiệp ngành học Nhật Bản học là đâu?

Thứ ba, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty tư nhân, công ty nhà nước, các doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Thứ tư, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm vị trí công việc phù hợp tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phát triển quốc tế, tổ chức phi lợi nhuận.

Môi trường thao tác rất rộng mở, nếu bạn có năng lượng thì những vị trí không riêng gì như phần trên đã trình diễn mà bạn còn hoàn toàn có thể thao tác tại những vị trí như tổ chức triển khai sự kiện, nhân viên marketing, ngoại giao, thanh toán giao dịch thương mại với Nhật Bản tại những công ty khác nhau lúc bấy giờ.

5. Một số vị trí tuyển dụng nhiều với mức thu nhập mê hoặc

Có rất nhiều sự lựa chọn cho hướng đi của bạn sau tốt nghiệp, để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất với mức thu nhập mê hoặc và thuận tiện tìm kiếm việc làm thì ngay sau đây sẽ là top những việc làm tuyển dụng nhiều với thu nhập mê hoặc so với những bạn học Nhật Bản học như sau :

5.1. Biên – phiên dịch tiếng Nhật

Biên – phiên dịch viên tiếng Nhật là một vị trí việc làm lúc bấy giờ được tuyển dụng nhiều. Nhật Bản là một quốc gia có vốn góp vốn đầu tư lớn vào Nước Ta nên chính thế cho nên nhu yếu những công ty Nhật Bản tuyển dụng phiên dịch viên là rất nhiều. Không chỉ có những công ty của Nhật, những công ty Nước Ta khi có link hoặc hợp tác kinh doanh thương mại với Nhật đề cần tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhật.

Ngành Nhật Bản học - Biên – phiên dịch tiếng Nhật

Biên – phiên dịch tiếng Nhật Biên dịch lúc bấy giờ là việc làm không chỉ là dịch thuật tiếng Nhật, mà còn có thời cơ làm biên dịch phim ảnh, sách báo, … tại rất nhiều những công ty trong nước, những TT dịch thuật hoặc thao tác tại những website lúc bấy giờ. Biên – phiên dịch viên tiếng Nhật lúc bấy giờ là một vị trí việc làm có được mức thu nhập mê hoặc. Trung bình mức thu nhập hàng tháng cho vị trí việc làm này rơi vào khoảng chừng 12 triệu – 15 triệu đồng / tháng. Tùy thuộc vào môi trường tự nhiên thao tác mà mức thu nhập bạn nhận được còn cao hơn rất nhiều.

5.2. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Nhu cầu du lịch Nhật Bản của người Việt tăng cao khiến nhu yếu tuyển dụng nhân viên cấp dưới hướng dẫn viên du lịch du lịch tiếng Nhật lúc bấy giờ khá nhiều, những công ty du lịch lan rộng ra thị trường nhu yếu tuyển dụng nhiều. Bạn không hướng dẫn khách du lịch trong nước đi Nhật, mà ngày lượng khách du lịch Nhật đến Nước Ta cũng nhiều, việc làm hướng dẫn viên du lịch du lịch tiếng Nhật trong nước trở lên mê hoặc cho nhiều bản trẻ hơn. Hướng dẫn viên du lịch là vị trí việc làm đặc biệt quan trọng nhu yếu một năng lực tiếp xúc tốt và thành thạo cả hai thức tiếng Nhật và Nước Ta, ngoài những bạn còn cần am hiểu về văn hóa truyền thống của Nước Ta hoặc Nhật Bản để ship hàng việc làm được tốt nhất. Hiện nay, mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch du lịch tiếng Nhật rất mê hoặc, trung bình giao động từ 10 triệu – 18 triệu đồng / tháng. Với những lượt khách bạn hướng dẫn hàng tháng nhiều thì thu nhập của bạn cũng cao hơn số lượng kia rất nhiều.

Việc làm biên phiên dịch tại Hà Nội

5.3. Giáo viên tiếng Nhật tại TT ngoại ngữ

Ngành Nhật Bản học - Giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm ngoại ngữ Giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm ngoại ngữ

Nhu cầu học tiếng Nhật tại Việt Nam tăng cao bởi có tiếng Nhật cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn sẽ tốt hơn rất nhiều với người lao động. Sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản học bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm ngoại ngữ hiện nay.

Do nhu yếu học tiếng Nhật tăng cao, những TT ngoại ngữ khác nhau lan rộng ra, kiếm nhu yếu tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật tăng lên, thời cơ tìm kiếm việc làm giáo viên của những bạn cũng thuận tiện hơn. Để thao tác tại vị trí giáo viên tiếng Nhật, bạn cần phải có năng lực tiếp xúc và kiến thức và kỹ năng sư phạm để giảng dạy tại những TT khác nhau. Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Nhật được tuyển dụng nhiều tại những thành phố lớn. Hiện nay mức thu nhập cho vị trí việc làm này rơi vào khoảng chừng 10 triệu – 15 triệu đồng / tháng. Qua san sẻ về ngành Nhật Bản học ra làm gì trong bài viết này giúp bạn có xu thế tốt nhất về nghề nghiệp cho bản thân sau tốt nghiệp. Với sự mê hoặc của ngành học này, cùng kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, thời cơ việc làm đến với bạn rất rộng mở và có mức thu nhập mê hoặc.

xem thêm: du học hàn quốc có nên học

“Nguồn: timviec365”

Tin liên quan

Ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn khác biệt thế nào?

khoinn

Học Đông phương học ra làm gì? Có nên học trong tương lai 2022

khoinn

Khung chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn 2022

khoinn

Leave a Comment