Khối ngành Ngoại ngữ

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh bằng tiếng Anh

Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh gần như là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một vị trí công việc tốt và ổn định. Đó là lý do các ngành ngôn ngữ ngày càng thu hút giới trẻ đặc biệt là Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, các bạn đã hiểu những gì về ngành học chuyên biệt này? 

Nội dung chính

 • Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?
 • Bạn cần tố chất nào để phù hợp học ngành Ngôn ngữ Anh?
 • Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
 • Có bao nhiêu lựa chọn khi học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Văn Lang?
 • Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có cần học ngoại ngữ phụ không?
 • Cơ sở vật chất học tập
 • Hoạt động phong trào của sinh viên
 • Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh?
 • Nhu cầu thị trường, xu hướng thị trường với Cử nhân Ngôn ngữ Anh
 • Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh Văn Lang?
 • Video liên quan

1. Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và điều tra về ngôn ngữ, những phương pháp học tập và vận dụng thành thạo những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh ( nghe, nói, đọc, viết ) vào những nghành trong đời sống như : văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính, thương mại, ngoại giao du lịch … trải qua hình thức tiếp xúc nói hoặc viết. Bên cạnh đó, học Ngôn ngữ Anh còn phân phối cho sinh viên vốn kỹ năng và kiến thức sâu rộng về con người, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống ở nhiều vương quốc dân tộc bản địa sử dụng Tiếng Anh.

2. Những tố chất nào phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

Trước khi chọn theo học bất kể ngành nghề nào cũng cần xem xét bản thân có những năng lực tương thích với ngành nghề đó hay không ? Điều đó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực tiếp thu kỹ năng và kiến thức, tình yêu ngoại ngữ và tính gắn bó với nghề. Bạn sẽ thích hợp gia nhập ngành ngôn ngữ Anh nếu quy tụ những yếu tố sau :

 • Yêu thích Tiếng Anh
 • Trí nhớ tốt, năng lực diễn đạt lưu loát, gọn ghẽ
 • Nhanh nhẹn, năng động, tự tin
 • Biết tổ chức triển khai việc làm
 • Kiên trì và cần mẫn

3. Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh hoàn toàn có thể chọn những khối thi sau : D01 : Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh D09 : Toán, Lịch sử, Tiếng Anh D14 : Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh D15 : Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh A01 : Toán, Vật lí, Tiếng Anh

4. Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?     

Nhiều thời cơ việc làm với mức lương mơ ước dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp ra trường ở những vị trí như : Nhân viên biên, phiên dịch tiếng Anh ; thư ký ; trợ lý ; giảng dạy Tiếng Anh, … Kể cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm partime vừa kiếm thêm thu nhập cao vừa được trau dồi kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh như : giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ, trợ giảng cho những TT Tiếng Anh …

5. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Hiện tại, mức lương khởi điểm của sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ giao động từ 9 – 15 triệu đồng. Mức lương thậm chí còn còn cao hơn nếu bạn chịu khó học hỏi và trau dồi vốn kiến thức và kỹ năng và có kinh nghiệm tay nghề thao tác để có một nền tảng tiếng Anh vững chãi. Kiến thức và kinh nghiệm tay nghề việc hoàn toàn có thể tích góp từ việc làm làm thêm và những giờ học tập nghiên cứu và điều tra và thực hành thực tế ở trường.

6. Học ngôn ngữ Anh ở đâu tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Hồ Chí Minh nằm trong top 3 trường cao đẳng giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Trường Cao đẳng TP HCM huấn luyện và đào tạo theo 2 khuynh hướng chính và sâu xa về ngành Ngôn ngữ Anh đó là :

 • Ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại
 • Ngành Tiếng Anh

7. Vì sao bạn nên học Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Sài Gòn?

Môi trường học tập chuẩn Mỹ cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị được góp vốn đầu tư rất đầy đủ ship hàng trong suốt quy trình học tập. Nhiều liên hoan truyền thống lịch sử mang nét đặc trưng và điển hình nổi bật của nền văn hóa truyền thống Mỹ được tổ chức triển khai hàng năm : thanksgiving, halloween, … tạo thời cơ cho sinh viên được khám phá và tiếp xúc sự phong phú, đa dạng và phong phú trong văn hóa truyền thống nước Mỹ ngay tại môi trường học ở Nước Ta. Nhiều hoạt động giải trí đi dạo, vui chơi và những hoạt động giải trí xã hội dành cho sinh viên để bảo vệ sinh viên được tăng trưởng tổng lực. Trang bị tổng lực kỹ năng và kiến thức trình độ, những kiến thức và kỹ năng và tác phong nghề nghiệp. Nhiều buổi hội thảo chiến lược, cuộc thi chuyên ngành được tổ chức triển khai nhằm mục đích cung ứng cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức kỹ năng và kiến thức mới, vận dụng, củng cố và trau dồi kỹ năng và kiến thức đã học.

8. Cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng TP HCM Cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những vị trí như : Phiên dịch viên, cộng tác viên những TT dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch du lịch, nhân viên cấp dưới điều phối du lịch với mức lương cực kỳ mê hoặc, nhân viên cấp dưới hành chính văn phòng, giảng dạy tiếng Anh … Hi vọng những kiến thức và kỹ năng trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Việc tích góp cho mình một ngoại ngữ nào đó nhìn chung không khi nào là “ vô ích ” “ không bổ ngang cũng bổ dọc ” nên bạn không cần phải phân vân hay nghi ngại khi quyết định hành động theo đuổi chúng.

Đăng ký xét tuyển Tham quan trường

Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng: Cử nhân Ngôn ngữ Anh
Tổ hợp môn (môn Tiếng Anh nhân đôi)

 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • D08: Toán – Sinh – Tiếng Anh
 • D10: Toán – Địa – Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh là tiếng mẹ đẻ của  trên 500 triệu người, ngôn ngữ thứ 2 của trên 1 tỷ dân và dần dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Tiếng Anh hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống, là một trong những tiêu chí giúp con người hội nhập thế giới.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có gì thú vị?

Ngành Ngôn ngữ Anh không riêng gì đào tạo và giảng dạy về tiếng Anh với những kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết cơ bản. Học sâu xa vào ngôn ngữ, bạn sẽ cảm nhận sôi động về đời sống hoạt động của ngôn ngữ đó trong lịch sử dân tộc tăng trưởng ; đặc thù nền văn hóa truyền thống, phong thái sống, thói quen hoạt động và sinh hoạt của người bản xứ trải qua cách họ sử dụng ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn thế giới, nên học ngành Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp mê hoặc, gần như là không số lượng giới hạn về nghành nghề dịch vụ việc làm, quốc gia thao tác ; tùy thuộc vào khuynh hướng, sở trường của mỗi người .

Bạn cần tố chất nào để phù hợp học ngành Ngôn ngữ Anh?

 • Đam mê học ngoại ngữ, đặc biệt với Tiếng Anh;
 • Nhạy bén với ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết);
 • Năng động, mạnh dạn trong giao tiếp.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cần có năng lực đứng trước đám đông, tự tin biểu lộ bản thân và bản lĩnh để xử lý tốt những trường hợp phát sinh trong nghề nghiệp cũng là yên cầu thiết yếu khi theo học ngành này .

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Cùng với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của nền kinh tế tài chính văn minh và hội nhập toàn thế giới, ngành Ngôn ngữ Anh hiện đang được đào tạo và giảng dạy tại rất nhiều trường ĐH, cao đẳng, tầm trung với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Đối với trình độ ĐH, hoàn toàn có thể kể ra một số ít trường ĐH uy tín đào tạo và giảng dạy ngành Ngôn ngữ Anh, như : Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, …

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH VĂN LANG

 • Ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Lang đào tạo 5 định hướng chuyên sâu: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh sư phạm, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh du lịch, Chương trình ngôn ngữ 2 là tiếng Hoa thương mại.
 • Hoạt động phong trào của sinh viên Ngôn ngữ Anh Văn Lang đa dạng và nổi bật: CLB tiếng Anh FOLA, chương trình Halloween, chương trình đặc trưng Chronicle…
 • Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Văn Lang được đầu tư cơ sở vật chất học tập hiện đại với phòng lab, phòng đa phương tiện, tầng lầu chỉ nói tiếng Anh,…

Có bao nhiêu lựa chọn khi học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Văn Lang?

Ngành Ngôn ngữ Anh có 2 chương trình đào tạo và giảng dạy gồm :

 • Chương trình tiêu chuẩn
 • Chương trình đào tạo đặc biệt

1. CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN (uy tín trong 25 năm qua)

Văn Lang huấn luyện và đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo 5 xu thế sâu xa. Sau năm thứ 2, sinh viên hoàn toàn có thể chọn 01 trong 05 xu thế để học và nâng cao trình độ .

 • Tiếng Anh Thương mại: đào tạo kiến thức căn bản và thuật ngữ tiếng Anh thương mại và quản trị kinh doanh; phương pháp biên – phiên dịch tài liệu và văn bản trong doanh nghiệp; các mô hình văn bản trong kinh doanh (email, thư giới thiệu, hợp đồng…)
 • Tiếng Anh Giảng dạy: đào tạo phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiện đại; các kiến thức sư phạm căn bản (giáo dục học, tâm lý giáo dục, quản lý giáo dục), thực tập sư phạm tại trường THPT (năm cuối). Đặc biệt, chuyên ngành tập trung đào tạo nâng cao ứng dụng công nghệ trong giảng dạy Tiếng Anh theo hình mẫu các nước phát triển.
 • Tiếng Anh Biên – phiên dịch: đào tạo lý thuyết (ngữ âm, âm vị học, văn phong…) và phương pháp dịch thuật; kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống…
 • Chương trình ngôn ngữ 2 là tiếng Hoa thương mại: đào tạo khả năng giao tiếp, đàm phán, ký hợp đồng bằng tiếng Anh – Hoa, có khả năng vận dụng tốt các mảng kiến thức chuyên ngành thương mại, du lịch trong các lĩnh vực thông thương, du lịch quốc tế; có khả năng biên – phiên dịch trong các lĩnh vực thương mại, văn hóa, du lịch.
 • Tiếng Anh du lịch: sinh viên được đào tạo những kiến thức từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch; Biên – Phiên dịch Anh – Việt, Việt – Anh theo chủ đề du lịch, ẩm thực, nhà hàng và khách sạn; được cung cấp những kiến thức và kỹ năng về Du lịch nâng cao: Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng, Tiếp thị Du lịch, Quản trị Nhân lực trong Du lịch, Lễ tân, Tài nguyên Du lịch,…

Chương trình học trong 4 năm học ( 8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè ). Học kỳ ở đầu cuối, sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và thực thi Khóa luận tốt nghiệp ( hoặc học những học phần thay thế sửa chữa ). Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo và giảng dạy cho người học :

 • Kiến thức: khoa học xã hội – nhân văn, ngôn ngữ Anh, văn hóa – văn minh, xã hội và văn học các nước nói tiếng Anh; quy tắc giao tiếp tiếng Anh.
 • Kỹ năng chuyên môn: Sử dụng thành thạo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) Tiếng Anh ở trình độ cao cấp; một ngoại ngữ phụ theo chuẩn sơ cấp quốc tế.
 • Kỹ năng nghề nghiệp: Giao tiếp, hùng biện; Soạn giáo án, tổ chức lớp, giảng dạy, xử lý tình huống sư phạm; Biên – phiên dịch, xử lý công việc văn phòng; Làm việc nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học. Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học và các thông tin về học phần của chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Lang, bạn có thể tham khảo tại đây.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT (tăng cường trải nghiệm, tiếp cận chuẩn công dân toàn cầu)

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN CHUƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Chương trình Đào tạo Đặc biệt được phong cách thiết kế dựa trên nền tảng Triết lý Giáo dục đào tạo Khai phóng, phân phối cho người học kiến thức và kỹ năng và tư duy tò mò, xác định bản thân, thích ứng với tiêu chuẩn mới của toàn cảnh hội nhập toàn thế giới.

1.Trải nghiệm thực tế (Real World Experience)

Quy mô lớp học của Chương trình Đào tạo đặc biệt quan trọng tối đa 40 sinh viên giúp sinh viên dữ thế chủ động và phát huy tối đa năng lượng học tập. Theo phong cách thiết kế lúc bấy giờ, khoảng chừng 50 % – 70 % chương trình sẽ đào tạo và giảng dạy bằng tiếng Anh và hơn 50 % chương trình gắn liền với những hoạt động giải trí thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng hoàn toàn có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường ĐH với sự tương hỗ của nhà trường, những đối tác chiến lược và người kinh doanh thành đạt .
Sinh viên năm cuối được thưởng thức : Học kỳ doanh nghiệp, Dự án doanh nghiệp ( Social Business Project, Startup Incubation Program ), Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, …

2. Công dân toàn cầu (Global Citizen)

Vào năm nhất, sinh viên được góp vốn đầu tư đổ nền tiếng Anh tương ứng với trình độ IELTS 5.5, bảo vệ cho việc học tập chuyên ngành từ 50-70 % tiếng Anh. Trình độ Anh văn đạt chuẩn IELTS 6.0, giúp sinh viên tiếp xúc và thao tác bằng tiếng Anh thành thạo .
Cá nhân hóa và tối ưu hóa chương trình huấn luyện và đào tạo : Sinh viên hoàn toàn có thể chọn học ( không bắt buộc ) một combo môn học của ngành phụ ( khối lượng học thêm tương tự 15 tín chỉ ) để hỗ trợ cho ngành học của mình, sau khi hoàn thảnh combo ngành phụ sinh viên sẽ được cấp ghi nhận điểm của Trường Đại học Văn Lang. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn combo môn học thuộc 01 trong 08 ngành phụ : Quan hệ Công chúng, Marketing, Kế toán, Tâm lý học, Thương mại Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn – Du lịch.

3. Ứng dụng Công nghệ (Smart University)

 • Được tiên phong áp dụng công nghệ trong giảng dạy: thực tế ảo, Trí tuệ nhân tạo, 3D,..
 • Hệ thống học trực tuyến, thư viện trực tuyến
 • App ID, dịch vụ sinh viên được số hóa (sẽ phát triển đồng bộ cùng quá trình Đại học Văn Lang chuyển đổi số).

Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh được tăng trưởng từ Chương trình Tiêu chuẩn với chất lượng đào tạo và giảng dạy đã được chứng minh và khẳng định trong nhiều năm qua, và tích hợp với 03 điểm đặc trưng : Chương trình Đào tạo Đặc biệt được thiết kế xây dựng đặc biệt quan trọng theo tiêu chuẩn Anh ngữ chất lượng cao quốc tế giúp sinh viên thành thạo kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, xử lý việc làm, nghiên cứu và điều tra bằng ngoại ngữ với Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương tự .
Mục tiêu của Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh là tổng thể sinh viên tốt nghiệp đều thành thạo biên phiên dịch trong những nghành kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, quản trị thương mại. Như vậy, chương trình chỉ tập trung chuyên sâu chuyên môn hóa ở 02 chuyên ngành : Tiếng Anh thương mại và Giảng dạy tiếng Anh .
Tất cả sinh viên đều được làm khóa luận tốt nghiệp để tăng trưởng kiến thức và kỹ năng và nâng cao năng lượng giúp thuận tiện hơn khi học những chương trình sau đại học. ( Với CT Tiêu chuẩn, sinh viên phải đạt loại khá mới mới được làm khóa luận tốt nghiệp, còn lại phải học môn thay thế sửa chữa ) .

 • Đào tạo tại môi trường chuẩn quốc tế

50 % giảng viên người quốc tế và những giảng viên tốt nghiệp tại quốc tế giảng dạy. Lớp họp tối đa 30 Sinh viên, được học và thực hành thực tế song song tại phòng LAB ( tòa nhà UTS – CS3 Trường ĐH Văn Lang ) 

 • Cơ hội học tập thực tế tại CityU (Mỹ) và Victoria (Newzealand)

Sinh viên Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh có thời cơ lựa chọn từ 1-2 đợt học tập tại CityU ( Mỹ ) và Victoria ( Newzealand ) từ 1,5 – 2 tháng / đợt. Sau mỗi học kỳ sinh viên được hướng dẫn làm nghiên cứu và điều tra và quy đổi thành 1 môn học tương ứng với 3 tín chỉ .
Bên cạnh đó, sinh viên Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành Ngôn ngữ Anh tham gia học kỳ quốc tế có quyền lợi và nghĩa vụ được giảm 10 % học phí khi theo học thạc sĩ tại CityU ( Mỹ ) và Victoria ( Newzealand ).

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có cần học ngoại ngữ phụ không?

Từ năm nhất, sinh viên Ngôn ngữ Anh bắt buộc chọn 01 trong 03 ngoại ngữ phụ: Tiếng Hoa/ Tiếng Pháp/ Tiếng Nhật và học xuyên suốt 06 học kỳ chính.

Cơ sở vật chất học tập

 • Phòng LAB: gồm hệ thống máy tính để bàn nguyên khối kèm tai nghe chuẩn, bộ máy chiếu, màn chiếu, hệ thống loa chất lượng cao. Phòng được cách âm hoàn toàn, phủ sóng Internet, phục vụ dạy các môn học phát âm.
 • Phòng đa phương tiện: được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu và những trang thiết bị chuyên dụng trong việc học ngoại ngữ. Phòng mô phỏng lớp học hỗ trợ tốt sinh viên “thực tập” chuyên ngành Tiếng Anh Sư phạm ngay tại Trường. Khoa thường xuyên mời giảng viên, người nước ngoài tham gia để sinh viên thực tập nghe, nói. Chương trình ghi âm giọng nói sinh viên được cài đặt giúp sinh viên có thể so sánh tần số phát âm của mình với người bản xứ, từ đó có cách điều chỉnh tần số tương ứng với chuẩn phát âm.

Hoạt động phong trào của sinh viên

 • CLB FOLA (cấp Khoa): tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng với các chuyên đề Tiếng Anh giúp sinh viên giải trí và rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ. Các cuộc thi học thuật của Khoa được tổ chức thường niên (English Writing/ Singing/ Speaking Contest).
 • Học kỳ 1 mỗi năm, Khoa tổ chức chương trình truyền thống với hình thức đa dạng (đêm hội Halloween, Prom, nhạc kịch…), thu hút sự quan tâm của bạn bè nhiều Khoa khác.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn có thời cơ thao tác trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế tài chính đối ngoại, ngân hàng nhà nước, du lịch … Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ tốt, thuận tiện ứng tuyển những việc làm như :

 • Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
 • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn, tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
 • Giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ

Nhu cầu thị trường, xu hướng thị trường với Cử nhân Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất quốc tế lúc bấy giờ. Trong xu thế toàn thế giới hóa, thời cơ nghề nghiệp của Cử nhân Ngôn ngữ Anh chưa khi nào bị số lượng giới hạn khi những bạn có trong tay “ công cụ ” đắc lực nhất : Tiếng Anh. Xu hướng Cử nhân Ngoại ngữ được giảng dạy thêm nhiệm vụ và thao tác tại nhiều vị trí trong những công ty có yếu tố quốc tế trở nên thông dụng và được yêu thích ( khi thực trạng cử nhân những ngành khác ra trường có trình độ nhưng thiếu năng lực ngoại ngữ ). Cử nhân Ngôn ngữ Anh cũng thuận tiện chớp lấy thời cơ thao tác ở quốc tế với mức thu nhập cao .

ngôn ngữ Anh
Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2019 của Trường Đại học Văn Lang :

 • 96,49% Cử nhân Ngôn ngữ Anh có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp;
 • 70,91% cựu sinh viên làm việc tại khu vực tư nhân.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh Văn Lang?

Ngôn ngữ Anh là ngành có lượng thí sinh xét tuyển vào Văn Lang rất đông. Điểm Tiếng Anh cao là một lợi thế lớn ( được nhân đôi ). Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Văn Lang năm 2020 :

 • Xét theo điểm thi THPT (thang điểm 30): 19 điểm (2020)
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ):
  – Năm 2020: 26 điểm
  – Năm 2021: 24 điểm (đợt 2)

Tháng 6/2020, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn. Nếu bạn muốn học ngành Ngôn ngữ Anh chỉ với 2 năm đào tạo và ra trường với tay nghề cao, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Chương trình Đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tại đây.

Bạn đang đọc: Có nên học ngành Công nghệ may

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

top 10 Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?

khoinn

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ anh

khoinn

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học xong ra trường làm gì?

khoinn

Leave a Comment