Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Anh Học viện Ngân hàng có nhân đôi trong 2023

Học viện Ngân hàng

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022
– Tên trường:HỌC VIỆN NGÂN HÀNG

– Mã trường:NHH

– Địa chỉ liên hệ: Số 12 Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
– Điện thoại: (+84) 243 852 1308, (+84) 243 852 6417

– Hotline: (+84) 91 797 9076
– E-mail:

– Trang thông tin tuyển sinh : http://tuyensinh.hvnh.edu.vn
– Trang thông tin điện tử : http://hvnh.edu.vn

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Học viện Ngân hàng vào những ngành đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy những đối tượng người tiêu dùng pháp luật tại Khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh và có hiệu quả thi trung học phổ thông vương quốc cung ứng tiêu chuẩn bảo vệ chất lượng ngành ngôn ngữ anh nguồn vào lao lý, đơn cử như sau :
a ) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn nước đã tốt nghiệp trung học ;
b ) Người đã trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩ vụ quân sự chiến lược hoặc đi người trẻ tuổi xung phong tập trung chuyên sâu nay đã hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường học chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội người trẻ tuổi xung phong ra mắt, nếu có đủ những điều kiện kèm theo và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có không thiếu những sách vở hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Học viện Ngân hàng. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và những đối tượng người dùng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét trình làng vào những trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức ;
c ) Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển vương quốc dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển vương quốc dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì được xét tuyển thẳng vào Đại học theo ngành tương thích với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu hiệu quả đến hết năm tốt nghiệp trung học phổ thông ;
d ) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học viên giỏi vương quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai được tuyển thẳng vào ngành đăng có môn thi đạt giải là một trong số những môn thuộc tổng hợp xét tuyển của ngành đó theo Đề án tuyển sinh của Học viện Ngân hàng .

Ngôn ngữ Anh
đ ) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp vương quốc, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngân hàng nhìn nhận là tương thích với môn thi thuộc tổng hợp xét tuyển củ ngành đăng theo Đề án tuyển sinh của Học viện Ngân hàng thì được tuyển thẳng vào ngành đó .
e ) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt quan trọng nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo lao lý, có tác dụng học tập trung bình năm lớp 10, 11, và 12 từ 7,0 trở lên. Căn cứ vào tác dụng học tập của thí sinh, thực trạng sức khỏe thể chất và nhu yếu củ ngành đào tạo, Giám đốc Học viện Ngân hàng xem xét, quyết định hành động cho vào học ngành tương thích ;
g ) Đối với thí sinh là người quốc tế, có nguyện vọng học tại Học viện Ngân hàng : Hội đồng tuyển sinh địa thế căn cứ hiệu quả học tập trung học phổ thông ( bảng điểm ), hiệu quả kiểm tra kỹ năng và kiến thức và năng lượng tiếng Việt hoặc tiếng Anh theo từng ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng để xem xét, quyết định hành động cho vào học ;
h ) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại những huyện nghèo ( học sinh học đại trà phổ thông dân tộc bản địa nội trú tính theo hộ khẩu thường trú, tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo lao lý tại Nghị quyết số 30 a / 2008 / NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của nhà nước về Chương trình tương hỗ giảm nghèo nhanh và bền vững và kiên cố so với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293 / ĐTTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng nhà nước về việc tương hỗ có tiềm năng từ ng n sách TW cho 23 huyện có tỷ suất hộ nghèo cao được vận dụng chính sách, chủ trương góp vốn đầu tư hạ tầng theo pháp luật của Nghị quyết số 30 a / 2008 / NQCP về Chương trình tương hỗ giảm nghèo nhanh và bền vững và kiên cố so với 61 huyện nghèo ; thí sinh là người dân tộc bản địa rất ít người theo lao lý hiện hành của Thủ tướng nhà nước và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh này phải có hiệu quả học tập trung bình năm lớp 10, 11, và 12 từ loại giỏi trở lên. Căn cứ theo điểm trung bình của điểm tổng kết ba năm trung học phổ thông, Học viện Ngân hàng xét tuyển thẳng theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Những thí sinh này phải học bổ trợ kỹ năng và kiến thức một năm học tại một trường dự bị ĐH trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ trợ kỹ năng và kiến thức theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi hoàn thành xong chương trình bổ trợ kiến thức và kỹ năng, thí sinh được xếp học cùng khoá tuyển sinh năm 2021. Chỉ tiêu dành cho đối tượng người tiêu dùng pháp luật tại điểm này không quá 1 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chính quy của Học viện Ngân hàng năm 2021 .
i ) Thí sinh đạt một trong những giải nhất, nhì, ba tại những kỳ thi kinh nghiệm tay nghề khu vực ASEAN và thi kinh nghiệm tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp tầm trung, đã học và thi đạt nhu yếu đủ khối lượng kỹ năng và kiến thức văn hóa truyền thống trung học phổ thông theo pháp luật của pháp lý, nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngân hàng nhìn nhận là tương thích với môn thi thuộc tổng hợp xét tuyển của ngành ĐK theo Đề án tuyển sinh của Học viện Ngân hàng thì được tuyển thẳng vào ngành đó .

2.Xét tuyển dựa trên học bạ THPT

Học viện dự kiến dành 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

-Tiêu chí xét tuyển:dựa trên kết quả học tập trong03 năm học(năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển.

-Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển:Thí sinh có điểm trung bình cộng 03 năm học của từng môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ8.0trở lên.

-Ngưỡng đảm bảo chất lượng:Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện(sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).

– Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên + Điểm cộng đối tượng người dùng
Trong đó : M1, M2, M3 : là điểm trung bình cộng 03 năm học của những môn học thuộc tổng hợp của ngành ĐK xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân ( sau dấu phẩy hai số ) .
+ Điểm ưu tiên : điểm ưu tiên khu vực, đối tượng người dùng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành
+ Điểm cộng đối tượng người tiêu dùng :
> cộng 2.0 điểm so với thí sinh hệ chuyên của trường chuyên vương quốc
> cộng 1.0 điểm so với thí sinh hệ không chuyên của trường chuyên vương quốc, thí sinh hệ chuyên của trường chuyên tỉnh / thành phố .

-Nguyên tắc xét tuyển:căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

3. Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS Academic, TOEFL iBT)

Học viện dự kiến dành 15% chỉ tiêu cho phương thức dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

-Tiêu chí xét tuyển:dựa trên năng lực ngoại ngữ của thí sinh

-Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển:Thí sinh có một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên (riêng đối với ngành Kế toán định hướng Nhật Bản và Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản). Chứng chỉ còn thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển.

– Nguyên tắc xét tuyển : địa thế căn cứ vào điểm xét tuyển dựa trên chứng từ ngoại ngữ của thí sinh, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu .

-Ngưỡng đảm bảo chất lượng:

+ Đối với thí sinh có thi trung học phổ thông 2022 môn Tiếng Anh : Thí sinh có tổng điểm thi trung học phổ thông 2022 của 03 môn thuộc tổng hợp của ngành ĐK xét tuyển đạt ngưỡng bảo vệ chất lượng chung của Học viện ( sẽ thông tin sau khi có tác dụng thi trung học phổ thông 2022 )
+ Đối với thí sinh không thi trung học phổ thông 2022 môn Tiếng Anh : Thí sinh có tổng điểm thi trung học phổ thông 2022 của 02 môn thuộc tổng hợp của ngành ĐK xét tuyển ( không gồm có môn Tiếng Anh ) đạt ngưỡng bảo vệ chất lượng của Học viện ( sẽ thông tin sau khi có hiệu quả thi trung học phổ thông 2022 )

4. Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện dự kiến dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

-Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

-Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển:Thí sinh có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội đạt từ 100 điểm trở lên.

-Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm thi đánh giá năng lực của thí sinh, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng:Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện(sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).

5. Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2022

Học viện dự kiến dành 50% chỉ tiêu cho phương thứcxét tuyểndựa trên kết quả kỳ thi THPT 2022

-Tiêu chí xét tuyển: dựa trên kết quả kỳ thi THPT 2022

– Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên

+ M1, M2, M3 : là điểm thi THPT 2022 của những môn học thuộc tổng hợp của ngành ĐK xét tuyển .
+ Điểm ưu tiên : điểm ưu tiên khu vực, đối tượng người dùng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành .

-Nguyên tắc xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển, xếp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng:Thí sinh có tổng điểm thi THPT 2022 của 03 môn thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng chung của Học viện(sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT 2022).

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH NĂM 2022

Mã ngành tuyển sinh Tên chương trình đào tạo Chỉ tiêu 2022 Tổ hợp xét tuyển
7340201 _AP_NH Ngân hàng ( Chương trình Chất lượng cao ) 150 A00, A01, D01, D07
7340201 _AP_TC Tài chính ( Chương trình Chất lượng cao ) 200 A00, A01, D01, D07
7340301 _AP Kế toán ( Chương trình Chất lượng cao ) 150 A00, A01, D01, D07
7340101 _AP Quản trị kinh doanh thương mại ( Chương trình Chất lượng cao ) 150 A00, A01, D01, D07
7340201 _NH Ngân hàng 350 A00, A01, D01, D07
7340201 _TC Tài chính 350 A00, A01, D01, D07
7340301 Kế toán 240 A00, A01, D01, D07
7340101 Quản trị kinh doanh thương mại 200 A00, A01, D01, D07
7340120 Kinh doanh quốc tế 320 A01, D01, D07, D09
7220201 Ngôn ngữ Anh 150 A01, D01, D07, D09
7340405 Hệ thống thông tin quản trị 130 A00, A01, D01, D07
7380107 _A Luật kinh tế tài chính 50 A00, A01, D01, D07
7380107 _C 150 C00, C03, D14, D15
7310101 Kinh tế 150 A01, D01, D07, D09
7480201 Công nghệ thông tin 50 A00, A01, D01, D07
7340301 _J Kế toán ( Định hướng Nhật Bản ) 30 A00, A01, D01, D06
7340405 _J Hệ thống thông tin quản trị ( Định hướng Nhật Bản ) 30 A00, A01, D01, D06
7340101 _IU Quản trị kinh doanh CityU (Hoa Kỳ)
Cấp song bằng
150 A00, A01, D01, D07
7340301 _I Kế toán Sunderland ( Vương quốc Anh ) Cấp tuy nhiên bằng 200 A00, A01, D01, D07
7340201 _C Ngân hàng và Tài chính quốc tế
Đại học Coventry (Vương quốc Anh) cấp bằng
77 A00, A01, D01, D07
7340120 _C Kinh doanh quốc tế. Đại học Coventry ( Vương quốc Anh ) cấp bằng 77 A00, A01, D01, D07
7340115 _C Marketing số. Đại học Coventry ( Vương quốc Anh ) cấp bằng 77 A00, A01, D01, D07

HỌC PHÍ HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY TẠI HỌC VIỆN NGÂN HÀNG

– Học phí hệ đại trà:khoảng 9,8 triệu/năm học

– Học phí chương trình Cử nhân Việt- Nhật (các mã ngành _J)khoảng 27 triệu đồng/năm học

– Học phí chương trình CLC trong nước (các mã ngành _AP)khoảng 30 triệu đồng/năm học

– Học phí chương trình CLC quốc tế CityU (Hoa Kỳ):
* Mã ngành 7340101_IU (song bằng): học phí 40 triệu đồng/năm học cho 3 năm đầu tại HVNH, học phí năm cuối tại ĐH CityU khoảng 600 triệu đồng.

* Mã ngành 7340101_IV (01 bằng): học phí 40 triệu đồng/năm học cho 4 năm học tại HVNH

– Học phí chương trình CLC quốc tế Sunderland (Anh):
* Năm cuối học tại nước ngoài: khoảng 175 triệu đồng cho 3 năm đầu tại HVNH, học phí năm cuối tại ĐH Sunderland khoảng 350 triệu đồng.

* Năm cuối học tại HVNH: học phí khoảng 315 triệu đồng cho 4 năm học tại HVNH

– Học phí chương trình CLC quốc tế Coventry (Anh):
* Năm cuối học tại nước ngoài: khoảng 175 triệu đồng cho 3 năm đầu tại HVNH, học phí năm cuối tại ĐH Coventry (Anh) khoảng 480 triệu đồng.

* Năm cuối học tại HVNH: khoảng 315 triệu cho 4 năm tại Học viện Ngân hàng

Xem thêm: Đại học Văn Lang chính thức công bố đào tạo ngành Thiết kế Mỹ thuật số

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Chương trình đào tạo đang được “nở rộ” ngành giáo dục

khoinn

Học phí Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (ULIS) 2021

khoinn

Học phí trường Song Ngữ á Châu Biên Hòa

khoinn

Leave a Comment