Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Anh là gì? Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là gì? Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh

Với sự gia tăng về số lượng các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ngày càng có nhiều cơ hội việc làm ở đa dạng các lĩnh vực. Do đó, điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh hiện đang có xu hướng tăng. Cùng Đại học FPT tìm hiểu về điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh nhé!

 Ngôn ngữ Anh là gì?

Trong những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Anh không còn quá xa lạ với các bạn tân sinh viên. Đặc biệt, các bạn còn dành sự ưu ái cho ngành học này khi nhu cầu nhân sự ngôn ngữ Anh ngày càng tăng với đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, du lịch đến dịch vụ, ngoại giao,…Vậy ngôn ngữ Anh là gì? 

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Anh với 4 kỹ năng chính là nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được đào tạo về văn hóa và con người phương Tây. Ngoài ra, để sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nhanh chóng hòa nhập với thị trường lao động, một số cơ sở giáo dục còn định hướng các bạn đi theo các chuyên ngành hẹp như: Kinh tế, Thương mại,…

Đối với các bạn tân sinh viên có định hướng theo ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể chọn thi các khối như D01, D09, D10, A01,… Trong đó, môn Toán, Văn và Anh Văn là ba môn bắt buộc, được kết hợp với các môn Xã hội như Sử, Địa, Giáo dục công dân hoặc môn Tự nhiên như Lý, Toán,…

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh

Khi đề thi minh họa thi tốt nghiệp THPT 2022 được ban hành, các thầy cô kinh nghiệm đánh giá và dự đoán về mức độ khó dễ của đề năm nay. Cụ thể, theo hệ thống giáo dục HOCMAI, các môn Xã hội có phần “dễ thở” hơn với các bạn học sinh khi tỷ lệ các câu hỏi ở mức độ đọc hiểu – phần dễ lấy điểm, tăng hơn so với năm ngoái. Còn các môn Tự nhiên, các chuyên gia nhận xét là có mức độ khó dễ tương đương với đề thi năm 2021, không có xuất hiện các câu hỏi mới lạ. 

Với các đánh giá về đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2022, ta có thể dự đoán điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm nay sẽ không quá xê xích với mức điểm chuẩn được công bố năm 2021 của các trường đại học. Vì thế, các bạn sinh viên có thể dựa vào tổng hợp điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh dưới đây của Đại học FPT để chuẩn bị tâm lý và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé!

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh ?

Với môn ngoại ngữ nhân hệ số 2, điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh được tính theo thang điểm 40. Cụ thể, theo Diễn đàn thông tin tuyển sinh Việt Nam, ở phía Nam có những trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với mức điểm chuẩn năm 2021 xếp từ thấp đến cao tương ứng như sau:

– Đại học Công nghệ Miền Đông: 15.0
– Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh: 15.0
– Đại học Bình Dương: 15.0
– Đại học Công nghệ Đồng Nai : 15.0
– Đại học Gia Định: 15.5
– Đại học Bạc Liêu: 15.0
– Đại học Kinh tế công nghiệp Long An: 15.0
– Đại học Tây Đô: 15.0
– Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu: 15.0
– Đại học Quốc tế Hồng Bàng: 15.0
– Đại học Cửu Long: 15.0
– Đại học Tân Tạo: 15.0
– Đại học Trà Vinh: 15.0
– Đại học Lạc Hồng: 15.0
– Đại học Hoa Sen: 16.0
– Đại học Đồng Tháp: 17.0
– Đại học Thủ Dầu Một: 17.5
– Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: 18.0
– Đại học Văn Hiến: 19.0
– Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh: 21.0
– Đại học Đồng Nai: 22.0
– Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh: 23.5
– Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ: 24.5
– Học viện Hàng không Việt Nam: 24.6
– Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh: 26.0
– Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: 26.0
– Đại học Sài Gòn: 26.06
– Đại học Tài chính – Marketing: 26.1
– Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh: 26.17
– Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh: 26.25
– Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh: 26.46
– Đại học Cần Thơ: 26.5
– Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh: 25.0 – 27.5
– Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh: 32.25 

Kinh nghiệm học Ngôn ngữ Anh không thể bỏ qua!

Ngoài phương thức xét điểm thi THPT, cơ hội nào cho các bạn tân sinh viên?

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo của các bạn học sinh – sinh viên, hiện nay rất nhiều cơ sở đào tạo đã thực hiện nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, bao gồm 03 phương thức tuyển sinh chính: xét điểm thi THPT, xét điểm học bạ THPT và kỳ thi tuyển chọn đầu vào của trường. Do đó, các bạn tân sinh viên hãy tìm hiểu kỹ về các phương thức tuyển sinh của các trường để từ đó xây dựng chiến lược học tập phù hợp với năng lực học tập của bản thân.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Cần Thơ

Với các bạn học sinh muốn học tập trong môi trường năng động, Đại học FPT chính là “ngôi nhà thứ 2” mà các bạn nên gửi gắm tương lai, một môi trường học tập hiện đại cùng với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Hiện tại, Đại học FPT đang tuyển sinh với 02 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2022 bằng School Rank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc, với nhiều cơ hội học bổng trị giá lên đến 100% học phí. Thế nên, các bạn học sinh đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Anh ở Trường F nhé!

Bạn đang đọc: Có nên học ngành Công nghệ may

“Nguồn: canthofpt”

Tin liên quan

Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM tốt nhất

khoinn

Hành trình nhập môn Hán Ngữ bộ 6 quyển

khoinn

10+ Sinh viên HIU trải nghiệm, thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

khoinn

Leave a Comment