Khối ngành Ngoại ngữ

Ngôn ngữ Đức Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ Đức Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

Ai bảo ngành Ngôn ngữ Đức “ kén cá chọn canh ” ? Chỉ là sinh viên chưa tìm hiểu và khám phá hết thôi ( Nguồn : Du học Minh Hoàng An )

Tiếng Đức được biết là một trong 9 ngôn ngữ sẽ “soán ngôi” tiếng Anh trong tương lai. Tuy nhiên, ngôn ngữ này lại nằm trong top những ngôn ngữ “khó xơi” nhất. Vậy cơ hội nào cho những sinh viên khoa Ngôn ngữ Đức “đỡ chật vật” tại trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (KHXH & NV TPHCM) đây?

Dưới sự giảng dạy của ngôi trường “ nổi tiếng ” này, Edu2Review tin rằng dù có gặp “ phong ba bão táp ” vẫn không làm gục ngã sinh viên khoa Đức. Vì chính cô Hoa khôi Lan Khuê vẫn vượt qua được đấy thôi !

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Tổng quan về khoa Ngữ văn Đức tại KHXH & NV TPHCM

Bộ môn tiếng Đức được xây dựng vào ngày 15/01/1992 và hiện tại có 21 người là giáo viên cơ hữu ( trong đó có 4 giảng viên là người bản ngữ ) và thỉnh giảng. Đến năm 2002, bộ môn này được đổi tên thành khoa Ngữ văn Đức và số lượng sinh viên mà khoa đào tạo và giảng dạy đến nay là 203 người .

Ngôn ngữ Đức
Ngoài ra, khoa Ngữ văn Đức là đơn vị chức năng duy nhất nằm trong mạng lưới hệ thống Đại học công lập ở những tỉnh phía Nam – trường ĐH KHXH và NV đã giảng dạy cho xã hội một nguồn nhân lực có kỹ năng và kiến thức, vững vàng về ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Đức ở bậc Đại học và kỹ năng và kiến thức thành thạo về một nhiệm vụ sau khi hoàn tất chương trình học .
Hình thức đào tạo và giảng dạy ở trường là chính quy và thời hạn học lê dài từ 3.5 năm đến 6 năm .
>> Xem thêm nhìn nhận của sinh viên về ĐH KHXH và NV TPHCM

Sự “ dí dỏm ” của sinh viên khoa Ngữ văn Đức tại trường KHXH và NV TPHCM ( Nguồn : trường KHXH và NV TPHCM )

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân khoa Ngữ văn Đức của trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm trong những ngành nghề dịch vụ, vị trí công tác làm việc sau đây :

  • Lĩnh vực kinh tế tài chính thương mại

Trong ngành nghề dịch vụ này, những cử nhân này được làm quen với vị trí là thư ký, trợ lý ngôn ngữ, nhân viên cấp dưới văn phòng đảm nhiệm thanh toán giao dịch thư tín, lễ tân … cho những công ty, nhà máy sản xuất, xí nghiệp sản xuất ở những vương quốc như Đức, Áo, Thuỵ Sĩ hoặc những công ty đa vương quốc, nhà nước, tư nhân có đối tác chiến lược, người mua từ 3 vương quốc trên .

  • Lĩnh vực du lịch

Lĩnh vực này vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta vì nhu yếu đi “ muôn nơi ” ngày càng ngày càng tăng. Chính thế cho nên, thời cơ việc làm trong nghành du lịch vô cùng rộng mở cho những bạn sinh viên theo học. Một số vị trí như hướng dẫn viên du lịch du lịch, nhân viên cấp dưới văn phòng du lịch đảm nhiệm về tổ chức triển khai ; lên kế hoạch chương trình du lịch, nhân viên cấp dưới đảm nhiệm lễ tân, bộ phận chăm nom người mua của khách sạn, nhà hàng quán ăn …

Cơ hội nhiều vô số kể, sinh viên khoa Ngữ văn Đức đã biết chưa ? ( Nguồn : trường KHXH và NV TPHCM )

  • Lĩnh vực giáo dục

Đây là một trong những nghành thiên về giảng dạy và điều tra và nghiên cứu tiếng Đức tại những trường đại học, đại trà phổ thông, những TT ngoại ngữ, những viện điều tra và nghiên cứu .

  • Các nghành, vị trí công tác làm việc khác : biên phiên dịch tự do ; công tác làm việc tại những cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện thay mặt, tổ chức triển khai quốc tế cần nhân lực biết tiếng Đức .

Bên cạnh đó, cử nhân tiếng Đức của trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể lựa chọn học tiếp những chương trình sau đại học của những ngành Ngữ văn Đức hoặc Giảng dạy tiếng Đức như một ngoại ngữ ở những trường đại học ở Đức, Áo, Thụy Sĩ hoặc những nước trong khu vực .
Các bạn cũng hoàn toàn có thể theo học những chương trình sau đại học với ngành gần như Văn học quốc tế, Ngôn ngữ học, Lý luận ngôn ngữ, Ngôn ngữ học so sánh – so sánh, Giáo dục học, Nước Ta học …

Chuẩn đầu ra

Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể bước tiếp sang một trang mới, sinh viên ngành Ngôn ngữ Đức cần biết những tiêu chuẩn sau để tốt nghiệp đúng thời hạn .

  • Tiếng Đức trình độ C1 .
  • Kiến thức chuyên ngành theo từng nghành ( Giáo học pháp, Chuyên ngữ Kinh tế, Chuyên ngữ Du lịch ) .
  • Kỹ năng mềm .
  • Kinh nghiệm thực tập trong từng chuyên ngành .

Để update những thông tin mới về ngành học này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với trường Khoa học Xã hội và Nhân văn qua địa chỉ, số điện thoại cảm ứng hoặc email của trường .

Những gợi ý trên có làm sinh viên khoa Ngữ văn Đức hài lòng không ? Edu2Review mong rằng những bạn sẽ tìm cho mình một việc làm tương thích và thành công xuất sắc trên con đường mà mình lựa chọn .
Trang My ( tổng hợp )

xem thêm: ngôn ngữ đức trường đh nhân văn

“Nguồn: isinhvien”

Tin liên quan

Học phí trường đại học Nguyễn Trãi mới nhất 2008

khoinn

Tìm hiểu ngành Nhật Bản học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoinn

Thông tin học phí trường Đại học Quốc tế TP.HCM

khoinn

Leave a Comment