Khối ngành Ngoại ngữ

Top 10 các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn TP.HCM

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì?

Các bạn có biết hiện nay nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã coi Việt Nam là “mảnh đất” đầu tư tiềm năng, điển hình như: Tập đoàn Samsung, Kia, Hyundai, Lotte,… Trong đó, riêng Samsung đã có trên 100 nghìn công nhân và hàng chục nghìn kỹ sư lẫn quản lý. Từ đó nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Hàn ngày một tăng cao. Các bạn trẻ học Ngành ngôn ngữ Hàn có cơ hội thử sức với hàng nghìn công việc liên quan đến văn hoá, con người và đất nước xứ sở Kim chi này.
Tiếng Hàn là gì ?

Học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? Làm việc ở đâu?

Tùy vào từng chuyên ngành cũng như sở thích của từng bạn sinh viên mà có thể lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp. Cùng tìm hiểu học tiếng Hàn sau này ra trường làm gì? làm việc ở đâu? để định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của mình.
Sau khi tốt nghiệp các ngành học đào tạo tiếng Hàn như Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên có thể giảng dạy tiếng Hàn; Trở thành biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế, biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.
Bên cạnh đó, nếu thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hoá và danh lam thắng cảnh Việt Nam thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phỉa là con số nhỏ.
Đặc biệt, “siêu” tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.

Bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhận viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,…
Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại:

  • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc
  • Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
  • Trường Đại học, Cao đẳng và Trung tâm ngoại ngữ,…

Cơ hội khi mình học tiếng Hàn 

Có rất nhiều lý do để học tiếng Hàn như muốn học văn hóa Hàn Quốc, muốn vượt qua các bài thi chứng chỉ hay muốn có được cơ hội việc làm tốt hơn. Bởi vậy nên tiếng Hàn là ngôn ngữ được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn tại môi trường chất lượng như trong các trường đại học thì có thể tham khảo top 10 trường đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn tốt nhất dưới đây.

Sau đây là top 10 những trường ĐH có ngành ngôn ngữ Hàn TP.Hồ Chí Minh :

1. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội

2. Trường Đại Học Hà Nội

3. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

4. Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TP. HCM

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

5. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM

6. Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

7. Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM

ngành ngôn ngữ hàn quốc
ngành ngôn ngữ hàn quốc

8. Đại Học Sư Phạm TP.HCM

9. Đại Học Lạc Hồng

10. Đại Học Kinh Tế Tài Chính TP.HCM

Cảm ơn những bạn đã xem và đón đọc !

“Nguồn: duhocthanhgiang”

Tin liên quan

Chuyên ngành ngôn ngữ anh – Những thông tin chi tiết nhất

khoinn

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Có nên học khoa Tiếng Anh không?

khoinn

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn Ngữ Trung tất tần tật A-Z

khoinn

Leave a Comment