Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn khác biệt thế nào?

Nhu cầu học tiếng Hàn ở các bạn trẻ và những người đi làm tại nước ta ngày một tăng cao, kèm theo đó là sự trăn trở nên lựa chọn ngành học nào về Hàn Quốc để có cơ hội việc làm tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về 2 ngành học: Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn – Những ngành nghề “hot” nhất cho cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Hàn – Việt hiện nay.

Ngôn ngữ Hàn Quốc hàn quốc học

Sơ lược về ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn

Hàn Quốc học là ngành học tìm hiểu và khám phá sâu xa về ngôn ngữ, văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, kinh tế tài chính, chính trị, quốc gia, con người Hàn Quốc. Theo đó, sinh viên học chuyên ngành này nắm được mạng lưới hệ thống đồ sộ kỹ năng và kiến thức về những ngành nghề dịch vụ trên và có năng lực sử dụng tiếng Hàn trong việc làm với 4 kiến thức và kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết .

Còn với Ngôn ngữ Hàn, đây là ngành học chuyên về ngôn ngữ tiếng Hàn với cấu tạo bộ chữ viết, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng,…, đồng thời nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp cũng như cách làm việc bằng tại các đơn vị có yếu tố Hàn. Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng được tiếp cận các học phần nghiên cứu về các lĩnh vực như văn hóa, du lịch…. của đất nước xứ sở Kim Chi.

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn

Ngành Hàn Quốc học

Chương trình giảng dạy chuyên ngành Hàn Quốc học tại những trường ĐH, cao đẳng lúc bấy giờ đa phần gồm có những nội dung sau :

  • Kiến thức giáo dục đại cương
  • Kiến thức chuyên ngành: Cơ sở ngành; Kiến thức ngành (tiếng Hàn, địa lý, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, văn học và quan hệ quốc tế của Hàn Quốc); Kiến thức nghiệp vụ (tự chọn): thư ký, văn phòng, ngoại giao, ngoại thương, du lịch, phiên dịch, biên dịch…

Ngành Ngôn ngữ Hàn

Chương trình huấn luyện và đào tạo Ngôn ngữ Hàn được phong cách thiết kế với những nội dung sau :

  • Kiến thức giáo dục đại cương
  • Kiến thức giáo dục chuyên ngành: Ngôn ngữ – văn hóa, tiếng Hàn, định hướng chuyên ngành tiếng Hàn phiên dịch, định hướng chuyên ngành Hàn Quốc học, định hướng chuyên ngành tiếng Hàn du lịch.

Cơ hội việc làm ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội việc làm cho cử nhân những ngành học về Hàn Quốc ngày càng rộng mở do mối quan hệ ngày càng tăng trưởng và bền vững và kiên cố giữa hai vương quốc. Trong đó, với hai chuyên ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn, những trường đào tạo và giảng dạy cung ứng mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức nền tảng để cử nhân hoàn toàn có thể phân phối những khuôn khổ việc làm sau đây :

Việc làm cho cử nhân ngành Hàn Quốc học

– Giảng viên tiếng Hàn tại những TT, trường học, hay đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ hàn cơ bản cho nhân sự những doanh nghiệp .
– Biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn cho doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp Nước Ta có đối tác chiến lược Hàn Quốc .

– Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên cấp dưới thao tác tại nhà hàng quán ăn, khách sạn hay công ty du lịch .
– Nhân viên tại 1 số ít phòng ban trong những doanh nghiệp có yếu tố Hàn Quốc tại Nước Ta
– Nhân viên trong những cơ quan, tổ chức triển khai chính phủ nước nhà và phi chính phủ của Hàn Quốc .

Việc làm cho cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn

– Trợ lý, thư ký giám đốc tại các doanh nghiệp Hàn quốc trong và ngoài nước
– Nhân viên giao dịch, chăm sóc khách hàng, tiếp thị sản phẩm tại các doanh nghiệp có yếu tố Hàn tại Hàn Quốc và Việt Nam
– Nhân viên quan hệ quốc tế tại các công ty, trường học


– Trợ giảng, quản lý trung tâm tiếng Hàn
– Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc
– Phiên dịch viên, chuyên viên văn phòng hay quan hệ công chúng trong các tổ chức có sử dụng tiếng Hàn Quốc hay các tổ chức kinh tế có nhu cầu sử dụng tiếng Hàn.
– Nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp có liên kết Hàn Quốc

Nên học ngành Hàn Quốc học hay Ngôn ngữ Hàn?

Việc học ngôn ngữ hàn hay hàn quốc học đều mang đến cho bạn nhiều thời cơ nghề nghiệp mê hoặc trong tương lai. Việc lựa chọn ngành học nào do bản thân mỗi người. Tuy nhiên, bạn hãy xem xét kỹ những yếu tố sau :

  • Hãy chọn ngành học phù hợp với khả năng của bản thân
  • Chọn trường đào tạo uy tín về ngôn ngữ
  • Cân nhắc nhu cầu về định hướng nghề nghiệp: làm về nhóm ngành dịch vụ hay nghiên cứu, dịch thuật
  • Chọn trường có cử nhân đầu ra được nhiều tuyển dụng đánh giá cao, đồng thời nhiều sự hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp có yếu tố Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.

Bài viết trên đây kỳ vọng đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “ Ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn độc lạ thế nào ? ”. Các bạn hãy xem xét kỹ để lựa chọn cho mình ngành học và nơi học tập tương thích nhất với bản thân mình nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: 7 môn nghệ thuật là gì và điểm nào làm nên đặc trưng của chúng?

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp? Có dễ xin việc không?

khoinn

Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì? Cần có tố chất gì?

khoinn

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm TPHCM năm 2021

khoinn

Leave a Comment