Khối ngành Ngoại ngữ

6 khoa ngoại ngữ “quyền lực” trường Đại học Sư Phạm TP. HCM mà bạn nên biết

6 khoa ngoại ngữ “quyền lực” trường Đại học Sư Phạm TP. HCM mà bạn nên biết 

Bạn đã biết đến 6 khoa ngoại ngữ “ quyền lực tối cao ” của Đại học Sư Phạm TP.HCM chưa ? ( Nguồn : vietnamvisavoa )

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã khép lại với vô vàn cảm xúc, giờ là lúc các sĩ tử nghiêm túc lựa chọn cho mình một chuyên ngành nơi giảng đường đại học. Với những bạn có đam mê về ngoại ngữ, nhưng đang phân vân không biết nên chọn ngôn ngữ nào phù hợp với mình, hãy cùng Edu2Review “lượn” một vòng quanh Đại học Sư Phạm TP. HCM để khám phá 6 khoa ngoại ngữ nơi đây nhé.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

1) Khoa tiếng Nga

Ngành Sư phạm tiếng Nga : 17.05 điểm
Ngành Ngôn ngữ Nga : 16.05 điểm

Đại học Sư Phạm
Sinh viên khoa Nga Đại học Sư Phạm TP.HCM (Nguồn: khoa Nga)

Bạn là người đam mê với ngôn ngữ quốc gia của Lênin và Cách mạng tháng Mười, của dòng sông Volga hùng vĩ, của những cánh rừng bạch dương và đồng lúa mì vô tận, một ngôn ngữ thấm đậm tính cách, tâm hồn Nga ? Khoa tiếng Nga là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn .
Cùng với sự tăng trưởng của nhà trường, Khoa tiếng Nga cũng đang từng bước được củng cố và tăng trưởng. Trong những năm gần đây, Khoa đã tăng cường và lan rộng ra quan hệ hợp tác với Viện Quốc gia tiếng Nga mang tên A.S.Pushkin, giao lưu với chuyên viên tại Làng Nga thành phố Vũng Tàu. …
>> Xem thêm nhìn nhận của sinh viên về ĐH Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ 2010, Trung tâm Nga đã chính thức đi vào hoạt động giải trí tại Khoa. Trung tâm tiến hành nhiều hình thức hoạt động giải trí hiệu suất cao nhằm mục đích tiếp thị tiếng Nga và văn hóa truyền thống Nga, góp phần vào sự tăng trưởng chung của tiếng Nga .
Ngoài ra, nếu bạn yêu quý dân ca Nga, hãy tham gia CLB Balalaica để biết thêm nhiều ca khúc mới .
Nếu bạn trúng tuyển vào Khoa, hãy giữ cẩn trọng những sách vở như phiếu tác dụng kì thi THPT Quốc gia 2018 và giấy báo trúng tuyển Đại học để thuận tiện cho quy trình làm thủ tục du học Nga sau này ( học bổng du học Nga 5 năm dành cho năm nhất, học bổng du học Nga 10 tháng dành cho sinh viên năm hai và nhiều cuộc thi tại Nga ) .

Video ra mắt khoa Nga, Đại học Sư Phạm TP. HCM ( Nguồn : YouTube )

2) Khoa tiếng Anh

Ngành Sư phạm tiếng Anh : 22.55 điểm
Ngành Ngôn ngữ Anh : 21.55 điểm
Khoa tiếng Anh từ lâu luôn có số điểm nguồn vào cao nhất trong 6 khoa Ngoại ngữ tại Đại học Sư Phạm TP. HCM. Khoa tiếng Anh có 2 ngành đào tạo và giảng dạy : Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh .

Video trình làng khoa tiếng Anh Đại học Sư Phạm TP.HCM ( Nguồn : YouTube )

Sau khi tốt nghiệp tại Khoa, bạn sẽ có thời cơ việc làm như : Làm công tác làm việc biên dịch, lễ tân, thư ký và nhân viên cấp dưới văn phòng cho những công ty có yếu tố quốc tế, những cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế .
Khoa tiếng Anh cũng là nơi lôi cuốn một lượng lớn sinh viên. Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều vương quốc nhất .
>> Phải chăng Đại học Sư phạm chỉ đào tạo và giảng dạy giáo viên ?

Khả năng tiếng Anh giúp bạn tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc .
Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo ngại khi bị lạc đường ở một quốc gia lạ lẫm, tự tin khi gọi món ăn và hoàn toàn có thể trò chuyện với người dân bản xứ về đời sống của họ .
Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để thao tác trong những ngành bắt buộc nhân viên cấp dưới phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh …
>> Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

3) Khoa tiếng Pháp

Ngành Sư phạm tiếng Pháp : 18.05 điểm
Ngành Ngôn ngữ Pháp : 17.75 điểm
Bạn có niềm vui khi học một ngôn ngữ đẹp, phong phú và đa dạng và giàu nhạc điệu – ngôn ngữ của tình yêu ? Vậy thì, hãy nhanh chân nhập học tại Khoa tiếng Pháp .
Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong những nghành nghề dịch vụ như ẩm thực ăn uống, thời trang, kịch, nghệ thuật và thẩm mỹ thị giác, thẩm mỹ và nghệ thuật nhảy múa và kiến trúc .
Biết tiếng Pháp giúp bạn tiếp cận vào bản gốc không riêng gì của những tác phẩm lớn của nền văn học Pháp và Pháp ngữ, mà còn của điện ảnh và âm nhạc. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của Victor Hugo, Molière, Léopold Sendar Senghor, Édith Piaf, Jean-Paul Sartre, Alain Delon và Zinedine Zidane .

Tiếng Pháp – ngôn ngữ của tình yêu (Nguồn: đại kỳ nguyên)

Khoa tiếng Pháp có giảng dạy những chuyên ngành như : Cử nhân Sư phạm tiếng Pháp và Cử nhân ngôn ngữ Pháp .
Khoa tiếng Pháp được ủy nhiệm tổ chức triển khai kỳ thi DELF-DALF, bằng do Bộ giáo dục Pháp cấp ( hai khóa thi vào tháng 5 và 11 hằng năm ) .
Quan hệ song phương và đa phương :

+ Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) cùng Trung tâm tiếng Pháp châu Á Thái Bình Dương (CREFAP)

+ Cơ quan Đại học Pháp ngữ ( AUF )
+ Phòng Hợp tác và Hoạt động văn hóa truyền thống thuộc Tổng Lãnh sự quán Pháp ( SCAC )
+ Các viện và trường đại học Pháp ngữ
* Đại học Rouen
* Đại học Caen Basse-Normandie
* Đại học Stendhal-Grenoble III
* Đại Học Corse
* Viện Arthur Haulot ( Bỉ )
* Trường đại học Rahabhat Chandrakasem ( Bangkok, Thaï Lan )
* Đại Học Hoàng Gia Phnom Penh ( Campuchia )

4) Khoa tiếng Nhật

Ngành Ngôn ngữ Nhật : 20.75 điểm
Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống truyền kiếp với những truyền thống cuội nguồn và phong tục độc lạ. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi mê hoặc, trà đạo đậm chất truyền thống cuội nguồn …
Khoa tiếng Nhật trường Đại học Sư phạm TP. HCM được xây dựng tháng 3 năm 2008 ( tiền thân là Bộ Môn tiếng Nhật ) với chuyên Ngành đào tạo và giảng dạy chính là Ngôn ngữ Nhật, đến nay đã đào tạo và giảng dạy liên tục 6 khóa với 650 lượt sinh viên .

Với tiêu chuẩn tăng nhanh hoạt động giải trí giao lưu với những trường đại học Nhật Bản nhằm mục đích tạo môi trường học tiếng Nhật “ sống ” cho sinh viên, khoa đã kiến thiết xây dựng những chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên, hợp tác điều tra và nghiên cứu … giữa sinh viên của khoa và những trường bạn .
Sau thời hạn thử nghiệm và được nhìn nhận cao, những chương trình này đang nhận được sự chăm sóc từ những trường đại học Nhật Bản nên số lượng đối tác chiến lược kí kết hiệp ước giao lưu ngày càng tăng. “ Thân thiện – năng động ” là hình ảnh khoa tiếng Nhật đã tạo được trong những năm vừa mới qua .
Giỏi tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có thể vô tư ngân nga một bài hát Jpop mà bạn đã “ thích mê ” từ lâu nhưng không hề hát được đúng mực. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tổng thể đều là chuyện nhỏ .
Bạn hoàn toàn có thể tự do đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải “ đợi sub ” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn thuần vì bạn biết tiếng Nhật .

5) Khoa tiếng Trung

Ngành Sư phạm tiếng Trung : 20.25 điểm
Ngành Ngôn ngữ Trung : 20.25 điểm
Tiếng Trung được coi là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trên quốc tế. Đi bất kể vương quốc nào trên quốc tế bạn đều hoàn toàn có thể phát hiện người Trung Quốc. Điều đó cho thấy sự vững mạnh của những vương quốc đông dân nhất quốc tế này .

Khoa tiếng Trung Trường ĐHSP TP. HCM nghênh đón bạn ( Nguồn : YouTube )
Khoa tiếng Trung tại Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh huấn luyện và đào tạo :
+ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc : đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực thông thuộc tiếng Trung công tác làm việc trên những nghành nghề dịch vụ phiên dịch, du lịch, thương mại … ( tuyển nguồn vào những khối D1, D4 ) .
+ Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc : huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và nhiệm vụ giảng dạy Tiếng Trung vững chãi, công tác làm việc tại những cơ sở giảng dạy tiếng Trung bậc đại học, cao đẳng, TT ngoại ngữ, những công ty, khu công nghiệp, giảng dạy tiếng Trung cho người quốc tế … ( tuyển đầu vào khối D4 )

6) Khoa tiếng Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn : 21.25 điểm
Bạn là một fan Kpop đúng thương hiệu ? Bạn đam mê hay những bộ phim Nước Hàn cực lãng mạn ? Vậy thì khoa tiếng Hàn chính là điểm đến đáng an toàn và đáng tin cậy đó .
Khoa tiếng Hàn được xây dựng vào tháng 8 năm năm nay theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. HCM .

Khoa tiếng Hàn trường Đại học Sư phạm TP. HCM (Nguồn: facebook khoa Hàn)

Sự sinh ra của Khoa tiếng Hàn là tác dụng của một quy trình sẵn sàng chuẩn bị tích cực của nhà trường, đặc biệt quan trọng là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.
Để nâng cao trình độ Tiếng Nước Hàn cho sinh viên, khoa tiếng Hàn thực hiện nhiều hoạt động giải trí có ý nghĩa như tổ chức triển khai chiếu phim, K-POP hàng tuần không tính tiền cho SV khoa tiếng Hàn, tổ chức triển khai những lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ tiếp xúc, luyện thi Topik tiếng Nước Hàn .

Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, khoa tiếng Hàn đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…

Tổng kết

Học thêm một ngoại ngữ là có thêm một cuộc sống, ngoại ngữ giúp kết nối mọi người lại với nhau. Còn chần chừ gì nữa, những sĩ tử hãy tìm hiểu thêm những bài viết trình làng về trường Đại học, Cao đẳng trên Edu2Review để có được một quyết định hành động đúng nhé !

Để xem chi tiết đánh giá của sinh viên về tất cả các trường, xin mời quý độc giả xem tại đây.

xem thêm: tuyển sinh đại học ngoại ngữ

“Nguồn: tuyensinh24h”

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đông Á 2022

khoinn

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Phương Đông năm 2020

khoinn

Top 12 trường đại học Nhật Bản bạn nên lựa chọn khi du học

khoinn

Leave a Comment