Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Sư phạm tiếng Pháp

Tiếng Pháp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam trong những năm gần đây. Chính vì thế, theo học ngành Sư phạm tiếng Pháp sẽ giúp cho các bạn trẻ có được rất nhiều lợi thế trên con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG PHÁP

Ngành Sư phạm tiếng Pháp có tên tiếng Anh là French Language Teacher Education. Đây là ngành chuyên đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực sư phạm tiếng Pháp có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có sức khỏe, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng chuyên môn và nghiệp vụ cần thiết để đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy môn học tiếng Pháp tại các trường thuộc các cấp học phổ thông (là chủ yếu), các trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

Sinh viên theo học ngành Sư phạm tiếng Pháp sẽ có năng lực tiếp xúc tốt bằng tiếng Pháp, sử dụng những kiến thức và kỹ năng tiếp xúc ( nghe, nói, đọc, viết ) tương tự với trình độ C1 của Khung tham chiếu chuẩn trình độ ngoại ngữ của châu Âu ; Áp dụng những kỹ năng và kiến thức về lý luận và giải pháp, kỹ thuật dạy học tiên tiến và phát triển vào giảng dạy tiếng Pháp ở những cấp học và trình độ huấn luyện và đào tạo của mạng lưới hệ thống giáo dục Nước Ta ;

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Pháp, các bạn có thể thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu và quản lý tại các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục, các trung tâm, viện nghiên cứu; làm việc trong các ngành nghề sử dụng tiếng Pháp như biên – phiên dịch, du lịch, nhà hàng, khách sạn, ngoại giao, truyền thông…

Bạn đang đọc: Ngành Sư phạm tiếng Pháp

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG PHÁP RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Với với hội việc làm rộng mở và nhiều tiềm năng tăng trưởng, sinh viên ngành Sư phạm tiếng Pháp sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ thuận tiện tìm được những việc làm tương thích như :

 • Hướng dẫn viên du lịch, quản trị du lịch … tại những công ty du lịch có phần đông lượng hành khách Pháp .
 • Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại : có năng lực đảm nhiệm những mảng việc làm tương quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu, tham gia đàm phán, thanh toán giao dịch, ký kết hợp đồng kinh doanh thương mại, theo dõi hợp đồng tương quan, lập kế hoạch .
 • Phiên dịch viên, biên tập viên : có năng lực biên dịch những văn bản viết hoặc phiên dịch những hội nghị, những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương ; chỉnh sửa và biên tập những xuất bản phẩm tiếng Pháp .
 • Cán bộ nghiên cứu và điều tra khoa học giáo dục ngoại ngữ, điều tra và nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học, hoàn toàn có thể liên tục học ở bậc cao hơn theo chuyên ngành đào tạo và giảng dạy của mình .
 • Chuyên viên và quản trị ở những trường học, những phòng giáo dục, những cơ sở giáo dục và những cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại .
 • Giảng dạy tại những trường tiểu học, những trường trung học, những trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, những trường cao đẳng và đại học, những TT giảng dạy ngoại ngữ .

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG PHÁP

Mức lương ngành Sư phạm tiếng Pháp đối với những người tham gia công tác giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Bên cạnh việc làm công tác làm việc giảng dạy tiếng Pháp thì những bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp đón những việc làm khác tương quan đến tiếng Pháp như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch du lịch … Tùy theo năng lượng, kinh nghiệm tay nghề và vị trí việc làm sẽ có những mức lương khác nhau .

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Sư phạm tiếng Pháp: 7140233

– Các tổng hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Pháp :

 • D01 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D02 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga
 • D03 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
 • D15 : Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
 • D42 : Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nga
 • D44 : Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Pháp
 • D78 : Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • D90 : Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Thông tin tổng quan ngành Sư phạm tiếng PhápThông tin tổng quan ngành Sư phạm tiếng Pháp

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG PHÁP

Để theo học ngành Sư phạm tiếng Pháp, các bạn hãy tham khảo chi tiết tin tức tuyển sinh mới nhất của các trường đại học sau đây và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm TP. HCM
 • Đại học Cần Thơ

Năm 2020, điểm chuẩn ngành Sư phạm tiếng Pháp tại các trường đại học là:

Trường Xét theo kết quả thi THPT Xét theo học bạ
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP.HN
Đại học Sư phạm TP. Hà Nội D15, D42, D44 : 19,34D01, D02, D03 : 21,1
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế 18.5
Đại học Ngoại ngữ – Đại học TP. Đà Nẵng 17.72 21.68
Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh 19
Đại học Cần Thơ 18.5 23

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG PHÁP

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Pháp sẽ trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức chung về giáo dục đại cương, các kiến thức cơ bản về các bình diện ngôn ngữ Pháp, văn hóa Pháp và văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ…

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Pháp chi tiết

Xem thêm: Tổng hợp danh sách trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc-Mã ngành 7220204

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG PHÁP

Đối với ngành Sư phạm tiếng Pháp, những bạn trẻ sẽ cần phải có những năng lực sau đây để học tập tốt và thành công xuất sắc trong sự nghiệp của mình :

 • Có tận tâm với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng ;
 • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết ;
 • Có ý thức hợp tác, năng lực thao tác theo nhóm và chịu được áp lực đè nén việc làm cao ;
 • Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;
 • Có khả năng học tốt ngoại ngữ, tiếp xúc tốt ;
 • Yêu nghề dạy học, yêu quý, tôn trọng, chăm nom, đối xử công minh với mọi học viên, được học viên tin yêu .

Nếu bạn đang do dự và muốn lựa chọn cho mình một ngành nghề không lo thất nghiệp thì hãy thử sức mình với ngành Sư phạm tiếng Pháp. Hy vọng những thông tin san sẻ trong bài viết trên đây đã giúp cho những bạn có thêm hiểu biết về ngành học này .

Xem thêm : THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THI KHỐI NÀO – THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ NGÀNH

Nguồn : trangtuyensinh.

Tin liên quan

Có nên học ngành Ngôn ngữ Pháp không? ra trường làm gì?

khoinn

Đại Học Quốc Tế Josai Nhật Bản: Học Phí, Học Bổng, Ngành Học

khoinn

Đại học Thái Bình Dương – Ước mơ ra biển lớn

khoinn

Leave a Comment