Khối ngành Ngoại ngữ

Review khoa Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Nội (HANU)

Đại học Hà Nội ( HANU ) là một trong số những ngôi trường đứng đầu trong ngành đào tạo và giảng dạy Ngôn Ngữ, đặc biệt quan trọng là Tiếng Trung. Với bề dày 60 năm lịch sử dân tộc, khoa Ngôn ngữ Trung Quốc Hanu luôn có những nét rực rỡ riêng và chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Bài viết này sẽ đem đến cho những bạn cái nhìn chân thực nhất về khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Hà Nội .

Review khoa Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Hà Nội

Điều kiện cơ sở vật chất

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-1

Sinh viên Đại học Hà Nội thường đùa nhau rằng trường còn có rất nhiều tên, một trong số đó là “ HARU – Hanoi Royal University ”. Môi trường học tập và cơ sở vật chất tại đây thật sự “ royal ” luôn đó. Khuôn viên của trường cực rộng, với những tòa nhà sặc sỡ bảy sắc cầu vồng và sân vận động lý tưởng như trong những bộ phim ngôn tình thanh xuân vườn trường của Trung Quốc .

Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế “xịn xò”, có loa và máy chiếu. Đặc biệt bạn sẽ không bao giờ phải ở trong hoàn cảnh “nóng như cái lò” nếu học ở HANU nhé, vì tất cả các phòng  học đều có 2 máy điều hòa đó!

Không chỉ vậy, trường còn có 6 hội trường với sức chứa trên 200 chỗ, 14 phòng học 100 – 200 chỗ, 32 phòng học đa phương tiện Giao hàng cho việc học chuyên ngành và 1 tòa thư viện văn minh, tiện ích nữa .

Chất lượng đào tạo của Đại học Hà Nội

Đội ngũ giảng viên 

Khi học tại khoa Trung HANU, chắc như đinh bạn sẽ “ đổ cái rầm ” trước đội ngũ giảng viên của trường. Thầy cô không chỉ có trình độ cao, là những thạc sỹ đầu ngành mà còn rất tươi tắn, xinh đẹp, đa tài và thân thiện. Các bạn sẽ được thưởng thức những cách giảng dạy khác nhau từ truyền thống cuội nguồn đến tân tiến, phối hợp với san sẻ chân thực nhất về những ngành nghề tương quan đến tiếng Trung .

Các kỹ năng mềm

Những kỹ năng cần thiết với “Gen Z” khi đi làm như thuyết trình, tranh biện, teamwork hay đơn giản là chạy deadline cũng sẽ được trang bị đầy đủ luôn, vì HANU luôn không thiếu bài tập lớn và những kỳ thi thì đều đặn diễn ra 2 tuần 1 lần.  

Đào tạo chuyên ngành

Khoa Trung Đại học Hà Nội có 2 khuynh hướng cho những bạn lựa chọn : Biên-phiên dịch và Du lịch. Cả hai chuyên ngành đều được giảng dạy bởi những giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm tay nghề cả về “ kim chỉ nan ” và “ thực chiến ” nên vô cùng chất lượng .

Theo khảo sát gần đây, số lượng sinh viên ra trường có việc làm của Đại học Hà Nội lên đến 93.38 %. Cơ hội việc làm của sinh viên HANU luôn rộng mở, không riêng gì có năng lực ứng tuyển vào những vị trí của nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất, công ty quốc tế, tập đoàn lớn quốc tế, mà thậm chí còn còn là Đại sứ quán nữa .

Các doanh nghiệp luôn nhìn nhận cao sinh viên HANU bởi trình độ ngoại ngữ cao, năng động và có kiến thức và kỹ năng mềm. Hơn nữa, việc những bạn nắm chắc trong tay một loại ngôn ngữ cũng sẽ nâng mức lương của mình lên 2 số lượng đó !

THAM GIA NHÓM ÔN THI D4 CÙNG TỤI MÌNH NHA

Học phí- Học bổng cho sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung

 1. Học phí

Học phí của trường hiện tại là 480.000 / 1 tín chỉ, cũng khá là “ royal ” so với nhiều trường khác, nhưng rất xứng danh khi tất cả chúng ta được hưởng những điều kiện kèm theo học tập tốt nhất đúng không ? Và nếu những bạn có dự tính học chương trình Chất lượng cao thì là 960.000 / 1 tín chỉ nhé .

 1. Học bổng

Học bổng “ trường H ” luôn luôn có một sức mê hoặc khổng lồ vì giá trị của nó thực sự là siêu to ! Với điều kiện kèm theo là bạn phải triển khai xong toàn bộ những tín chỉ trong kỳ học, không môn nào rớt xuống dưới 5.0 và tổng kết chung 7.0 trở lên, thì việc cầm trong tay 9-17 triệu tiền học bổng của trường là rất có năng lực nhé !

Mỗi kỳ học trường sẽ xét học bổng cho sinh viên những khoa theo độ dốc từ cao xuống thấp. Số tiền học bổng sẽ xê dịch trong khoảng chừng 9-10 triệu cho hệ thường và 16-17 triệu 600 nghìn cho hệ Chất lượng cao đó ! Vậy nên, kỳ nào được học bổng thì những bạn sẽ được tương hỗ 90-100 % học phí của kỳ ấy .

Lộ trình học và định hướng chuyên ngành khoa Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Hai năm đầu học gì?

Hai năm đầu tiên các bạn sẽ học các học phần Thực hành tiếng với độ khó tăng dần để bồi dưỡng các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Lịch học với 4 buổi/ tuần thì việc tự học là vô cùng quan trọng. Đương nhiên các bạn sẽ được học từ những nét chữ đầu tiên “y như học sinh lớp 1”, nhưng nếu có chuẩn bị bài trước và tự học từ mới thì tốc độ học và hiểu bài sẽ nhanh đáng kinh ngạc đó!

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-2

Ngoài ra, hãy cố gắng dành 2 năm này để “xử lý” hết tất cả 10 môn đại cương như 3 môn thể chất, Triết, Nhập môn Việt ngữ học, Dẫn luận ngôn ngữ,…nhé. Đây là những môn cơ sở, đặt nền móng về tư duy ngôn ngữ cho chúng ta, đặc biệt là Nhập môn Việt ngữ họcDẫn luận ngôn ngữ học.

 • Chọn chuyên ngành 

Sau khi kết thúc năm 2, lên năm 3 các bạn sẽ được chọn cho mình chuyên ngành để định hướng nghề nghiệp. Như phần trên đã đề cập, khoa tiếng Trung tại Đại học Hà Nội có 2 định hướng cho sinh viên: định hướng Biên-Phiên dịch và Du lịch.

Các bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn cần thiết cho từng định hướng nghề nghiệp, và nghiên cứu sâu hơn về văn hóa-lịch sử Trung Hoa qua các môn như “Chuyên đề văn hóa Trung Quốc”, “Ngữ pháp tiếng Trung Quốc”, “Văn hóa dân gian Trung Quốc”…

Sang cuối năm 4, các bạn sẽ được sắp xếp đi thực tập tại công ty/ doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước để có “kinh nghiệm thực chiến” chứ không chỉ đơn thuần là trên sách vở. Đây là một cơ hội rất tốt để chúng ta trau dồi các kỹ năng, không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào thị trường lao động. 

Khoa Trung HANU có hoạt động gì không?

“ Tuần nào đi học cũng như đi dự party vậy ”, một bạn sinh viên HANU thốt lên khi được hỏi và những hoạt động giải trí của trường. Thật sự là trường Đại học Hà Nội nói chung và khoa Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng luôn sôi động bởi những hoạt động giải trí của những Câu lạc bộ tổ chức triển khai :

 1. Tuần lễ văn hóa

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-3

Mỗi năm tổ chức 1 lần, mỗi lần kéo dài 1 tuần, Tuần lễ văn hóa luôn là khoảng thời gian mà sinh viên khoa Trung mong chờ nhất. Trong hoạt động này, các bạn sẽ được trải nghiệm những văn hóa Trung Hoa như: nghệ thuật cắt giấy, làm há cảo.

Ngoài ra còn được tham quan các gian hàng bày bán đồ ăn Trung, Hán phục, đồng tâm kết,….Tất cả những hoạt động này đều được Ban chấp hành khoa kết hợp với các bạn sinh viên đến từ Trung Quốc tổ chức.

 1. Cuộc thi lồng tiếng – 配音比赛

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-4-scaled.

Được tổ chức triển khai bới câu lạc bộ tiếng Trung – Hanu Chinese House, cuộc thi tổ chức triển khai thường niên luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những bạn thương mến tiếng Trung trong và ngoài trường. Không chỉ vậy, ban giám khảo của cuộc thi và những thầy cô có trình độ cao trong trường, những giải thường cũng vô cùng mê hoặc nữa !

 1. Cuộc thi Tôi là diễn thuyết gia – 我是演说家

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-5

Đây là hoạt động giải trí lôi cuốn rất nhiều bạn học tiếng Trung tham gia. Cuộc thi không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức mềm của bản thân như thuyết trình, tư duy logic mà khi tham gia, bạn còn có thời cơ rinh về cho mình chiếc cerificate xịn xò để làm đẹp CV nữa nha !

 1. Nhịp cầu Hán Ngữ – 汉语桥

Một cuộc thi tổ chức triển khai bởi Viện Khổng Tử luôn được những bạn có niềm đam mê với Tiêng Trung hay có dự tính du học Trung Quốc săn lùng. Trong cuộc thi, bạn không chỉ có thời cơ biểu lộ trình độ Tiếng Trung của mình mà còn có thời cơ đem những kĩ năng khác lên sân khấu như hát, múa, nhảy, đàn, …

review-khoa-ngon-ngu-trung-quoc-dai-hoc-ha-noi-6

Ngoài ra cũng có rất nhiều những workshop, talkshow, … được tổ chức triển khai tiếp tục trong năm nữa .

Bài review trên đây đã đủ khiến những bạn háo hức muốn học tại khoa Trung trường ĐH học Hà Nội chưa ? Đây thực sự là một môi trường tự nhiên lý tưởng, cực kỳ tuyệt vời để học ngôn ngữ và sẵn sàng chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng sau khi ra trường đó .

Và để triển khai tham vọng này, bạn hãy thật nỗ lực trong kì thi THPT Quốc gia nhé ! Nếu muốn học hỏi được những kinh nghiệm tay nghề ôn thi, mẹo làm bài chưa từng bật mý để tăng điểm bài thi. Đăng ký tham gia khóa học tiếng Trung trực tuyến D4 tăng cường tại THANHMAIHSK nhé !

 1. Khóa học D4 tăng cường tập trung chuyên sâu luyện đề nâng cao
 2. Hướng dẫn mẹo làm bài đặc biệt quan trọng cho sĩ tử
 3. Cam kết 9 +

Xem thêm : Ngành Kiến trúc: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Nguồn: tuhoctiengtrung

Tin liên quan

Học phí trường đại học Nguyễn Trãi mới nhất 2008

khoinn

Năm 2022 Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh đại học như thế nào?

khoinn

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội – Thông tin tuyển sinh 2022

khoinn

Leave a Comment