Khối ngành Ngoại ngữ

Tìm hiểu ngành ngôn ngữ trung quốc chuyên ngành trung anh

Tìm hiểu ngành ngôn ngữ trung quốc chuyên ngành trung anh

Sinh viên ngành ngôn ngữ trung anh ra trường làm gì?

Nếu tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu thì tại châu Á, tiếng Trung cũng có vị trí vô cùng quan trong. Vì vậy có nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung Anh để có thể tận dụng hết lợi thế của hai thứ ngôn ngữ này. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Theo dõi ngay:

Giới thiệu ngành ngôn ngữ trung quốc chuyên ngành trung anh

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc được biết đến là ngành học về tiếng Trung và cách sử dụng tiếng Trung trong đời sống, việc làm. Với ngành học này bạn sẽ học và nghiên cứu và điều tra trên nhiều ngành nghề dịch vụ khác nhau tương quan đến tiếng Trung và Trung Quốc. Đồng thời được huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành như nghe – nói – đọc – viết, tìm hiểu và khám phá về kinh tế tài chính, chính trị, đời sống, văn hóa truyền thống xã hội Trung Quốc. Từ đó vận dụng một cách thuận tiện và hiệu suất cao vào những việc làm tương lai sau này .
Giới thiệu ngành ngôn ngữ trung quốc chuyên ngành trung anh

Khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc các sinh viên có thể lựa chọn cho mình học ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung Anh. Các bạn vừa được trang bị sâu về kiến thức tiếng Trung, vừa được bổ sung thêm về trình độ tiếng Anh. Các kỹ năng cần thiết, chuyên môn nghiệp vụ biên phiên dịch cũng được trau dồi bài bản.

Các sinh viên học ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung Anh sau tốt nghiệp đạt được trình độ tiếng Trung bậc đại học và tiếng Anh bậc cao đẳng. Không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên ngành học này vẫn có cơ hội tiếp tục học lên cao với chương trình sau đại học nếu muốn.

Hiện tại Trung Quốc là một trong những vương quốc tăng trưởng mạnh với vận tốc tăng trưởng vượt bậc trong khu vực và trên quốc tế. Tiếng Trung cũng dần thông dụng hơn được ưu tiên sử dụng nhiều song song với tiếng Anh. Chính vì thế việc lựa chọn theo đuổi ngành học này trở thành hướng đi đầy tiềm năng và thời cơ cho nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ .

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung Anh

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ cập để tiếp xúc tại châu Á. Theo thống kê mỗi năm những doanh nghiệp tại đây tuyển dụng hơn 3000 lao động đặc biệt quan trọng là những lao động thành thạo tiếng Trung. Từ đó nhận thấy nhu yếu nhân sự cho ngành học này ngày một tăng cao và chưa có xu thế giảm nhiệt. Để cung ứng tốt nhu yếu của những nhà tuyển dụng, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Anh cần bảo vệ được những tiêu chuẩn chuẩn đầu ra của ngành học này như sau :

Kỹ năng ngoại ngữ

 • Đảm bảo trình độ tiếng Trung đạt chuẩn HSK cấp 6
 • Đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu châu Âu

Kỹ năng mềm

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Anh ngoài kỹ năng và kiến thức cứng về trình độ cần phải phân phối tốt những điều kiện kèm theo về kỹ năng và kiến thức mềm. Cụ thể là :

 • Có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, thao tác theo nhóm, thao tác độc lập, có tư duy nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận và đưa ra Tóm lại
 • Có kỹ năng và kiến thức thuyết trình tốt, đàm phán
 • Có kỹ năng và kiến thức điều tra và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận ở những bậc giảng dạy cao hơn .

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung Anh

Kỹ năng chuyên môn

 • Đáp ứng được những kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngành học, kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết tốt
 • Nắm vững những kỹ năng và kiến thức về văn hóa truyền thống, văn học, xã hội Trung – Anh
 • Vận dụng tốt tiếng Trung trong những tiếp xúc ở những nghành nghề dịch vụ : du lịch, thương mại, kinh tế tài chính, …
 • Có khả năng biên phiên dịch tốt

  Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

 • Có năng lực giảng dạy tiếng Trung Quốc ;
 • Nắm được những kiến thức và kỹ năng về Hán Tự, ngôn ngữ Trung Quốc, văn hóa truyền thống, văn học, lịch sử vẻ vang văn mình, ..

Sinh viên ngành ngôn ngữ trung anh ra trường làm gì?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung Anh cũng đồng nghĩa với việc bạn đã biết về 2 thứ ngôn ngữ phổ biến trong khu vực và toàn thế giới hiện nay. Vì vậy, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở dành cho bạn.

Sinh viên ngành ngôn ngữ trung anh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành ngôn ngữ trung quốc ra làm gì? bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như:

 • Nhân viên văn phòng những cơ quan, công ty, nhà máy sản xuất trong và ngoài nước ;
 • Phiên dịch viên, cộng tác viên những TT dịch thuật, văn phòng công chứng ;
 • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên cấp dưới điều phối du lịch ;
 • Giảng dạy ở những TT ngoại ngữ ;
 • Nhân viên những văn phòng tư vấn, hợp tác quốc tế ;
 • Điều phối viên .
 • Mặt khác, sinh viên chuyên ngành này hoàn toàn có thể liên tục học lên những bậc học cao hơn như : thạc sỹ, tiến sỹ, …

Hiện tại trên cả nước có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung Anh. Có thể kế đến một số đơn vị đào tạo uy tín như: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM,….

Trường đại học Đông Á cũng là một trong những đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Trung uy tín tại miền Trung nói riêng và trên cả nước nói chung. Khi theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Đông Á, sinh viên được trau dồi về kiến thức chuyên ngành, nắm vững kiến thức cơ bản về các khía cạnh của đời sống – con người – xã hội Trung Quốc. Được đào tạo kỹ năng biên phiên dịch chuyên sâu. Không chỉ có vậy, tại Đông Á, sinh viên được hoàn thiện kỹ năng, khả năng ngoại ngữ của bản thân, đảm bảo phong cách công nghiệp chuyên nghiệp khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó có thể thấy, đại học Đông Á cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ khi muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung.

Tham khảo thêm các trường đào tạo ngôn ngữ trung đào tạo chất lượng nhất hiện nay!

Với những chia sẻ trên đây về ngành ngôn ngữ Trung quốc chuyên ngành Trung Anh hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học thú vị này. Để có thể đưa ra những lựa chọn, kế hoạch đúng đắn cho bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện nhé! Chúc các bạn thành công

xem thêm: Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc gồm những chuyên ngành nào?

“Nguồn: tuyensinhdonga”

Tin liên quan

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì, ở đâu, lương bao nhiêu?

khoinn

Những điều cần biết khi đi du học Đức ngành ngôn ngữ

khoinn

Tất tần tật những thông tin cần biết về ngôn ngữ Trung Quốc _ mã ngành 7220204

khoinn

Leave a Comment