Khối ngành Ngoại ngữ

Hành trình nhập môn Hán Ngữ bộ 6 quyển

Hành trình nhập môn Hán Ngữ

Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng, hệ A trường Đại học Sư phạm Chiết Giang, mình bắt đầu nhận được tin nhắn của một số bạn thắc mắc về hồ sơ và quá trình apply. Mình cũng muốn chia sẻ lại một lần nữa để mọi người thấy mình may mắn nhường nào.Từ khi có hiệu quả đậu1 năm tiếng, hệ A trường Đại học Sư phạm Chiết Giang, mình khởi đầu nhận được tin nhắn của 1 số ít bạn vướng mắc về hồ sơ và quy trình apply. Mình cũng muốn san sẻ lại một lần nữa để mọi người thấy mình suôn sẻ nhường nào .

hán ngữ

Hồ sơ của mình rất rất rất bình thường:

+ Dùng bảng điểm ĐH GPA 7.6 và bằng tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời .+ HSK4 266, HSKK tầm trung 69 .

+ Kế hoạch học tập tự viết. Vì hồ sơ mình không có gì nổi bật nên ở KHHT này, mình nói kĩ về dự định học 1 năm tiếng sau đó tiếp tục học Thạc sĩ ngành Hán ngữ của bản thân để chứng tỏ sự chuyển hướng có mục đích của mình. Mình nghĩ đây cũng là một trong những lí do khiến Hanban cho mình cơ hội, các bạn cũng thử xem sao.

Quá trình apply:

+ Đầu tiên là chuẩn bị Hộ chiếu, bằng HSK, ảnh thẻ các thứ.

+ Xin thư trình làng của thầy dạy mình. Thư này sẽ dùng để xin thư trình làng ở Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh .

+ Xin bảng điểm và giấy ghi nhận tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời .

+ Xem kĩ video hướng dẫn apply của anh Duy và up hồ sơ lên web cis.chinese.cn

+ Đợi phỏng vấn, sẵn sàng chuẩn bị phỏng vấn .

+ Đợi tác dụng.

Mấy tháng chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi này khiến mình mệt vô cùng. Vì mình apply mà không nói cho gia đình hay bạn bè gì hết nên cũng chỉ có một vài người bạn trên mạng (vì cùng học tiếng Trung mà quen nhau) tâm sự thôi. Cảm giác buồn chứ, vì chả có người thân ủng hộ, cái gì cũng phải một mình lo hết. Nhưng đến lúc nghĩ thoáng hơn, mình tự nhủ: Ai cũng có việc riêng của họ, việc của mình không tự quyết thì đợi ai lo thế là cũng lạc quan hơn, rồi ngày ngày mong đợi một kết quả tốt đẹp.

Ngày có kết quả, khỏi phải nói mình vui cỡ nào thì mọi người cũng đoán được mà phải không? Dù chỉ là học bổng 1 năm tiếng ngắn ngủi nhưng chính nó tạo tiền đề và động lực để mình theo đuổi học bổng Thạc sĩ vào năm sau. Mọi người chúc mừng mình với kết quả tốt, mình cũng rất vui với khởi đầu này. Các bạn tự apply hãy tự tin lên nhá! Chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với sở thích, phù hợp với hồ sơ mình có và hãy nỗ lực hết mình. Người ta nói “Biết mình, biết ta trăm trận trăm thắng” mà.

Bộ giáo trình gồm 3 tập, chia thành 6 cuốn:

• Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 15 bài.

Tập 1: bao gồm 2 cuốn: Quyển hạ- quyển thượng . Bao gồm 30 bài được biên soạn theo chương trình thống nhất, phù hợp với trình độ cơ bản, các kiến thức đều ở mức cơ bản nhất. Đây là bước đầu tiên của người học tiếng Trung, nên việc tạo sự thú vị trong bài học để người học quan trọng hơn kiến thức. Khi hoàn thành trình độ này người học sẽ có khả năng Nghe-nói-đọc-viết đều ở mức cơ bản, và có thể sử dụng được trong những tình huống nhất định.

• Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 10 bài.

Tập 2: cũng gồm 2 quyển, phù hợp với trình độ trung cấp, không quá khó nhưng vẫn ở trên mức cơ bản. Đây là bước đệm để người học bắt đầu lên trình độ cao cấp. Khi hoàn thành trình độ này người học sẽ có khả năng đọc và viết các văn bản thông dụng, trong khi nghe và nói ở mức trôi chảy.

hán ngữ

• Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 13 bài.

Tập 3 gồm 2 cuốn cuối cùng của bộ sách. Ngoài các chủ đề về cuộc sống, văn hóa và giao tiếp bộ sách còn bổ sung thêm nhiều câu chuyện, thành ngữ, tục ngữ được sử dụng rộng rãi trong văn nói. Bạn sẽ vô cùng thích thú và dung nạp lượng kiến thức tự nhiên nhất, không quá bình dân nhưng cũng không quá học thuật.

Ấn bản lần này gồm 76 bài với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ việc luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán, từ đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng. Cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Có thể khẳng định rằng kiến thức trong Bộ giáo trình Hán ngữ 6 cuốn giúp bạn học đến đâu chắc kiến thức tới đó.

xem thêm: hán ngữ có nên học

“Nguồn:trangedu”

Tin liên quan

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ anh

khoinn

Tiếng Nhật thương mại trong công việc hiện nay

khoinn

Tham khảo chi tiết nhất những review ngành ngôn ngữ nhật_review123edu

khoinn

Leave a Comment