Khối ngành Ngoại ngữ

Nhập môn nhật bản học

Nhập môn nhật bản học

1.Mục Đích (học để làm gì ?)

Với học sinh, chuyển cấp từ học sinh phổ thông lên sinh viên Đại học xác định mục đích học để làm gì là vấn đề cần xác định khi lên bậc Đại học .Với một cá nhân muốn việc học có hiệu quả cần trả lời được câu hỏi “học để làm gì ?”.Học là để mở mang tầm hiểu biết hoặc để có địa vị trong xã hội, học để khẳng định mình ,học để có một chỗ đứng học để không thua kém với bạn bè, học để khám phá nhiều điều mà bản thân chưa tùng khám phá ,học để nâng cao kỹ năng sống cho bản thân ,học để ra ngoài xã hội để không ai được khinh mình …

nhật bản học

2.Cần Có Gì ?

-Kiến thức : kiến thức về chuyên ngành, nền tảng kiến thức .
+Kiến thức về chuyên ngành :sinh viên cần có kiến thức:sinh viên hoàn thành kỹ năng tiếng Nhật, hoàn thành đủ chỉ tiêu nhà trường ,chuyên ngành Nhật Bản học quy định .Tự tin với kiến thức chuyên ngành của mình khi ra trường. Hoàn thành tiếng nhật N3 khi ra trường. Đối với ngành Nhật Bản học, kiến thức chuyên ngành về văn
hóa ,địa lí ,lịch sử ,con người ,kinh tế … Hiểu rõ ,nắm bắt tốt tất cả về nó.
+Nền tảng kiến thức: vững vàng về nền tảng của kiến thức, tự tin bước ra làm việc
với nền tảng kiến thức của mình.
-Kỹ năng : sinh viên cần có đầy đủ các kỹ năng khi ra trường .Các kỹ năng trường quy định là 8 kỹ năng khi ra trường ,đảm bảo được kỹ năng của chuyên ngành khi ra trường. Kỹ năng ngôn ngữ là quan trọng nhất đặc biệt là kỹ năng ngôn ngữ trong giao tiếp.
-Trải nghiệm : sinh viên cần trải nghiệm nhiều để học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các công ty ,các doanh nghiệp, lấy được nhiều bài học cho bản thân . Mỗi sinh viên được trải nghiệm từ các công ty ,các doanh nghiệp từ 3 đến 6 tháng nếu hoàn thành được mục tiêu trường ,ngành đề ra.
-Bằng cấp: đối với sinh viên khi ra trường ,phải có bằng tiếng Nhật N3 ,có thể hơn bằng N3 ,có thể lấy bằng N2 .Các doanh nghiệp ,các công ty ,muốn xin được việc thì sinh viên đạt bằng cấp giỏi ,khá sẽ được các công ty ,doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn.

3.Phải làm gì ?

+ Thời gian : việc cần làm.Thời gian chia ra hợp lí ,cụ thể trong vòng 4 năm học .Việc học nào cần nên học trước việc học nào cần nên học sau .Thời gian trong vòng 4 năm học phải biết sử dụng hợp lí ,tiết kiệm được nhiều thời gian mà việc học vẫn hiệu quả . Có thể hoàn thành 126 tín chỉ trước 4 năm hoặc sau 4 năm,tùy thuộc vào thời gian ta sử dụng trong năm .

VIẾT LUẬN : VỀ NGÀNH NHẬT BẢN HỌC.

Trong chương trình học của môn Nhật Bản học,khi sinh viên học bộ môn này có thể hiểu biết rõ về lịch sử ,văn hóa ,kinh tế ,xã hộị của Nhật Bản .Sinh viên học môn này vừa được học về ngôn ngữ và văn hóa. Về ngôn ngữ sinh viên học tiếng Nhật có thể coi đây là ngôn ngữ thứ 2 cho bản thân. Về khía cạnh văn hóa, sinh viên có thể học hỏi được nhiều văn hóa thú vị từ Nhật Bản. Khi sinh viên học có thể chọn được nhiều chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình .sinh viên phải chọn đúng các chuyên ngành trong môn Nhật Bản, để khi sinh viên ra trường có thể tự tin với công việc của mình.

Các ngành về tiếng Nhật hiện nay có đầu vào và đầu ra thu hút nhiều sinh viên. Nhiều sinh viên lo lắng khi học ngành Nhật Bản học ,học ra không có việc làm ,những kiến thức cùng với sự trải nghiệm nhiều khi học thì bạn không phải lo lắng khi ra trường mà không có việc làm. Chọn ngành Nhật Bản học có thể tự tin học và khi ra trường dù kết quả thế nào thì vẫn tự tin với ngành Nhật Bản học mà tôi đã chọn .

Các hoạt động thực tập thực tế dành cho sinh viên vào mỗi kì học ở các công ty,doanh nghiệp của Nhật Bản giúp cho sinh viên được trau dồi nhiều kỹ năng sống ,kinh nghiệm giao tiếp trong công việc, tìm hiểu được môi trường làm việc…..
Sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa Nhật Bản học có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan lĩnh vực khác nhau của nhà nước ,của các công ty nước ngoài.
Ngoài ra sinh viên còn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật do trường tố chức. Để trau dồi thêm kiến thức kinh nghiệm ,thêm kỹ năng,đặc biệt được giao lưu tiếng Nhật với các anh chị khóa trên.
Ngành Nhật Bản học đang theo chiều hướng đi lên trong những năm gần đây ,vì thế nhu cầu làm việc của các công ty các doanh nghiệp ngày càng được nâng lên, sinh viên khi ra trường không lo nghĩ đến việc thất nghiệp .Nếu sinh viên yêu thích ngành đông phương học ,có đam mê có cầu tiến với ngành Nhật Bản học thì việc theo suốt nó trong vòng 4 năm học hoặc có thể học cao hơn nữa vẫn có thể được. Nhưng đối với sinh viên không yêu thích ngành Nhật Bản học ,không muốn học vì lí do bị ép buộc thì việc học ngành Nhật Bản trong vòng một năm thì kết quả đạt được cũng sẽ không như mong muốn .

Thời gian chia ra hợp lý, đơn cử trong vòng 4 năm học. Việc học nào cần nên học trướcviệc học nào cần nên học sau. Thời gian trong vòng 4 năm học phải biết sử dụng hợp lí, tiết kiệm chi phí được nhiều thời hạn mà việc học vẫn hiệu suất cao. Có thể triển khai xong 126 tín chỉ trước 4 năm hoặc sau 4 năm, tùy thuộc vào thời hạn ta sử dụng trong năm

xem thêm: những yêu cầu về nhật bản học

“Nguồn: Ihu”

Tin liên quan

Ngôn ngữ Anh có nên học không?

khoinn

Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

khoinn

Du học ngành ngôn ngữ tiếng Anh

khoinn

Leave a Comment