Khối ngành Ngoại ngữ

6 mẫu cách viết nhật kí thực tập chuẩn

6 mẫu cách viết nhật kí thực tập chuẩn

Nhật ký thực tập là một phần nội dung không thể thiếu được thể hiện trong báo cáo thực tập của sinh viên. Trong bài viết này, Trung tâm Best4team sẽ giới thiệu đến bạn cách viết nhật ký thực tập cho nhiều chuyên ngành đúng chuẩn, đồng thời giới thiệu đến bạn 6 mẫu nhật ký thực tập mới nhất 2021. 

hinh anh nhat ki thuc tap 1

1. Nhật ký thực tập là gì?

Nhật ký thực tập tốt nghiệp là văn bản ghi lại những hoạt động giải trí nghề nghiệp mà sinh viên đã thực thi tại đơn vị chức năng thực tập trong kỳ thực tập của mình. Thông qua nhật ký thực tập, giảng viên hoàn toàn có thể chớp lấy được những hoạt động giải trí chính của sinh viên cũng như phần nào hiểu được hiệu suất cao thực tập của sinh viên tại đơn vị chức năng .
Nhật ký thực tập thường được đặt ở cuối báo cáo giải trình thực tập hoặc được in thành một bản rời. Tùy theo từng đơn vị chức năng trường mà pháp luật về nhật ký thực tập cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua cách viết nhật ký thực tập dưới đây để hoàn thành xong tốt nội dung này trong báo cáo giải trình thực tập của mình .

2. Cách viết nhật ký thực tập tốt nghiệp

Nhật ký thực tập thường có hai dạng chính: nhật ký thực tập dạng văn bản và nhật ký thực tập dạng bảng. Tuy nhiên, trong bất kỳ cách viết nhật ký thực tập tốt nghiệp, sinh viên cũng cần lưu ý một số điểm chung sau:

  • Giữ nguyên định dạng( font chữ, cỡ chữ ) so với những mục bên trên trong báo cáo giải trình thực tập hay sổ tay thực tập .
  • Đảm bảo tính xác thực của thông tin. Cuối nhật ký thực tập, sinh viên cần có chữ ký hoặc dấu xác nhận của đơn vị chức năng thực tập và người hướng dẫn trực tiếp tại cơ sở .

Chi tiết hơn, mỗi phần dưới đây sẽ hướng dẫn viết nhật ký thực tập tốt nghiệp loại tương ứng. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm và tự thiết kế xây dựng nhật ký thực tập cho riêng mình .

2.1. Nhật ký thực tập dạng văn bản

Nội dung trong nhật ký thực tập dạng văn bản thường được viết dưới dạng liệt kê. Các hoạt động giải trí, việc làm sinh viên thực thi trong quy trình thực tập sẽ được ghi lại theo từng khoảng chừng thời hạn đơn cử .

hinh anh nhat ki thuc tap 2Khi trình diễn nhật ký thực tập dạng văn bản, cần quan tâm 1 số ít điểm sau :

  • Ghi rõ ràng thứ tự từng tuầnvà ngày khởi đầu tuần đến ngày kết thúc của tuần. Ví dụ : Tuần : 1 từ ngày 15/09/2021 đến ngày 22/09/2021
  • Mỗi tuần được trình diễn như một đầu mục, rõ ràng, thời hạn sát nhau .
  • Nội dung công việc thực hiện trong mỗi tuần được liệt kê đầy đủ, chỉn chu, rõ ràng.Không nên diễn giải quá phức tạp, lằng nhằng sẽ hiến nhật ký thực tập nhìn rối mắt và khó theo dõi .
  • Khi trình diễn những việc làm trong tuần nênđánh dấu rõ ràng( gạch đầu dòng hoặc chấm đầu dòng ) và thụt lề vào so với dòng ghi tuần. Như vậy, giảng viên hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi và chớp lấy được quy trình thực tập của sinh viên hơn .
  • Trình bày rõ ràng, đầy đủnhững nội dung đã triển khai trong quãng thời hạn thực tập .

Đặc biệt, khi trình diễn nhật ký thực tập dạng văn bản vẫn cần bảo vệ không thiếu những nội dung về thời hạn, nội dung việc làm và hiệu quả đã đạt được khi thực tập. Song vẫn cần bảo vệ tính ngắn gọn và khái quát .

2.2. Nhật ký thực tập dạng bảng

Nhật ký thực tập dạng bảng là một trong những dạng nhật ký thực tập khá thông dụng và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Ưu điểm của nhật ký thực tập dạng này đó là dễ nhìn, dễ theo dõi và dễ trình diễn .
Các nội dung việc làm cũng như hiệu quả đạt được và thời hạn triển khai đều hoàn toàn có thể được trình diễn rất đơn cử và trực quan trong bảng nhật ký thực tập .
hinh anh nhat ki thuc tap 3Khi viết nhật ký thực tập dạng bảng, sinh viên nên chia bảng thành 3 cột

  • Cột đầu tiên: Thời gian.

Trong cột này, sinh viên bộc lộ những mốc thời hạn triển khai việc làm. Nếu thời hạn thao tác ngắn hoàn toàn có thể bộc lộ thời hạn theo từng ngày. Nếu thời hạn thực tập dài, nên trình diễn theo từng tuần .

  • Cột thứ hai: Nội dung công việc.

Sinh viên ghi lại chi tiết cụ thể, ngắn gọn những việc làm triển khai trong thời hạn tương ứng tại cột thứ nhất. Sinh viên hoàn toàn có thể chia nhỏ thành những gạch đầu dòng hoặc viết thành những hàng nhỏ và sử dụng lệnh gộp cột thời hạn lại .

  • Cột thứ ba: Kết quả đạt được.

Sinh viên ghi lại tác dụng đạt được trong phần này. Tuy nhiên, không phải việc làm nào cũng cho ra những tác dụng trực quan, đơn cử. Theo nhu yếu của đơn vị chức năng, sinh viên hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế cột thành “ Nhận xét ” hoặc “ Ghi chú ”
Nội dung của từng ô trong bảng nhật ký thực tập cần rõ ràng, mạch lạc và xác nhận. Sinh viên cần bảo vệ chỉnh sửa lượng những ô sao cho tương thích với nội dung được biểu lộ trong cột .

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhật ký thực tập dưới đây. Các mẫu nhật ký thực tập này thuộc các ngày: kế toán, luật, quản trị kinh doanh, sư phạm, du lịch và marketing.  

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhngoaingu.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646762318″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

3. Mẫu nhật ký thực tập tốt nghiệp chuyên ngành kế toán

Kế toán là một ngành mới và lôi cuốn nhiều bạn sinh viên trong thời hạn gần đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua mẫu nhật ký thực tập kế toán dưới đây. Nhật ký thực tập chuyên ngành kế toán này được triển khai trong kỳ thực tập kéo dài 2 tháng. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng nhật ký thực tập kế toán này trong những báo cáo giải trình của mình .

4. Mẫu nhật ký thực tập ngành Luật

Tham khảo ngay trong mẫu dưới đây nhật ký thực ngành luật được viết dưới đây. Nhật ký thực tập này được bộc lộ dưới dạng bảng. Bạn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào đây và kiến thiết xây dựng nhật ký thực tập của mình .

5. Mẫu nhật ký thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Mẫu nhật ký thực tập quản trị kinh doanh thương mại dưới đây được triển khai dưới dạng bảng. Nhật ký này được ghi lại trong khoảng chừng thời hạn 4 tuần ( 1 tháng ) thực tập .

6. Mẫu nhật ký thực tập ngành Sư phạm

Trong nhật ký thực tập ngành Sư phạm, sinh viên cần biểu lộ được ngoài những nội dung giảng dạy trên lớp còn có hoạt động giải trí chủ nhiệm và sự tương tác với học viên. Sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu nhật ký thực tập sư phạm tiểu học dưới đây .

7. Mẫu nhật ký thực tập ngành Du lịch

Cùng tìm hiểu thêm mẫu nhật ký thực tập ngành du lịch dưới đây. Mẫu nhật ký thực tập này biểu lộ hoạt động giải trí của sinh viên trong quy trình thực tập của mình cụ thể và khá đầy đủ .

8. Mẫu nhật ký thực tập ngành Marketing

thực tập

Tìm hiểu và tìm hiểu thêm thêm mẫu nhật ký thực tập ngành marketing dưới đây. Mẫu nhật ký thực tập này được triển khai trong thời hạn thực tập kéo dài 8 tuần, bộc lộ chi tiết cụ thể và rõ ràng những nội dung triển khai trong quy trình thực tập .

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về mẫu nhật ký thực tập lễ tân khách sạn, mẫu nhật ký thực tập ngân hàng nhà nước, mẫu nhật ký thực tập xuất nhập khẩu .
Trong bài viết trên, Best4team đã trình làng đến bạn cách viết nhật ký thực tập hay và 1 số ít mẫu nhật ký thực tập rực rỡ. Mong rằng những tài liệu và kiến thức và kỹ năng này hoàn toàn có thể trợ giúp được cho bạn trong quy trình triển khai những báo cáo giải trình thực tập của mình .

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Best4team để được tư vấn cụ thể hơn về cách viết nhật ký thực tập qua số điện thoại : 0915 521 220 hoặc qua email: best4team.com@gmail.com!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi ! Chúc bạn triển khai xong thật tốt và xuất sắc những báo cáo giải trình thực tập của mình !
Xem thêm những bài viết khác :

xem thêm: thực tập ngành ngôn ngữ nhật bản

“Nguồn: best4team”

Tin liên quan

Học phí Đại học công nghiệp thực phẩm 2022

khoinn

Học phí Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (ULIS) 2021

khoinn

Tiếng Hàn trở thành môn học ‘bắt buộc’ từ lớp 3?

khoinn

Leave a Comment