Khối ngành Ngoại ngữ

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Học một ngành ngôn ngữ Anh nhưng bạn hoàn toàn có thể làm nhiều nghề. Vậy, theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ học những gì, thời cơ việc làm và mức lương như thế nào ? Hãy cùng ViecLamVui tìm hiểu và khám phá rõ hơn về ngành Ngôn ngữ Anh để có khuynh hướng đúng đắn cho con đường tương lai của bạn .Tiếng Anh là ngôn ngữ của toàn thế giới, được sử dụng thông dụng trong nhiều nghành. Vì vậy, trong thời kỳ hội nhập lúc bấy giờ, ngành ngôn ngữ Anh luôn đứng vị trí số 1 trong những ngành học then chốt hướng đến sự thành công xuất sắc trong nghề nghiệp, giúp vươn mình ra môi trường tự nhiên quốc tế để chứng minh và khẳng định bản thân .

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì

Ta hoàn toàn có thể thấy, lúc bấy giờ, ngôn ngữ Anh hiện hữu ở hầu hết những nghành nghề dịch vụ trong đời sống của tất cả chúng ta từ thương mại, văn hoá đến kinh tế tài chính, du lịch, ngoại giao … Ngôn ngữ Anh được xem là ngôn ngữ chung thông dụng và thông dụng trên toàn thế giới. Chính vì thế, việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ toàn thế giới này là chìa khoá vàng thời hội nhập cho mỗi những nhân muốn thành công xuất sắc trên con đường sự nghiệp. Với tầm quan trọng của nói trên, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học được phần đông những bạn trẻ yêu quý và lựa chọn theo đuổi làm xu thế nghề nghiệp của mình .

Vậy, Ngôn ngữ Anh là ngành gì? Bạn có thể hiểu một cách tổng quát Ngôn ngữ Anh chính là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh cùng những kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế… để có thể đáp ứng yêu cầu làm việc của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Hơn thế nữa, ngành học này còn giúp người học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Học những gì?

Cũng như những ngành học khác, ngành ngôn ngữ Anh cũng sẽ được học những kỹ năng và kiến thức đại cương bắt buộc của bậc học ĐH. Về kỹ năng và kiến thức chung của ngành, người học sẽ được trau dồi và hoàn thành xong về 4 kỹ năng và kiến thức nghe – nói – đọc – viết của tiếng Anh và kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ học khác như : âm vị học, hình thái học, ngữ pháp học …
Tuỳ theo chuyên ngành học mà sinh viên lựa chọn, những bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sâu hơn để hoàn toàn có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngoài ra, trong quy trình học tập, những bạn cũng sẽ được trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức thiết yếu như kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, thuyết trình, nghiên cứu và phân tích, xử lý yếu tố, kỹ năng và kiến thức đàm phán … để dữ thế chủ động và thao tác hiệu suất cao, tự tin hòa nhập trong môi trường tự nhiên thao tác của những doanh nghiệp đa vương quốc .

Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh sau khi học những môn học đại cương của bậc ĐH, người học sẽ lựa chọn chuyên ngành mà mình muốn theo học để được huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức nâng cao theo xu thế nghề nghiệp mà những bạn lựa chọn. Thông thường, tại những trường ĐH, ngành ngôn ngữ Anh sẽ đào tạo và giảng dạy một số ít chuyên ngành chính như :

Chuyên ngành đào tạo Kiến thức chuyên ngành
Tiếng Anh thương mại Kiến thức tiếng Anh sâu xa thuộc nghành kinh tế tài chính như thương mại, kinh doanh thương mại .
Đào tạo những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc làm như : kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức thuyết trình, kiến thức và kỹ năng hợp tác và thao tác nhóm, năng lực quản trị, thuyết phục, đàm phán, …
Tiếng Anh sư phạm Kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp Giao hàng cho nhu yếu giảng dạy .
Trang bị kiến thức và kỹ năng sư phạm về giáo dục, tâm ý Giao hàng công tác làm việc giảng dạy ở những trường trung học, cao đẳng, ĐH .
Tiếng Anh biên – phiên dịch Kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp ; kiến thức và kỹ năng về văn hóa truyền thống, văn minh ở những nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh ( Úc, Anh, Mỹ, Canada, Nước Singapore, … ) .
Được trau dồi những kiến thức và kỹ năng như : biên phiên dịch, thủ pháp dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc trưng, những thuật ngữ cơ bản về những nghành chuyên ngành nhằm mục đích diễn đạt thông tin đúng chuẩn và chi tiết cụ thể với ngôn ngữ gốc .

Với kiến thức và kỹ năng trình độ ngành ngôn ngữ Anh, tuỳ theo chuyên ngành đã được đào tạo và giảng dạy, sinh viên sau khi tốt nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể cung ứng được những nhu yếu của những vị trí việc làm như :

  • Biên phiên dịch tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, cấp phổ thông trung học, các trung tâm ngoại ngữ…

Việc làm ngành ngôn ngữ Anh - ViecLamVui

Lương bao nhiêu?

Các bạn có năng khiếu sở trường về ngoại ngữ và theo học ngành ngôn ngữ Anh đã hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng và kiến thức của mình để lựa chọn làm thêm những việc làm tương thích ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, vừa hoàn toàn có thể kiếm thu nhập giàn trải cho việc học tập và hoạt động và sinh hoạt, vừa hoàn toàn có thể tích luỹ những kinh nghiệm tay nghề thao tác cho việc tăng trưởng nghề nghiệp sau này .

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có tính áp dụng cao trong hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy, các bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn theo năng lực và kinh nghiệm làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc dễ dàng thích ứng với một công việc mang tính toàn cầu. Một số vị trí công việc và mức lương để các bạn có thể tham khảo thêm

Vị trí công việc Mô tả công việc Kinh nghiệm

(Năm)

Mức lương

(đồng/tháng)

Biên – Phiên dịch tiếng Anh tại các công ty, doanh nghiệp + Biên soạn những sách vở, hợp đồng, hóa đơn …, phiên dịch trong những cuộc họp nội bộ công ty và với đối tác chiến lược quốc tế
+ Hỗ trợ cấp trên và những phòng ban khác thao tác với người mua, nhà sản xuất quốc tế
+1 10.000.000 – 15.000.000
Biên tập viên tiếng Anh + Thực hiện việc làm biên dịch nội dung từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại
+ Soạn và chỉnh sửa và biên tập nội dung tiếng Anh tương quan trong việc làm
+ Viết những nội dung khác bằng tiếng Anh theo nhu yếu
+ Tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích và tổng hợp những thông tin tiếng Anh ship hàng nhu yếu việc làm
+ Trả lời thắc mắc và email người mua bằng tiếng Anh
1 – 2 10.000.000 – 12.000.000
Giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ + Chuẩn bị tài liệu giảng dạy cho các lớp dạy tại trường học và trung tâm

+ Thực hiện việc làm giảng dạy, tương hỗ học viên cải tổ kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trải qua những buổi học

+2 10.000.000 – 15.000.000
Freelancer Nhận hợp đồng, dự án dịch, viết lách, review cho các trang web nước ngoài, làm sub video, phim truyện, dạy tiếng Anh online,… +3 15.000.000 – 30.000.000

Xem thêm: Nhật Bản học là ngành gì? Có gì khác với ngành Ngôn ngữ Nhật?

Có dễ xin việc không?

Trong xu thế hội nhập toàn thế giới lúc bấy giờ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ cập và được sử dụng ngày càng thông dụng trong nhiều ngành nghề dịch vụ nghề nghiệp. Ứng dụng của ngành ngôn ngữ Anh rất rộng và phong phú nên người học trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hướng đi tương thích với năng lực và tìm được nhiều thời cơ việc làm, cũng như xu thế cho sự tăng trưởng nghề nghiệp của bản thân .
Hơn nữa, Nước Ta ngày càng lan rộng ra những mối quan hệ hợp tác quốc tế, nhiều doanh nghiệp quốc tế tìm kiếm thời cơ góp vốn đầu tư tại Nước Ta, thì thời cơ nghề nghiệp so với những cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở. Nhưng, không gì đến thuận tiện nếu không có sự cố gắng. Vì vậy, để đạt được những tiềm năng cao trong nghề nghiệp, những bạn hãy cố gắng nỗ lực trau dồi kỹ năng và kiến thức trình độ, tích luỹ kinh nghiệm tay nghề thao tác, triển khai xong kiến thức và kỹ năng bản thân để thuận tiện tiếp cận được với những thời cơ việc làm tốt hơn, con đường tăng trưởng sự nghiệp cũng thuận tiện hơn .

xem thêm: tuyển sinh ngành ngôn ngữ anh 2022

“Nguồn: fbu”

Tin liên quan

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật – Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

khoinn

1+Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là tốt nhất?

khoinn

Học Đông phương học ra làm gì?

khoinn

Leave a Comment