Khối ngành Ngoại ngữ

Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập

Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập

Quản trị kinh doanh là ngành học dành cho các bạn trẻ năng động, nhanh nhạy, có tố chất lãnh đạo, khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng, chịu được áp lực, thích cạnh tranh và đặc biệt là đam mê kinh doanh. Trường ĐH Thái Bình Dương đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho ngành học này.

Ngành học thú vị và cơ hội việc làm lớn

Sự ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ về số lượng những doanh nghiệp mới xây dựng dẫn đến nhu yếu nhân lực phần đông trong nghành nghề dịch vụ Quản trị kinh doanh thương mại ( QTKD ). Theo Tổng cục Thống kê, trong quý IV / 2021, số doanh nghiệp ĐK xây dựng mới của nước ta đạt 31,4 nghìn đơn vị chức năng, tăng 70,4 % về số doanh nghiệp, tăng 64,1 % về số vốn ĐK so với quý III-2021 .
Nguồn vốn FDI dồi dào, cộng hưởng cùng vận tốc tăng trưởng đáng kỳ vọng của nền kinh tế tài chính Nước Ta đã tạo ra nền tảng để hàng nghìn doanh nghiệp quốc tế tự tin đặt chân vào thị trường. Trong toàn cảnh đó, thị trường đứng trước “ cơn khát ” nhân lực am hiểu về kinh doanh thương mại và nhiệm vụ tương quan để dẫn dắt doanh nghiệp đứng vững trước thử thách, tiến đến những thành tựu mới. Chính cho nên vì thế, thời cơ nghề nghiệp của ngành này đang rất rộng mở .
Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 1.Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 1.Nhà trường tiên phong sáng tạo nhiều phương pháp giảng dạy và thực hành tiên tiến, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với môi trường kinh doanh từ sớm.

Tại Trường ĐH Thái Bình Dương, ngành QTKD được chia thành 05 chuyên ngành đào tạo, gồm: Quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Quản trị khởi nghiệp, Kinh doanh bất động sản, Quản trị truyền thông đa phương tiện. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD hoàn toàn có thể thao tác tại những vị trí như : Chuyên viên quản trị dự án Bất Động Sản ; Nhân viên kinh doanh thương mại quốc tế ; Nhân viên quản lý và điều hành sàn kinh doanh thương mại bất động sản ; Nhân viên tăng trưởng nội dung truyền thông online ; Quản lý, chỉnh sửa và biên tập, thiết kế xây dựng những nội dung báo chí truyền thông, ấn phẩm, bìa sách ( tại những cơ quan báo chí truyền thông, báo điện tử, nhà xuất bản ) ; Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong công nghiệp, du lịch, dịch vụ, Bất Động Sản Nhà Đất, giáo dục, … ( tại những công ty về phong cách thiết kế đồ họa ) ; Hoặc khởi nghiệp kinh doanh thương mại .
Ngành học này cho sinh viên kiến thức và kỹ năng tổng hợp và nâng cao về hai mảng “ quản trị ” và “ kinh doanh thương mại ”. Theo đó, sinh viên QTKD sẽ được giảng dạy vừa đủ kiến thức và kỹ năng trong khối ngành kinh tế tài chính như : nguyên tắc thống kê kinh tế tài chính, kế hoạch kinh doanh thương mại, luật kinh doanh thương mại, quản trị kinh tế tài chính, marketing, nhân sự, … để có cái nhìn tổng quát về cách một doanh nghiệp quản lý và vận hành .

Bởi lượng kiến thức bao quát đều ở nhiều chuyên ngành, sinh viên QTKD mới ra trường có cơ hội trở thành chuyên viên tại các văn phòng kinh doanh, kế hoạch, marketing hay hỗ trợ – giao dịch khách hàng. Trong kế hoạch dài hạn, cử nhân QTKD cũng có cơ hội được đề bạt nắm giữ nhiều chức vị quan trọng như giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Sinh viên cũng có đủ kiến thức và khả năng tự thành lập, quản trị và điều hành công ty riêng.

Vững nghề, giỏi chuyên môn

Để biến những năng lượng nội tại thành những điểm mạnh, khi theo học ngành QTKD, sinh viên được nhà trường tạo điều kiện kèm theo tối đa để tăng trưởng kiến thức và kỹ năng, trình độ nhiệm vụ của bản thân trải qua những hoạt động giải trí ngoại khóa, workshop, hội thảo chiến lược kỹ năng và kiến thức, … bởi những chuyên viên đến từ doanh nghiệp trực tiếp đào tạo và giảng dạy .
Là trường đại học tiên phong trong hoạt động giải trí liên kết với doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên viên. Do đó, sinh viên Trường ĐH Thái Bình Dương tiếp tục thực hành thực tế môn học bằng thưởng thức trong thực tiễn tại những doanh nghiệp đối tác chiến lược. Như tham gia thưởng thức môn học “ Quản trị Bán Hàng ” tại Ford Nha Trang, được những nhân viên cấp dưới bán sản phẩm, trưởng phòng kinh doanh thương mại thuyết trình hướng dẫn kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề bán hàng. Hay vào năm cuối, sinh viên được tham gia chương trình The Next Banker của Ngân hàng Ngân Hàng Á Châu, thưởng thức làm một nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước trong bốn tháng. Đây là thời cơ học hỏi kinh nghiệm tay nghề, cọ xát thực tiễn, giúp sinh viên hình thành cảm quan về môi trường tự nhiên lao động và chớp lấy nhu yếu nhà tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường .

Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 2.Giải mã sức hút ngành Quản trị kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập - Ảnh 2.Sinh viên tương tác trực tiếp cùng giảng viên trong môi trường mở, nâng cao tính sáng tạo, khả năng giao tiếp, tư duy phản biện, khơi dậy sự nhạy bén và ý thức về khả năng lãnh đạo của mỗi người.

Bên cạnh chuyên môn và kinh nghiệm thì kỹ năng mềm và tiếng Anh cũng là những “gạch đầu dòng” không thể thiếu. Tại Thái Bình Dương, nhà trường chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên ngay từ năm nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tốt trong môi trường nói tiếng Anh. 

Tất cả ưu điểm này đã làm nên hình ảnh sinh viên ngành QTKD Trường ĐH Thái Bình Dương năng động, nhạy bén, tự tin, hội nhập nhanh và không ngại áp lực đè nén, cạnh tranh đối đầu .

xem thêm: đại học ngoại ngữ đà nẵng

“Nguồn: cafef”

Tin liên quan

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

khoinn

Tổng hợp danh sách trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc-Mã ngành 7220204

khoinn

Ngôn ngữ Đức Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

khoinn

Leave a Comment