Khối ngành Ngoại ngữ

Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHQG TP. HCM

Trường Đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu, 1 trong 6 trường Đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM, Đại học Quốc tế (IU) đang ngày khẳng định vị thế của mình trong lòng sinh viên Việt Nam và Quốc tế.

Đại học Quốc tế ĐHQG – TP.HCM có chương trình đào tạo và giảng dạy được phong cách thiết kế từ chương trình giảng dạy của những nước tiên tiến và phát triển trên quốc tế : Mỹ, Anh, Úc … Cùng với trang thiết bị tân tiến, môi trường học tập năng động tạo cho sinh viên IU thời cơ để tăng trưởng bản thân ở nhiều góc nhìn .

Giới thiệu trường

Được xây dựng năm 2003, Trường Đại học Quốc tế ( website : hcmiu.edu.vn ) là trường Đại học công lập tiên phong tại Nước Ta sử dụng trọn vẹn tiếng Anh trong giảng dạy, hiện giờ trường đã tròn 13 năm tuổi .

Đại học Quốc tế
Phía trước trường Đại học Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Trường nằm trong Đề án quy hoạch mạng lưới đại học, cao đẳng giai đoạn 2001 – 2010 ban hành kèm theo Quyết định số 47/2001/QĐ – TTg ngày 04/04/2001 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu: “Các trường đại học và cao đẳng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cần phải đi đầu trong quá trình hội nhập với nền giáo dục đại học, cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đa dạng hóa các hình thức đầu tư trong và ngoài nước, liên kết với các trường đại học, cao đẳng có uy tín trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo”.

Sau gần hai năm thiết kế xây dựng Đề án xây dựng Trường Đại học Quốc tế và trình Thủ tướng, ngày 5/12/2003 Thủ tướng đã chính thức ký quyết định hành động xây dựng Trường Đại học Quốc tế .

Sứ mệnh

Đóng vai trò là một bộ phận tăng trưởng nhanh, cải tiến vượt bậc, đạt chuẩn khu vực và quốc tế ở mọi mặt, trường Đại học Quốc tế là tác nhân tích cực ảnh hưởng tác động và tương hỗ những đơn vị chức năng khác cùng đi lên, tiến tới sự tăng trưởng của khối những trường đại học thuộc ĐHQG – TP.HCM.
Sử dụng trí tuệ và năng lượng trình độ để Giao hàng cho hội đồng và công nghiệp Nước Ta. Giảng dạy chất lượng cao bậc đại học và sau đại học ở nhiều nghành nghề dịch vụ như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Quản lý và những nghành ship hàng cho nhu yếu tăng trưởng công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước ta. Tiến hành việc nghiên cứu và điều tra khoa học gồm có nghiên cứu và điều tra cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến cho công nghiệp và xã hội .

Tầm nhìn

Đến năm năm nay, Trường Đại học Quốc tế có những nền tảng cơ bản của một Đại học Nghiên cứu ( Research University ) với đội ngũ giảng viên hùng hậu, tốt nghiệp từ quốc tế quay trở lại công tác làm việc, giảng dạy giỏi, nghiên cứu và điều tra xuất sắc cùng đội ngũ cán bộ tận tâm, chuyên nghiệp có phương pháp quản trị đại học tiên tiến và phát triển theo những thông lệ quốc tế ; cơ sở vật chất tân tiến, khá đầy đủ và đồng nhất ship hàng giảng dạy và điều tra và nghiên cứu ; và những khu công trình điều tra và nghiên cứu trọng điểm và những dự án Bất Động Sản chuyển giao công nghệ tiên tiến có giá trị trong những nghành nghề dịch vụ khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, kinh tế tài chính gắn liền với sự tăng trưởng của TP Hồ Chí Minh và cả nước .

Phóng sự về Đại học Quốc tế TP.Hồ Chí Minh ( Nguồn : Youtube – Đại học Quốc tế )

Hoạt động sinh viên

IU là một thiên nhiên và môi trường năng động với hơn 50 CLB, hội, nhóm tạo cho thời cơ cho sinh viên ngoài kỹ năng và kiến thức học được ở nhà trường, còn được trao dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mềm từ những hoạt động giải trí ngoại khóa, cũng như phát huy năng lực bản thân. Ngoài ra, sinh viên IU còn được biết đến bởi những hoạt động giải trí từ thiện trợ giúp xã hội. Cuối cùng không hề không kể đến là những hoạt động giải trí văn nghệ của trường, CLB Arteam là đại diện thay mặt cho Đại học Quốc tế ở những cuộc thi tiếng hát sinh viên toàn thành với thành viên nổi tiếng nhất là ca sĩ Vũ Cát Tường .

Cơ sở vật chất

IU hiện đang có 2 cơ sở chính:

 • Trường ĐH Quốc Tế: 3B Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM.
 • Trường ĐH Quốc Tế: Khu phố 6 phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Ký túc xá

Hiện nay, Trường Đại học Quốc Tế có 04 Lưu xá nội thành của thành phố :

 • Lưu xá Lý Văn Phức – 9 Lý Văn Phức, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.
 • Lưu xá Phan Liêm – 28 Phan Liêm, quận 1, TP.HCM.
 • Lưu xá Lê Văn Sỹ 1 – 402/27 – 29 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM.
 • Lưu xá Lê Văn Sỹ 2 – 402/7 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM.

Nằm tại khu vực TT Q. 1 và Q. 3, lưu xá của IU có điều kiện kèm theo sống tiện lợi ( được trang bị rất đầy đủ máy lạnh, Internet và truyền hình cáp, có phòng học, phòng đọc sách, thư viện và căn phòng nhà bếp ). Lưu xá được ảm bảo an ninh 24/24, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm vừa học, vừa làm, vừa tham gia những hoạt động giải trí khác. Đặc biệt, sinh viên còn được hỗ trợ giá nhà, giá điện, giá nước và giá dịch vụ trong suốt thời hạn nội trú .

Cơ sở vật chất

Thư viện : hơn 1200 đầu sách tiếng anh với tổng diện tích quy hoạnh sử dụng là 243,4 mét vuông, phòng ốc khang trang tự do. Thư viện Đại học Quốc tế đã cung ứng được nhu yếu học tập và điều tra và nghiên cứu của sinh viên .
Phòng thí nghiệm : mạng lưới hệ thống phòng thí nghiệm văn minh, trang thiết bị khá đầy đủ Giao hàng cho hiệu suất cao cho sinh viên trong quy trình học tập .

Phòng thí nghiệm IU

Đội ngũ giảng viên

Tổng số giảng viên là 168, gồm có 68 thạc sĩ, 76 tiến sỹ, 21 phó giáo sư và 3 giáo sư. Với đội ngũ giảng viên và cán bộ tận tâm, trường ĐHQT cam kết mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên Nước Ta và sinh viên quốc tế .

Thành tựu

Sau 10 khóa tốt nghiệp, trường Đại học Quốc tế có tổng số 3183 cử nhân và kỹ sư. Từ năm 2012 đến nay, gần 90 % trong tổng số sinh viên trường Đại học Quốc tế tốt nghiệp có việc làm tương thích với ngành nghề giảng dạy trong vòng một năm sau khi ra trường. Nhiều cử nhân, kỹ sư được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ những trường đại học quốc tế, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu và điều tra khoa học. Trong số đó, không ít cựu sinh viên đã trở thành những giảng viên trẻ của nhà trường .
Sau khi ĐHQG – Thành Phố Hồ Chí Minh trở thành thành viên của ASEAN University Network ( AUN ), nhiều hoạt động giải trí bảo vệ chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn AUN – QA đã được thực hiện tại ĐHQG – TP. Hồ Chí Minh tập trung chuyên sâu vào 02 nghành chính : ( 1 ) Kiểm định chất lượng chương trình huấn luyện và đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn AUN – QA và ( 2 ) Xây dựng Hệ thống quy đổi tín chỉ giữa những trường ( ASEAN Credit Transfer System – ACTS )
Theo qui định của AUN, những chương trình huấn luyện và đào tạo nào có tối thiểu 03 khóa SV tốt nghiệp hoàn toàn có thể ĐK tham gia nhìn nhận chính thức. Đến nay, trường Đại học Quốc tế đã có 06 chương trình đạt chuẩn AUN – QA như sau :

 • Năm 2009, chương trình “ Khoa học Máy tính ” của Khoa CNTT. Mức điểm đạt được là 4.6 trên 7 .
 • Năm 2011, chương trình “ Công nghệ Sinh học ” của Khoa CNSH. Mức điểm đạt được là 4.7 trên 7 .
 • Năm 2012, chương trình “ Quản trị Kinh doanh ” của Khoa QTKD. Mức điểm đạt được là 4.8 trên 7 .
 • Năm 2013, chương trình “ Điện tử Viễn thông ” của Khoa ĐTVT. Mức điểm đạt được là 4.7 trên 7 ( AUN-DAAD ) .
 • Năm 2015, chương trình ” Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp ” của bộ môn KTHTCN. Mức điểm đạt được là 5.0 trên 7 .
 • Năm 2015, chương trình ” Kỹ thuật Y sinh ” của bộ môn KTYS. Mức điểm đạt được là 5.1 trên 7 .

Theo qui định của AUN – QA, mức điểm 4 là mức điểm đạt chuẩn chất lượng của AUN và mức điểm 7 là mức tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Cho đến nay chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN – QA cao nhất khu vực là 5.4. Điểm số nêu trên cho thấy cả 06 chương trình đào tạo và giảng dạy của Trường Đại học Quốc tế đều đạt chất lượng cao theo chuẩn AUN – QA .

Về “Hệ thống trao đổi tín chỉ ACTS”: trong tổng số 145 môn học của ĐHQG – TP.HCM tham gia hệ thống ACTS, trường Đại học Quốc tế đã có 58 môn học trải đều ở 02 lĩnh vực đào tạo chủ chốt của nhà trường là quản lý và kỹ thuật (36 môn học của ngành Quản trị kinh doanh và 22 môn học của ngành Điện Tử Viễn thông).

Cựu sinh viên

Đại học Quốc tế là môi trường tự nhiên huấn luyện và đào tạo nên rất nhiều bạn sinh viên có tài năng và cũng vô cùng năng nổ. Sau khi tốt nghiệp, nhiều người trong số đó đã trở thành những cái tên làm rạng danh ngôi trường của mình. Điển hình là nhân vật không còn lạ lẫm với giới trẻ, nhạc sĩ – ca sĩ Vũ Cát Tường .

Vũ Cát Tường tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi ngành Kỹ Thuật Y Sinh của trường. Ngoài ra, nữ nhạc sĩ – ca sĩ này còn là 1 trong 10 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng toàn phần của GE Scholar – leader do Tập đoàn GE, Viện giáo dục quốc tế IIE cấp. Sở hữu thành tích học tập “khủng” và thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, Vũ Cát Tường trở thành một trong những cựu sinh viên thành công và nổi tiếng nhất IU.

xem thêm: trường đại học quốc tế tuyển sinh

Nguồn : Đại học Quốc tế

Tin liên quan

Tuyển sinh các lớp tiếng hàn- tiếng trung-tiếng nhật-tiếng anh văn bằng 2 hệ từ xa

khoinn

Trường Đại Học Văn Hiến Học Phí Đại Học Văn Hiến 2021, Học Phí Trường Đại Học Văn Hiến Mới Nhất Năm 2021

khoinn

Khoa Quốc Tế Đại Học Y Hà Nội, Khoa Quốc Tế Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

khoinn

Leave a Comment