Khối ngành Ngoại ngữ

Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Năm học 2011 – 2012, trường Đại học Thái Bình Dương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định hành động khuyến mãi tiền mặt cho những thí sinh nộp hồ sơ vào trường và trả tiền môi giới thí sinh cho những trường đại trà phổ thông, TT giáo dục liên tục .Đại học Thái Bình Dương là đại học tư thục, hiện đang thuê cơ sở vật chất của một đơn vị chức năng quân đội tại xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang .

Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Đi vào hoạt động từ năm 2009, mỗi năm trường được giao 500 chỉ tiêu đào tạo đại học, nhưng chưa bao giờ nhà trường tuyển đủ sinh viên cho dù điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn.

Năm học này, cùng với việc tăng cường tiếp thị đến tận xã, phường, trường học, trường Đại học Thái Bình Dương còn tương hỗ kinh phí đầu tư ăn, ở, đi lại cho học viên. Đồng thời thông tin giảm 20-25 % học phí và Tặng Ngay thêm 700.000 đồng cho thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 16 đến 19 điểm, khuyến mãi 1 triệu đồng cho thí sinh từ 20 điểm trở lên .

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học vào Trường Đại học Thái Bình Dương năm học 2010-2011 (Ảnh: pou,edu.vn)

Đối với những trường trung học phổ thông, TT giáo dục tiếp tục, phòng giáo dục, trường tổ chức triển khai tư vấn, động viên, khuyến khích những em vào học tại trường và hứa sẽ trả cho mỗi em 250.000 đồng .Ông Võ Văn Tuấn Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình Dương cho biết : Điều này không vi phạm vì đây là trường tư thục không lấy kinh phí đầu tư của Bộ Giáo dục-Đào tạo .Bên cạnh đó, trường Đại học Thái Bình Dương còn in những tài liệu ra mắt, tiếp thị thái quá, không đúng thực sự về năng lượng giảng dạy của trường .

Trong tờ tiếp thị trường có đến 20 ngành giảng dạy đại học, trong đó có những ngành như : Y – Dược-Điều dưỡng – Y học truyền thống, Công nghệ hóa học, Kỹ thuật tàu thủy. Thế nhưng trên thực tiễn, trường hiện chỉ giảng dạy 5 ngành bậc đại học. Khoa Điều dưỡng chỉ có 6 giảng viên với 1 thạc sỹ, 5 cử nhân và chỉ đào tạo và giảng dạy tầm trung điều dưỡng .Ông Võ Văn Tuấn Dũng lý giải, những ngành học đã tiếp thị đều nằm trong xu thế kiến thiết xây dựng của nhà trường. Có nên học Đại học Thái Bình Dương

Như vậy, việc tiếp thị không đúng thực sự cũng như trả tiền môi giới thí sinh mà Đại học Thái Bình Dương đã và đang làm nhằm mục đích lôi cuốn thí sinh là cạnh tranh đối đầu thiếu lành mạnh và không bình đẳng. Việc làm này đã gây bức xúc trong dư luận và khối những trường chuyên nghiệp tại Khánh Hòa .Ông Lê Công An – Trợ lý Hiệu trưởng Phân hiệu Đại học Tôn Đức Thắng tại Nha Trang nói : Theo tôi đây là cách làm tuyển sinh không lành mạnh, không công minh. Có lẽ những trường tự khẳng định chắc chắn tên thương hiệu của mình, lôi cuốn học viên bằng thực ra. Ngay từ đầu vào, khi những trường có những chi tiền như vậy, tự học viên nghĩ không đúng về giáo dục của trường, như vậy có lẽ rằng phản giáo dục. / .

xem thêm: đại học thái bình dương tuyển sinh

“Nguồn: tuyensinhso”

Tin liên quan

Trường Đại Học Đồng Tháp – Chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc-Mã ngành 7220204

khoinn

Đại học Thái Bình Dương công bố điểm trúng tuyển 2021

khoinn

Các trường đại học đào tạo khoa tiếng Nhật tại Tp.HCM

khoinn

Leave a Comment