Khối ngành Ngoại ngữ

Trường Đại Học Thành Đô Trung Quốc

Trường Đại Học Thành Đô Trung Quốc

Bài viết review trường đại học Thành Đô Trung Quốc hôm nay sẽ mang bạn đến một trong những thành phố nổi tiếng với quốc bảo gấu trúc. Nếu bạn có dự định du học tự túc hoặc xin học bổng du học Trung Quốc, muốn tìm hiểu về ngôi trường này thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ thông tin chi tiết này của Học Tiếng Trung Du Học nhé!

Giới Thiệu Trường Đại Học Thành Đô – Trung Quốc

Đại học Thành Đô – 成都大学 ( Chengdu University ) tọa lạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là trường đại học tổng hợp trọng điểm do tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Thành Đô cùng xây dựng, đã từng được bầu chọn là ngôi trường đào tạo và giảng dạy kỹ sư xuất sắc trong chương trình Giáo dục và Đào tạo năm 2011 .
Đại học Thành Đô thành lập tháng 12 năm 1978. Năm 2006, Học viện Giáo dục đào tạo Thành Đô, Trường Y tế Thành Đô, Trường Sư phạm Mẫu giáo Thành Đô được sáp nhập vào Đại học Thành Đô. Năm 2010, Bệnh viện Trung ương Đường sắt Thành Đô được xây dựng và chuyển giao cho Đại học Thành Đô như một bệnh viện thường trực. Ngày 7 tháng 12 năm 2007, Bộ Giáo dục đào tạo chính thức chấp thuận đồng ý việc đổi Trường Cao đẳng Thành Đô thành Đại học Thành Đô .

cổng trường đại học Thành Đô
Đại học Thành Đô – Trung Quốc là điểm đến của nhiều du học sinh Nước Ta

Review trường đại học Thành Đô Trung Quốc thì chắc như đinh phải san sẻ thông tin đến chương trình giảng dạy rồi. Trường có 10 học viện chuyên ngành chính gồm có nghệ thuật và thẩm mỹ, văn học, quản trị, giáo dục, kinh tế tài chính, luật, kỹ thuật, y học, khoa học và nông nghiệp với 62 chuyên ngành đại học. Trong đó, đại học Thành Đô có 2 ngành cấp một được ủy quyền cấp bằng thạc sĩ, 7 hạng bằng trình độ và cơ sở thực hành thực tế thay đổi sau tiến sỹ.

Ngành dược của trường đại học Thành Đô được chọn là ngành học cấp cao của Trung Quốc do Thương Hội cựu sinh viên bầu chọn vào năm 2019, đứng thứ hai trong tỉnh. 13 chuyên ngành chọn là chuyên ngành cấp vương quốc và cấp tỉnh trong “ Kế hoạch hai vạn ” năm 2019 .
成都大学 ( Chengdu University ) hiện có hơn 30 người hướng dẫn tiến sỹ, gần 1.500 giáo viên chuyên trách, hơn 200 giáo viên, hơn 500 phó giáo sư và gần 700 giáo viên tiến sỹ. Số sinh viên theo học tại trường hiện tại khoảng chừng 24.000 người. Trong đó, có 1.394 sinh viên sau đại học và 694 sinh viên quốc tế .

Review Bảng Xếp Hạng Trường Đại Học Thành Đô

Mặc dù được nhìn nhận với chất lượng ngang ngửa những trường thuộc dự án Bất Động Sản 211 nhưng xếp hạng của đại học Thành Đô thật sự không cao. Xếp hạng của trường đã có sự tăng dần qua từng năm, đơn cử như sau :

Năm Xếp hàng toàn quốc Xếp hạng trong tỉnh tứ Xuyên
2021 272 10
2020 277
2019 401

Trong những trường đại học ở Tứ Xuyên, đại học Thành Đô xếp hạng thứ 10. Với vị trí xếp hạng như thế này, những bạn có hồ sơ từ khá đến vừa giỏi thì hoàn toàn có thể thử sức apply học bổng du học Trung Quốc. Mình nghĩ rằng, tỷ suất đỗ học bổng sẽ cao hơn. Những năm gần đây thì số lượng du học sinh tại Đại học Thành Đô cũng tăng lên rất nhiều nhờ vào chủ trương học bổng phong phú của trường. Các bạn nếu thương mến tỉnh Tứ Xuyên thì hoàn toàn có thể xem xét ngôi trường này nhé !

Trường Đại Học Thành Đô Đào Tạo Những Ngành Nào?

Học viện Chuyên ngành
Học viện Cơ khí Thiết kế, chế tạo cơ khí và tự động hóa
Kỹ thuật xe cộ
Công nghệ thống kê giám sát, điều khiển và tinh chỉnh và thiết bị đo đạc
Đúc vật tư và kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển
Kỹ thuật Thông tin Điện tử Tự động hóa
Kỹ thuật điện và tự động hóa
Kỹ thuật thông tin điện tử
Kỹ thuật tiếp thị quảng cáo
Công nghệ điện tự động hóa
Kỹ thuật Sinh học Kỹ thuật sinh học
Khoa học và kỹ thuật thực phẩm
Chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm
Kỹ thuật dược
Dược
Kiến trúc và Xây dựng Kỹ thuật xây dựng dân dụng
Quản lý kỹ thuật
Kỹ thuật môi trường tự nhiên
Kỹ thuật đo đạc và map
Khoa học Máy tính Khoa học và Công nghệ Máy tính
Khoa học tin tức và Máy tính
Kỹ thuật Phần mềm
Kỹ thuật Internet
Công nghệ Truyền thông Kỹ thuật số
Kinh tế và Quản lý Quản trị kinh doanh
Kế toán
Kinh tế và thương mại quốc tế
Quản lý tài chính
Marketing
Thương mại điện tử
Quản lý và thực hành thực tế kinh tế tài chính
Quản lý hội đồng và dịch vụ
Du lịch và Triển lãm Quản lý du lịch
Quản lý công nghiệp văn hóa truyền thống
Kinh tế triển lãm và quản trị
Quản lý khách sạn
Văn học và Báo chí Văn học và Ngôn ngữ Trung Quốc,
Giáo dục đào tạo Hán ngữ Quốc tế
Báo chí Phát thanh và Truyền hình
Biên tập và Sản xuất Tin tức
Ngoại ngữ Tiếng Anh
Tiếng TháiTiếng Anh thương mại
Chính trị Luật
Các yếu tố pháp lý
Học viện Mỹ thuật Thiết kế truyền thông hình ảnh
Thiết kế môi trường
Thiết kế loại sản phẩm
Hoạt hình
Hội họa
Thiết kế mỹ thuật
Âm nhạc và Điện ảnh Biểu diễn ca nhạc
Đạo diễn phát thanh và truyền hình
Sản xuất chương trình truyền hình
Biểu diễn phim và truyền hình
Giáo dục thể chất Thể thao giải trí
Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất
Hướng dẫn và quản trị thể thao xã hội
Y học Cơ bản và Điều dưỡng Y học lâm sang
Điều dưỡng
Trung dược
Công nghệ dược phẩm
Khoa học Giáo dục Giáo dục Tiểu học
Tâm lý học Ứng dụng
Giáo dục đào tạo Nghệ thuật
Giáo dục đào tạo Tiếng Trung
Sư phạm Toán học
Sư phạm Tiếng Anh
Tiếng Anh Thương mại

Trong những ngành học, trường Đại học Thành Đô đào tạo và giảng dạy ngành Nghệ thuật là mạnh nhất. Các ngành thẩm mỹ và nghệ thuật tại trường đại học này luôn nằm trong top những trường Đại học giảng dạy về thẩm mỹ và nghệ thuật tốt nhất Trung Quốc, thậm chí còn có năm xếp hạng ở vị trí thứ 4. Ngoài ra, những bạn học dược hay những ngành khoa học máy tính, kỹ thuật kiến thiết xây dựng hay trung dược thì đại học Thành Đô là một lựa chọn không tồi .

Đại Học Thành Đô Có Những Loại Học Bổng Nào?

Loại học bổng Chế độ học bổng Yêu cầu
Học bổng đại học Thành Đô dành cho sinh viên quốc tế Đại học: toàn phần 20.000 nhân dân tệ/năm, bán phần 10.000 nhân dân tệ/năm

Thạc sĩ: toàn phần 25.000 nhân dân tệ/năm, bán phần 12.500 nhân dân tệ/năm

Tiến sĩ: toàn phần 20.000 nhân dân tệ/năm, bán phần 10.000 nhân dân tệ/năm

Hệ không bằng cấp: loại 1 là 7000 nhân dân tệ/ 1 học kỳ, loại 2 là 5000 nhân dân tệ/1 học kỳ, loại 3 là 3000 nhân dân tệ/1 học kỳ.

Sinh viên đạt học bổng sẽ được đánh giá hàng năm dựa trên điểm chuyên cần, thành tích học tập và kết quả học tập. Những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ tiếp tục nhận được học bổng trong năm tiếp theo. Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng cần phải đóng học phí, phí ăn ở và phí bảo hiểm trước, sau đó mới được hưởng học bổng theo học kỳ.
Sinh viên phi bằng cấp hoàn toàn có thể xin học bổng vào cuối học kỳ 1. Nếu đạt nhu yếu, hoàn toàn có thể nhận học bổng vào đầu học kỳ II .
Học bổng hữu nghị chính phủ Thành Đô (dành cho chương trình học từ 3 tháng trở lên) Đại học: 20.000 nhân dân tệ/năm

Thạc sĩ: 25.000 nhân dân tệ/năm

Sinh viên phi bằng cấp: 1.000 nhân dân tệ/tháng (không quá 10.000 nhân dân tệ một năm)

Học bổng “Một vành đai, một con đường” (dành cho chương trình học từ 3 tháng trở lên) Đại học: 20.000 nhân dân tệ/năm

Thạc sĩ: 25.000 nhân dân tệ/năm

Sinh viên phi bằng cấp: 1.000 nhân dân tệ/tháng (không quá 10.000 nhân dân tệ một năm)

Học bổng Khổng Tử loại A hay còn gọi là Học bổng giáo viên tiếng Trung Quốc tế Miễn học phí, miễn ký túc xá, bảo hiểm
Trợ cấp mỗi tháng 2500 nhân dân tệ
Chỉ dành cho sinh viên xin học bổng 1 học kỳ, 1 năm tiếng thông qua viện Khổng Tử
Học bổng nghệ thuật ASEAN  Miễn học phí, ký túc xá, bảo hiểm
Trợ cấp hoạt động và sinh hoạt : 1.400 nhân dân tệ / tháng so với hệ đại học và 1.800 nhân dân tệ / tháng so với hệ thạc sĩ

Hiện nay, trường đại học Thành Đô chỉ cấp học bổng cho những ngành truyền thông online và nghệ thuật và thẩm mỹ, đơn cử có những chuyên ngành như sau :

 • Thiết kế sản phẩm
 • Thiết kế truyền thông hình ảnh
 • Thiết kế mỹ thuật môi trường
 • Thiết kế sản phẩm
 • Hoạt hình
 • Hội họa
 • Âm nhạc
 • Vũ đạo
 • Biểu diễn ca nhạc
 • Biểu diễn phim và truyền hình
 • Đạo diễn phát thanh và truyền hình
 • Sản xuất chương trình truyền hình…

LƯU Ý : Tất cả những chuyên ngành ở trên, khi apply học bổng, bạn phải nộp tác phẩm chuyên ngành tương quan. Sau khi xin học bổng thành công xuất sắc, lúc nhập học, những bạn sẽ phải làm bài test kiểm tra trình độ chuyên ngành, nếu không đạt nhu yếu thì những bạn sẽ bị vô hiệu tư cách nhập học. Vì vậy, những bạn phải thật sự bình tĩnh, tâm lý cẩn trọng, xem xét chu đáo trước khi quyết định hành động có apply học bổng trường đại học Thành Đô không nhé !
Cụ thể thông tin về học bổng của trường Đại học Thành Đô, những bạn theo dõi ở link dưới đây : https://oice.cdu.edu.cn/info/1027/2166.htm

Khám Phá Căn Tin Của Trường Đại Học Thành Đô

Trong bài viết review trường Đại học Thành Đô Trung Quốc, ngôi trường này có tổng số có 6 nhà ăn, Giao hàng bữa ăn sáng từ 7 h – 8 h30, bữa trưa từ 11 h – 12 h30, bữa tối từ 17 h – 18 h30. Món ăn được những bạn sinh viên Trung Quốc yêu thích nhất tại trường là bánh bao. Đây được xem là món ăn trong truyền thuyết thần thoại tại đại học Thành Đô, đã được trường đặc biệt quan trọng trình làng trong một bài đăng wechat. Các bạn sinh viên mới đến nhất định phải thử món ăn này. Trường đại học Thành Đô không chỉ có món ăn ngon, phong phú mà khoảng trống không khác gì so với những quán ăn đang nổi tiếng trên mạng. Bạn hoàn toàn có thể thỏa thích chụp choẹt, hẹn hò bạn hữu .

review căn tin trường đại học thành đô trung quốc

căn tin trường đại học Thành Đô

Đại Học Thành Đô Có Khí Hậu Ra Sao?

Thành phố Thành Đô năm trong vùng giáp ranh giữa cao nguyên tây-bắc Tứ Xuyên với lưu vực Tứ Xuyên nên có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa với 4 mùa phân biệt rõ ràng. Nhiệt độ trung bình năm là 16 độ C. Thời tiết đặc trưng tại thành phố Thành Đô là nhiều mây, khí ẩm nên không quá nóng. Mùa đông nhiệt độ trung bình là 5 độ C nhưng mang đến cảm xúc rất lạnh vì có lớp sương mù xum xê. Theo mình thì kiểu khí hậu này không quá không dễ chịu và tương đối giống Nước Ta, thậm chí còn còn thoáng mát hơn Nước Ta .

Học Đại Học Thành Đô, Bạn Sẽ Được Ngắm Những Cảnh Đẹp Nào?

Review trường đại học Thành Đô Trung Quốc thì cảnh đẹp là một nội dung không hề bỏ lỡ. Du học Thành Đô – Trung Quốc, những bạn hãy tò mò những khu vực du lịch nổi tiếng sau :

 • Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ, địa chỉ: 1375 Panda Avenue, vùng ngoại ô phía Bắc, Thành Đô. Giá vé: 55 tệ (~200.000vnd)/người
 • Núi Thanh Thành (Qingcheng), địa chỉ: Núi Thanh Thành, đường Thanh Thành Sơn, Dujiangyan, Thành Đô. Giá vé: Núi Thanh Thành trước: 80 tệ (~280.000 vnd); núi Thanh Thành sau: 20 tệ (~ 70.000 vnđ)
 • Phố đi bộ Jinli, địa chỉ: No.231 Phố Wuhouci, Quận Wuhou, Giá vé: miễn phí
 • Thảo đường Đỗ Phủ (Du Fu Cottage), địa chỉ: số 37 đường Qinghua, quận Qingyang, Thành Đô, Giá vé: 50 tệ (~175.000 vnd)
 • Đền Vũ Hầu (Wuhou Memorial Temple), địa chỉ: số 231 phố Wuhou, Thành Đô, Giá vé: 50 tệ (~175.000 vnd)…

Ẩm Thực Tứ Xuyên Vang Danh Thế Giới Với Vị Cay

Đến học tập tại trường đại học Thành Đô hay những trường đại học ở Thành Đô khác, bạn sẽ có thời cơ tò mò siêu thị nhà hàng Tứ Xuyên nổi tiếng quốc tế. Vì đặc trưng khí hậu khí ẩm và mùa đông khá lạnh nên đồ ăn ở Tứ Xuyên có mùi vị cay nóng và dầu ớt đặc trưng .
Tữ Xuyên có nguồn nguyên vật liệu dồi dào và tương ngon bậc nhất Trung Quốc, tích hợp với chiêu thức nấu ăn độc lạ, hòa trộn với phong thái nhà hàng siêu thị của rất nhiều dân tộc thiểu số như người Tạng, người Di và người Khương. Vì vậy, tạo nên một nét siêu thị nhà hàng vừa độc lạ và đa dạng chủng loại .

lẩu tú xuyên

Nét đặc trưng trong nhà hàng siêu thị Tứ Xuyên là vị cay ( Ảnh : Internet )

Ẩm thực Tứ Xuyên chia thành hai trường phái: Thành Đô và Trùng Khánh. Mỗi một món ăn Tứ Xuyên đều chú trọng đến sắc, hương, vị hình với vị tê, cay, ngọt mặn, chua, đắng, thơm trộn lẫn. Vị cay trong ẩm thực Tứ Xuyên còn có nhiều rất đa dạng, có thể là cay, tê… Một số món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên mà khi du học bạn có thể thưởng thức:

 • Gà lạnh trong dầu ớt
 • Bánh bao Tứ Xuyên trong dầu ớt
 • Thịt thỏ rán với ớt
 • Thịt bò hấp thố
 • Gà nướng gỗ
 • Mì Dandan của ẩm thực thành đô
 • Đậu phụ ma bà…
 • Lẩu Tứ Xuyên

Một Số Ảnh Đẹp Của Trường Đại Học Thành Đô

Nguồn ảnh: Đại học Thành Đô 

xem thêm: đại học thành đô trung quốc tuyển sinh

“Nguồn: duhocchina”

Tin liên quan

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

khoinn

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh khánh thành giảng đường A3

khoinn

Năm 2022 Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh đại học như thế nào?

khoinn

Leave a Comment