Khối ngành Ngoại ngữ

Tham khảo chi tiết nhất những review ngành ngôn ngữ nhật_review123edu

Ngành ngôn ngữ Nhật khó hay dễ

Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngành học này có tiềm năng không? Học khó hay dễ? Đây là một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết những review ngành ngôn ngữ Nhật để hiểu rõ hơn về ngành này nhé.

Tìm hiểu chi tiết về ngành ngôn ngữ Nhật

Cũng như những ngành ngôn ngữ khác, Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu và điều tra về chiêu thức và kỹ năng và kiến thức tiếng Nhật. Bên cạnh đó, sinh viên còn được nghiên cứu và điều tra về lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống và con người tại quốc gia mặt trời mọc .

Chương trình học của ngôn ngữ Nhật giảng dạy tập trung chuyên sâu nâng cao vào cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết, văn phong của tiếng Nhật. bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội của quốc gia này .

Chi tiết về ngành ngôn ngữ Nhật

Không chỉ dừng lại ở các kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị thêm về những các kỹ năng cần thiết để phục vụ kinh nghiệm sau này như giao tiếp, quản lý, thương lượng, đàm phán, thương lượng,… 

Trong chương trình học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản sẽ có các môn như: Lịch sử Nhật Bản, Giáo dục Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Nhật kinh doanh, Tiếng Nhật thương mại, Tài chính ngân hàng… Để có thể học tốt các môn, sinh viên cần có sự chủ động và tập trung trong việc học.

Ngôn ngữ Nhật khó hay dễ

Khi quyết định theo học một ngôn ngữ nào đó thì mọi người đều có thắc mắc chung là có khó học không. Các bạn cũng sẽ thường so sánh học tiếng Nhật với các ngôn ngữ khác. Theo review ngành ngôn ngữ Nhật của nhiều người, lúc mới bắt đầu họ sẽ cảm thấy sốc vì sự khác biệt hoàn toàn giữa hệ chữ Latinh mà chúng ta hay sử dụng. 

Ngôn ngữ Nhật khó hay dễ
Tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ : Hiragana, Katakana, Kanji. Bắt đầu học, những bạn phải nắm vững bộ chữ Hiragana vì đây là bộ chữ cơ bản nhất. Bộ chữ Katakana gồm hầu hết được dùng để viết những từ mượn từ quốc tế. Bộ chữ Kanji có nguồn gốc từ chữ Hán .

Nhiều người cho rằng, khó khăn vất vả trong học tiếng Nhật mà họ gặp phải là khi học bảng vần âm Kanji. Bảng chữ cái này có hơn 3000 chữ, trong đó có gần 2000 chữ được sử dụng phổ cập nhất. Trong chữ Hán, mỗi chữ mang một ý nghĩa khác nhau và khi tích hợp với những từ khác nhau lại có cách viết khác nhau. Chính vì điều này mà rất nhiều người cảm thấy khó khăn vất vả khi học tiếng Nhật .

Nếu như chữ viết khiến nhiều người cảm thấy khó khăn vất vả thì phần phát âm của tiếng Nhật lại được nhìn nhận là khá thuận tiện. Trong tiếng Nhật, có 5 nguyên âm : u-ê-o-a-i và được đọc lần lượt là ư-ê-ô-a-i. Bằng cách ghép những phụ âm như k, m, s vào trước nguyên âm và đọc tương tự như như vậy. Vì phát âm theo kiểu viết như thế nào thì đọc như vậy nên người học sẽ cảm thấy dễ học hơn rất nhiều. Chỉ cần nhớ được mặt chữ và ý nghĩa của nó là đã hoàn toàn có thể đọc được .

Có thể nói rằng, học tiếng Nhật khó hay không cũng nhờ vào vào bản thân người học. Nếu có sự quyết tâm và môi trường học tập chất lượng thì chắc như đinh bạn sẽ chinh phục được ngoại ngữ này thôi .

Ngôn ngữ Nhật là ngành học không dễ cũng không khó. Để học được ngành này cần chăm chỉ miệt mài, vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Nhật không? Học xong có thể làm gì? Cùng tìm hiểu trong bài nhé!

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật? Liệu có dễ xin việc

Nếu như bạn có vốn tiếng Nhật thì thời cơ việc làm là rất rộng mở. Theo những thông tin của cuộc khảo sát do Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản ( JETRO ), đến đầu năm 2020, Nhật Bản sẽ có hơn 4.000 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư vào Nước Ta. Với tổng vốn ĐK khoảng chừng 57,9 tỷ USD, Nhật Bản được xếp thứ 2 trong những vương quốc góp vốn đầu tư vào Nước Ta. Việt Nam cũng là một trong những khu vực “ trong tầm ngắm ” của những doanh nghiệp quốc tế để góp vốn đầu tư, lan rộng ra kinh doanh thương mại .

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật sinh viên Đông Á
Như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có thời cơ việc làm rộng mở và được thử sức trong những vị trí việc làm với mức lương mê hoặc như :

  • Trở thành trợ lý, thư ký giám đốc, nhân viên, nhân viên cấp dưới cho những công ty, doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư từ Nhật Bản …
  • Làm việc trong những công ty có đối tác chiến lược từ Nhật Bản .
  • Quản lý thao tác tại những công ty du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn Nhật hoặc những khu vực liên tục đón rước hành khách Nhật
  • Hướng dẫn viên cho các công ty du lịch chuyên đón khách du lịch từ Nhật Bản.
  • Giảng viên, giáo viên tại những trường ĐH, cao đẳng, TT ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn du học Nhật Bản
  • Dịch thuật, biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Đi thao tác tại Nhật với mức đãi ngộ cao

Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật tại nhà đơn giản dễ nhớ >> Tham khảo ngay để có cách học hiệu quả cho bản thân!

Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật không? Nên học ngôn ngữ Nhật trường nào?

Với những thông tin về thời cơ việc làm kể trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự tiềm năng khi theo học tiếng Nhật. Do đó, nếu bạn đang do dự thì nên tự tin để học ngôn ngữ Nhật ngay nhé .

Để việc học có thêm kết quả, điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn ngành ngôn ngữ Nhật tại cơ sở đào tạo uy tín. Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong các trường đào tạo ngành ngôn ngữ nhật được đánh giá cao. Sinh viên được đào tạo theo lộ trình học cụ thể và đảm bảo chất lượng đầu ra. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Bên cạnh đó, sự đầu tư về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đã khiến ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đông Á thu hút nhiều sinh viên.

Đại học Đông Á - Trường đào tạo ngôn ngữ Nhật tốt nhất
ĐH Đông Á được nhìn nhận là ngôi trường huấn luyện và đào tạo chất lượng cao, là địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin chọn khi ĐK ngành Ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Nhật Bản. Hãy trở thành cử nhân tiếng Nhật tại Đông Á với 1 trong 3 phương pháp xét tuyển như sau :

CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ!

ĐĂNG KÝ NGAY

Trên đây là những review ngành ngôn ngữ Nhật giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt để xây dựng tương lai cho bản thân.

có nên học ngành ngoại ngữ

Tin liên quan

Đại học Korea (KU) Hàn Quốc ngành ngôn ngữ anh

khoinn

Ngành Đông phương học học trường nào ? Học những gì? Học xong ra làm gì?

khoinn

Thông báo tuyển sinh Từ xa

khoinn

Leave a Comment