Khối ngành Ngoại ngữ

Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Kinh nghiệm cho bạn trẻ hướng nghiệp!

Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế tài chính cũng như hội nhập giao thoa giữa những nước cho nên vì thế ngôn ngữ anh trở thành một ngành có thời cơ tìm việc lớn nhất lúc bấy giờ ! Vậy ngôn ngữ anh là ngành học gì và học ngôn ngữ anh ra làm gì ? Timviec365. vn sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đó nhé !

1. Ngành học ngôn ngữ anh là ngành gì ?

Như tất cả chúng ta đã biết, tiếng anh là một thứ ngôn ngữ vô cùng phổ cập trong việc tiếp xúc và trao đổi giữa những nước và người dân sống ở những nước, vương quốc với nhau. Tiếng anh là tiếng thông dụng cũng là tiếng mẹ đẻ của hơn 500 triệu người ngoài ra còn là thứ ngôn ngữ đứng thứ 2 của hơn 1 tỉ dân cư trên toàn quốc tế và được công nhận là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 vương quốc trên quốc tế.

Cũng chính vì sự thống trị can đảm và mạnh mẽ của ngôn ngữ này khiến cho toàn bộ vương quốc tăng trưởng và đang tăng trưởng đều chúng trọng đến việc giáo dục người dân học ngôn ngữ tiếng anh để hoàn toàn có thể hòa nhập và tăng trưởng quốc gia. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi những năm trở lại đây cùng với sự tăng trưởng của quốc gia, Nước Ta rất chú trọng đến việc giáo dục những học viên, sinh viên học tiếng anh và đặc biệt quan trọng tạo thời cơ việc làm vô cùng mê hoặc cho những người học ngành ngôn ngữ sau khi ra trường !

ngôn ngữ anh là ngành gì

Ngành học ngôn ngữ anh có thể hiểu đơn giản như môn học tiếng việt tập làm văn và tập đọc mà chúng ta được học từ trường mầm non cho đến cấp 1. Ngành học ngôn ngữ anh khiến cho sinh viên có thể thành thạo được cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết để có thể vận dụng dễ dàng trong cuộc sống, có thể chủ động nghe và hiểu được ngôn ngữ tiếng anh trong việc giao tiếp cũng như đọc hiểu các văn bản.

Ngoài ra ngành học ngôn ngữ anh sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức khác có liên quan như các kiến thức về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu và quan hệ quốc tế,.. để phục vụ cho sinh viên học ngành ngôn ngữ anh có thể được học những lĩnh vực mà người học ngôn ngữ anh yêu thích.

Cùng với đó sinh viên học ngôn ngữ anh còn được đào tạo và bổ sung các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ này, cũng như văn hóa và văn học, cuộc sống, con người của nước Anh và các quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ của quốc gia đó. Khi bạn là một sinh viên học trong ngành ngôn ngữ anh ngoài khả năng giao tiếp, nghe và hiểu tiếng anh còn có khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết các vấn đề bằng tiếng anh, có kĩ năng làm việc nhóm cũng như được rèn luyện các phẩm chất đạo đức, chính trị, tác phong nghề nghiệp, sự chuyên nghiệp.

Ngoài những lợi ích về mặt kiến thức cũng như giúp bạn hoàn thiện hơn bản thân mình mà ngành ngôn ngữ học mang lại cho bạn thì như đã đề cập ở phần trên ngành ngôn ngữ anh cũng được tạo cơ hội việc làm rất lớn bởi sự phát triển và nhu cầu của đất nước. Chính vì vậy mà ngành ngôn ngữ anh có thể áp dụng làm việc cho rất nhiều lĩnh vực trong sự phát triển kinh tế tại Việt Nam nên ngành học ngôn ngữ anh cũng được chia ra làm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Để tìm hiểu xem đó là những chuyên ngành nào hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

2. Các chuyên ngành ngôn ngữ anh thông dụng giải đáp cho câu hỏi học : ” ngôn ngữ anh ra làm gì ? “

Vì có rất nhiều ngành nghề dịch vụ tăng trưởng kinh tế tài chính quốc gia cho nên vì thế có bao nhiêu ngành sẽ có bấy nhiêu chuyên ngành ngôn ngữ anh để kiếm việc làm. Các câu hỏi chuyên ngành ngôn ngữ anh phổ cập hoàn toàn có thể kể đến đó là những nhóm chuyên ngành : chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Anh thương mại ra làm gì, chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm ra làm gì, chuyên ngành ngôn ngữ anh biên – phiên dịch ra làm gì, …

2.1. Chuyên ngành ngôn ngữ anh thương mại

Đây là một chuyên ngành rất đang để theo đuổi nếu như ai có nhu yếu học ngôn ngữ anh, do công cuộc thay đổi quốc gia và tăng trưởng kinh tế tài chính cho nên vì thế nhu yếu cần sinh viên học ngôn ngữ anh ra trường thao tác của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức triển khai của nước ta rất là nhiều. Đây là một trong số những chuyên ngành được nhiều người theo đuổi nhất lúc bấy giờ.

Nếu bạn là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ anh thương mại bạn sẽ được cung ứng khá đầy đủ những kỹ năng và kiến thức sâu xa về tiếng anh kèm với đó là những kiến thức và kỹ năng nâng cao về kinh tế tài chính thương mại và kinh doanh thương mại của nước ta cũng như sự tăng trưởng kinh tế tài chính, thương mại của những vương quốc khác để vận dụng cho việc làm sau này.

Tiếp đến những bạn còn được chú trọng vào đào tạo và giảng dạy cũng như nâng cao những kỹ năng và kiến thức như : kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng hợp tác, thao tác nhóm, kỹ năng và kiến thức thuyết trình, nghiên cứu và phân tích và phản biện, đàm phán cũng như thuyết phục, ... bằng tiếng anh. Với chuyên ngành ngôn ngữ anh thương mại sinh viên ra trường hoàn toàn có thể làm trong những công ty, tổ chức triển khai, doanh nghiệp quốc tế hoặc có vốn góp vốn đầu tư quốc tế trong rất nhiều việc làm tương quan đến tiếp xúc với người mua, nhà đầu tư quốc tế nhằm mục đích lôi cuốn người mua, nhà đầu tư cho công ty mình trong ngành thương mại để mang về lệch giá và doanh thu cho công ty.

ngôn ngữ anh chuyên ngành thương mại

2.2. Chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm

Đối với những bạn thích thuyết trình, giảng dạy và đứng trên bục giảng chắc rằng chuyên ngành này sẽ rất hợp với những bạn. Nếu bạn quyết định hành động chọn chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm bạn sẽ được bổ trợ những kiến thức và kỹ năng về tiếng anh như những sử dụng ngôn ngữ, từ vựng hay ngữ pháp, kỹ năng và kiến thức về con người, nền văn hóa truyền thống, những tân tiến khoa học – kỹ thuật, kinh tế tài chính của những nước sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng trình độ mà bạn được đào tạo và giảng dạy và giảng dạy như : kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng ship hàng cho nhu yếu giảng dạy của bạn sau này, những kỹ năng và kiến thức và kĩ năng trong ngành nghề dịch vụ giáo dục và tâm ý giảng dạy ở những trường trung học, cao đẳng, ĐH, … thì bạn còn được bổ trợ những kỹ năng và kiến thức mềm khác như : kỹ năng và kiến thức biên phiên dịch văn bản, ngôn ngữ tiếp xúc, học những vốn ngữ pháp đặc trưng.

Tuy nhiên với trình độ ngôn ngữ anh trong ngành sư phạm thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định cùng với năng lực thuyết trình tốt, tác phong đứng đắn chuyên nghiệp mới hoàn toàn có thể theo đuổi với chuyền ngành này đến cùng. Với chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm, sinh viên ra trường hoàn toàn có thể làm những việc làm như giáo viên dạy tiếng anh những trường mần nin thiếu nhi, trường tiểu học, trung học, đại trà phổ thông và ĐH chuyên ngành tiếng anh, hãy hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên hay trợ giảng cho những TT dạy tiếng anh trên cả nước.

ngôn ngữ anh chuyên ngành sư phạm

2.3. Chuyên ngành ngôn ngữ anh biên – phiên dịch

Đây là chuyên ngành đòi hỏi bạn phải có sự tập trung nhất định cũng như sự kiên trì bền bì trong việc nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh cũng như nền văn hóa, con người, cách sử dụng ngôn ngữ tiếng anh trong các trường hợp của các quốc gia sử dụng tiếng anh để có thể hiểu và dịch cho đúng các văn phong của người sử dụng một cách chính xác!

Đối với chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về ngữ pháp, ngôn ngữ, từ vựng, văn phong của các nước sử dụng tiếng anh như: Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore,…cũng như được đào tạo các kiến thức về đặc thù của các thuật ngữ cũng như tính chính xác về ngôn ngữ sử dụng tiếng anh trong từng trường hợp khác nhau. Với chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Anh sinh viên ra trường có thể làm những công việc liên quan đến dịch thuật như: dịch sách, dịch văn bản, marketing dịch thuật, phiên dịch hoặc làm hướng dẫn viên du lịch,..

ngôn ngữ anh chuyên ngành biên phiên dịch

Có rất nhiều thời cơ nghề nghiệp cho người học chuyên ngành ngôn ngữ anh biên – phiên dịch cũng như những sinh viên học ngôn ngữ anh chuyên ngành khác với mức lương vô cùng mê hoặc và thời cơ thăng quan tiến chức vô cùng cao. Đó là những việc làm gì ? Hãy cùng Timviec365. vn liên tục tìm hiểu và khám phá ở phần sau nhé !

3. Một số việc làm giải đáp vướng mắc cho câu hỏi : “ Học ngôn ngữ anh ra là gì ? ”

Ngành học ngôn ngữ anh hiện nay trở thành một ngành học được nhiều người theo đuổi nhất hiện nay bởi cơ hội tìm kiếm việc làm Tây Ninh cho ngành học này là rất lớn vì nhu cầu của đất nước nói chung cũng như của các doanh nghiệp, tổ chức, công ty nói riêng tại Việt Nam. Sau đây, Timviec365.vn xin chia sẻ cho bạn đọc một số công việc mà sinh viên học ngôn ngữ anh ra trường sẽ có thể làm và dễ dàng tìm kiếm hiện nay tại Việt Nam

3.1. Phiên dịch tiếng anh cho giám đốc

Công việc này thường có mức lương rơi vào khoảng chừng từ 10 – 15 triệu đồng / tháng yên cầu bạn phải có năng lực phiên dịch thật là tốt ngôn ngữ tiếng anh sang tiếng việt, cũng như văn phong trong lời nói và hành vi của đối phương. Đây là một việc làm yên cầu bạn phải có năng lực thành thạo 4 kỹ năng và kiến thức : nghe, nói, đọc, viết và có kinh nghiệm tay nghề trong ngành nghề dịch vụ phiên dịch khoảng chừng từ 2 năm trở lên cùng với những nhu yếu như : trung thực và tận tụy với nghề nghiệp. Với mức lương cao như vậy và nhu yếu vô cùng thuận tiện đây là một trong những việc làm đang rất lôi cuốn những ứng viên ứng tuyển vào vị trí này !

Xem ngay: Tin tuyển dụng việc làm phiên dịch tiếng anh lương cao

phiên dịch tiếng anh cho giám đốc

3.2. Dịch thuật viên

Đây là một công việc cũng có mức lương từ 10 – 15 triệu/tháng. Giống như phiên dịch viên bạn cũng cần phải có kiến thức và trình độ nhất định về ngôn ngữ tiếng anh cũng như trang bị đầy đủ cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết và đặc biệt là kĩ năng đọc và viết. Với công việc này bạn sẽ phải ngồi phác thảo lại nổi dung trên giấy hoặc máy tính từ một văn bản có sẵn bằng ngôn ngữ tiếng việt sang tiếng anh hoặc ngược lại từ tiếng anh sang tiếng việt, công việc này không những đòi hỏi bạn dịch tiếng từ nước này sang nước kia mà đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và sự hiểu biết để có thể hoàn chỉnh nội dung, cách viết, phong cách viết cho phù hợp hoàn cảnh, địa vị. Ngoài ra bạn rất cần đến sự chú ý, tập trung và đầu tư trong cách hành văn cũng như cẩn thận để văn bản được tình bày chỉnh chu và không mắc lỗi chính tả.

Cơ hội việc làm biên dịch với vai trò dịch thuật viên là rất lớn cho các bạn trẻ theo đuổi ngành ngôn ngữ anh. Không chỉ xin việc tại những thành phố mà tại những khu công nghiệp nhu cầu tuyển dụng vị trí cho công việc này là không hề nhỏ bởi nơi đây là nơi tập trung nhiều công ty liên doanh và các công ty được đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Khu công nghiệp Phố Nối (Hưng Yên) và khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) đều là những khu công nghiệp lớn thu hút nhiều dự án ODA, do đó lượng doanh nghiệp nước ngoài tập trung tại đây cũng rất nhiều. 

Xem ngay: Tin tuyển dụng việc làm dịch thuật mới nhất

dịch thuật viên

3.3. Trợ giảng những TT tiếng anh

Công việc này thường sẽ được cung ứng bởi những sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm và mức lương cho một trợ giảng TT tiếng anh thường rơi vào khoảng chừng từ 8 – 12 triệu / đồng / tháng tại một TT. Với việc làm này bạn hoàn toàn có thể linh động thời hạn thao tác để hoàn toàn có thể thao tác cho nhiều chung tâm cùng một lúc nếu như được sự được cho phép bởi những TT bạn làm, việc làm này bạn phải có kiến thức và kỹ năng giảng dạy và truyền đạt tốt để học viên hoàn toàn có thể hiểu và tiếp thu được kỹ năng và kiến thức từ bạn. Việc làm trợ giảng tiếng Anh

trợ giảng trung tâm tiếng anh

3.4. Hướng dẫn viên du lịch

Đây là một việc làm thông dụng cho sinh viên học ngôn ngữ anh sau khi ra trường. Mức lương cho việc làm này thường rơi vào khoảng chừng từ 15 – 20 triệu đồng / tháng. Đây là một việc làm vô cùng mê hoặc cho sinh viên học ngôn ngữ anh bởi nhu yếu tuyển dụng nhiều, mức lương mê hoặc, có cơ hôi được thưởng thức những nơi trên mọi miền quốc gia cũng như tiếp xúc với rất nhiều người trên quốc tế tới Nước Ta du lịch.

hướng dẫn viên du lịch

Đây là một việc làm vô cùng mê hoặc và mang đến rất nhiều quyền lợi cho sinh viên học ngôn ngữ anh không chỉ là mức lương cao và mê hoặc mà còn là thời cơ thưởng thức vô cùng tuyệt vời ! Nếu bạn đang là sinh viên học ngôn ngữ anh còn chần chừ gì nữa mà không thử ứng tuyển vào vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch du lịch, bảo vệ việc làm này sẽ không làm bạn phải hối hận khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ anh cũng như lựa chọn trở thành một hướng dẫn viên du lịch du lịch. Việc làm hướng dẫn viên du lịch du lịch

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về việc giải đáp cho bạn đọc câu hỏi: học ngôn ngữ anh ra làm gì? Ngoài ra là một số gợi ý cho bạn đọc về những việc làm cho các bạn sinh viên học ngôn ngữ anh. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm được câu trả lời tốt nhất cho những thắc mắc không biết học ngôn ngữ anh ra làm gì hay tìm được công việc phù hợp với khả năng, sở thích và mong muốn của các bạn đang và đã theo đuổi ngành ngôn ngữ anh !

Chia sẻ:

xem thêm: ngôn ngữ anh có nên học ở trung tâm hay không

“Nguồn: Timviec365”

Tin liên quan

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

khoinn

10+Các trường Đại học có ngành ngôn ngữ Hàn TPHCM

khoinn

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh – Top 5 trường tốt nhất!

khoinn

Leave a Comment