Khối ngành Ngoại ngữ

Điều gì tạo nên sức hút của ngành Hàn Quốc học tại HIU _ mã ngành 7310614

Trong những năm gần đây, âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc có sức lan tỏa mạnh mẻ, ảnh hưởng đến giới trẻ toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Ngày càng có nhiều bạn trẻ năng động, tư duy hướng ngoại, yêu thích tìm hiểu văn hóa của xứ sở Kim Chi. Và Hàn Quốc học vì thể trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn bởi đây được đánh giá là ngành học thú vị và nhiều triển vọng nghề nghiệp.

Ngành Hàn Quốc học

Ngành Hàn Quốc học là gì? Sinh viên sẽ được học những gì?

Tương đồng với ngành Ngôn ngữ Hàn, Hàn Quốc học nghiên cứu chuyên sâu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Sinh viên được đào tạo ngôn ngữ  chuyên sâu gồm: cấu tạo bộ chữ viết, phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp. Cả hai đều trang bị cho người học kiến thức, năng lực ngoại ngữ thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Điểm khác biệt của Hàn Quốc học so với Ngôn ngữ Hàn là bên cạnh ngôn ngữ, sinh viên Hàn Quốc học còn được học nhiều về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Ngoài kỹ năng biên phiên dịch các bạn còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp tương ứng như (hướng dẫn viên du lịch, thư ký…) quy tắc giao tiếp ứng xử giúp người học hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc, đủ năng lực tham gia thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Ngành Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức toàn diện. Bên cạnh các môn học cơ sở, chuyên ngành còn có các môn học tự chọn phong phú gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu công việc của các nhà tuyển dụng.

Nổi bật trong chương trình hội nhập quốc tế ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được trải nghiệm học kỳ du học tại Đại học Konkuk (Hàn Quốc) từ 3 – 6 tháng. Ngoài học văn hóa bằng tiếng Hàn với các giáo sư, tiến sĩ của Đại học Konkuk, các bạn còn được thực hành ngôn ngữ, giao tiếp với sinh viên và người dân bản xứ, từ đó sẽ giúp cho việc học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc thực tế và hiệu quả hơn.

Nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo ngành Hàn Quốc học, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là điểm đến yêu thích của những bạn trẻ yêu văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc.

Trở thành sinh viên ngành Hàn Quốc học của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế, chơi mà học, học mà chơi vô cùng bổ ích.

Chương trình đào tạo tại HIU được xây dựng dựa trên giáo trình của các trường đại học danh tiếng ở xứ sở kim chi. Sinh viên sẽ học với giảng viên người Hàn hoặc giảng viên tốt nghiệp cao học ở Hàn Quốc, được tiếp cận với những phương pháp học tập tích cực và chủ động.

Giữa các học kỳ học tập trong nước, trường sẽ tổ chức các khóa trải nghiệm ngắn hạn tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu văn hóa và thực tập ngôn ngữ Hàn.

Bên cạnh đó, chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn giữa sinh viên HIU và sinh viên Hàn Quốc cũng là một điểm nổi bật của trường. Đây là sân chơi giúp các bạn học hỏi, giao lưu, trau dồi vốn Hàn ngữ với sinh viên Hàn Quốc.

Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt - Hàn: HIU & Sangmyung năm 2020
Ngày hội Giao lưu văn hóa Việt – Hàn: HIU & Sangmyung năm 2020

Cơ hội việc làm rộng mở trong nước và quốc tế

tại HIU 100% sinh viên Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu đến làm việc tại các công ty, tổ chức sử dụng tiếng Hàn hoặc các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Với kiến thức toàn diện và kỹ năng phong phú, sinh viên ngành Hàn Quốc học của Đại học Quốc tế Hồng Bàng sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm với thu nhập tương xứng.

Sinh viên HIU ngành Hàn Quốc học tham gia Ngày hội Khiêu vũ Quốc tế lần 2 năm 2018 trong chuyến du học Hàn Quốc
Sinh viên HIU ngành Hàn Quốc học tham gia Ngày hội Khiêu vũ Quốc tế lần 2 năm 2018 trong chuyến du học Hàn Quốc

Trong số đó, có rất nhiều sinh viên đã thành danh, thăng tiến trong công việc. Nhiều bạn đảm nhận các vị trí tại Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Hiệp hội Tổ chức các Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham), thông phiên dịch viên tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, viện ngôn ngữ và các trung tâm Hàn ngữ…

Những nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Hàn Quốc học

Trong bối cảnh, sự hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng thắt chặt, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng thị trường tại Việt Nam. Kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo về ngôn ngữ, hiểu biết chuyên sâu về Quốc ngày càng gia tăng.

Sinh viên Hàn Quốc học tốt nghiệp ra trường là ứng viên sáng giá của rất nhiều công việc với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn như:

  • Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu…
  • Chuyên viên biên – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính trị của Hàn quốc tại Việt Nam và ngược lại.
  • Hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn tại các công ty du lịch và nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc.
  • Chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại… hoặc chyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc.
  • Nhân viên tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc…
  • Biên tập viên, phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí

Thầy Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng bộ môn Hàn Quốc học Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Quốc tế

Đăng ký ngành Hàn Quốc học đăng ký khối nào?

– Mã ngành: 7310614         

Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp các môn/bài thi, xét học bạ theo đề án tuyển sinh công bố hàng năm của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, gồm:

A01: Toán, Lý, T.Anh

C00: Văn, Sử, Địa

D01: Toán, Văn, T.Anh

D78: Văn, KHXH, T.Anh

Ngành Hàn Quốc học hiện là một trong những ngành học ngôn ngữ “hot” nhất hiện nay, được đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo học. Nếu bạn có thiên tính hướng ngoại, ưa thích khám phá và trải nghiệm, mong muốn làm đầy vốn hiểu biết về đát nước văn hóa con người Hàn Quốc thì hãy thử sức ngành học thú vị này nhé.

“Nguồn: hiu”

Source: https://khoinganhngoaingu.com
Category: Ngành tuyển sinh

Tin liên quan

Ngôn ngữ Anh- F7220201

khoinn

[Ngành Việt Nam học ra làm gì?] – Cơ hội cho bạn trẻ năng động

khoinn

Top 10 trường đại học nổi tiếng tại trung quốc

khoinn

Leave a Comment